เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
สรรพสามิตสั่งปิดพื้นที่เสี่ยง ชี้เจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 2 ราย จากเหตุการณ์กระหน่ำยิง
News สรรพสามิตสั่งปิดพื้นที่เสี่ยง ชี้เจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 2 ราย จากเหตุการณ์กระหน่ำยิง
อีเวนต์อนิเมะสปีดธุรกิจอีเวนต์อนิเมะ มั่นใจน่านน้ำใหม่ดันรายได้สู่ 500 ล้าน
Business อีเวนต์อนิเมะสปีดธุรกิจอีเวนต์อนิเมะ มั่นใจน่านน้ำใหม่ดันรายได้สู่ 500 ล้าน
รพ.กรุงเทพมุ่งฮับหุ่นยนต์ผ่าตัด ผนึกพันธมิตรต่อยอดโนว์ฮาว
Business รพ.กรุงเทพมุ่งฮับหุ่นยนต์ผ่าตัด ผนึกพันธมิตรต่อยอดโนว์ฮาว
ก้าวสำคัญอวกาศไทย! “ยศชนัน” เผย อุปกรณ์ฝีมือคนไทยพร้อมโคจรรอบดวงจันทร์ 24 ส.ค. นี้
Politics ก้าวสำคัญอวกาศไทย! “ยศชนัน” เผย อุปกรณ์ฝีมือคนไทยพร้อมโคจรรอบดวงจันทร์ 24 ส.ค. นี้
ICOMOS ประเดิมลงพื้นที่เชียงใหม่วันแรก เจาะลึกผังเมือง–คูเมือง–ระบบน้ำ
เศรษฐกิจภูมิภาค ICOMOS ประเดิมลงพื้นที่เชียงใหม่วันแรก เจาะลึกผังเมือง–คูเมือง–ระบบน้ำ
คมนาคม ดึงเอกชนพัฒนา “สถานีธนบุรี” ปั้นเมดิคอลฮับรับรถไฟฟ้า
Real Estate คมนาคม ดึงเอกชนพัฒนา “สถานีธนบุรี” ปั้นเมดิคอลฮับรับรถไฟฟ้า
TRUE โชว์งบฯ Q2/2569 กำไรสุทธิ 6.6 พันล้านบาท จ่ายปันผล 0.15 บาทต่อหุ้น
Tech TRUE โชว์งบฯ Q2/2569 กำไรสุทธิ 6.6 พันล้านบาท จ่ายปันผล 0.15 บาทต่อหุ้น
CLICX แจงปม “บิดหนี้” ย้ำไม่ลดมาตรฐานอนุมัติสินเชื่อ-คุมความเสี่ยงเข้ม
Finance CLICX แจงปม “บิดหนี้” ย้ำไม่ลดมาตรฐานอนุมัติสินเชื่อ-คุมความเสี่ยงเข้ม
ไอแบงก์ มีมติเลือก “ดร. เบญจรงค์ สุวรรณคีรี” นั่งกรรมการธนาคาร
Finance ไอแบงก์ มีมติเลือก “ดร. เบญจรงค์ สุวรรณคีรี” นั่งกรรมการธนาคาร
คุยกับเศรษฐา : สันติภาพเมียนมา คือผลประโยชน์ของไทย
Columns คุยกับเศรษฐา : สันติภาพเมียนมา คือผลประโยชน์ของไทย
ดูทั้งหมด

เขื่อนทับเสลา จ.อุทัยธานี ระบายน้ำ “ชาดา” เตือนประชาชนรับมือน้ำท่วม

17 ต.ค. 2564 | 14:30น.
ชาตาเตือนน้ำท่วมอุทัยธานี

“ชาดา ไทยเศรษฐ์” โพสต์ข้อความเตือนประชาชนในจังหวัดอุทัยธานี ให้เตรียมรับมือน้ำท่วมฉับพลันที่อาจจะเกิดในอีก 7 วัน จากการระบายน้ำออกจากเขื่อนทับเสลา 

วันที่ 17 ตุลาคม 2564 นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส. อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย (ภท.) โพสต์ข้อความเตือนประชาชนให้เตรียมรับมือน้ำท่วมหลากฉับพลัน จากการเปิดบานสปิลเวย์ เขื่อนทับเสลา ความว่า ด่วน !  ประกาศเตือน ณ เวลา 11.00 น. เนื่องจากน้ำเขื่อนทับเสลา ล้นสปิลเวย์ ล้นบานสปิลเวย์ รวมแล้วเฉลี่ย 27 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อวัน ระบายออกจากเขื่อนทับเสลา และคาดว่าอีก 7 วัน จะมีน้ำเข้าเขื่อนทับเสลา จำนวนมากถึง 51 ล้านลูกบาศก์เมตร หรืออาจจะมีมากกว่านี้

จึงขอเตือน ! พี่น้องประชาชนที่อยู่ริมคลองทับเสลา (เขื่อนระบำ) ทั้ง 2 ฝั่ง ตั้งแต่ อำเภอลานสัก อำเภอหนองฉาง อำเภอหนองขาหย่าง และอำเภอเมืองอุทัยธานี บางส่วนอาจจะมีน้ำท่วมหลากฉับพลัน

เนื่องจากการเปิดบานสปิลเวย์ เพราะไม่เคยเปิดตั้งแต่ปี 2539 เพิ่งจะเปิดบานสปิลเวย์นี้ครั้งแรก จึงขอเตือนพี่น้องทั้ง 2 ฝั่ง ริมคลองทับเสลา รวมถึงพี่น้องชาวตลาด อำเภอหนองฉาง จะมีโอกาสน้ำท่วมฉับพลัน จึงเตือนมาเพื่อให้ทราบ และบอกต่อ (ด้วยความเป็นห่วงอย่างยิ่ง)

พี่น้องประชาชนติดต่อฉุกเฉิน เบอร์ 064-2329444

 

ขณะที่วานนี้ (16 ต.ค.) โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาทับเสลา ประกาศสถานการณ์น้ำในฤดูฝนปี 2564 ฉบับที่ 3 เรื่อง สถานการณ์น้ำในอ่างเก็บน้ำทับเสลา ใจความสำคัญระบุว่า ทางโครบการฯ จำเป็นต้องเพิ่มการระบายน้ำผ่านอาคารช่องระบายน้ำลงลำน้ำเดิม จากเดิมวันละ 2.51 ล้านลูกบาศก์เมตร เป็นวันละประมาณ 3 ล้านลูกบาศก์เมตร ตั้งแต่วันที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 06.00 น. เป็นต้นไป เพื่อความปลอดภัยของตัวอาคารเขื่อนทับเสลา

ดังนี้ เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมรับมือ ป้องกัน และลดผลกระทบจากการระบายน้ำเพิ่มเติม โครงการฯ จึงขอประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้นำชุมชน หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และแจ้งเตือนประชาชนด้านท้ายอ่างเก็บน้ำทับเสลา ที่อยู่อาศัยหรือมีพื้นที่ทำการเกษตรในพื้นที่ริมฝั่งลำน้ำห้วยทับเสลาและลำห้วยสาขา ให้เตรียมขนย้ายข้าวของขึ้นที่สูง และเฝ้าระวังพร้อมติดตามข่าวสารของทางราชการอย่างใกล้ชิดต่อไป

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วม อุทัยธานี