เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ แจ้งพร้อมให้บริการตามปกติ
News รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ แจ้งพร้อมให้บริการตามปกติ
SCG HOME Online ชูกลยุทธ์ O2O Ecosystem ยกระดับอีคอมเมิร์สเรื่องบ้าน เปิดแคมเปญใหญ่ “เติมบ้านคุ้ม ลุ้นรับทอง” คืนกำไรลูกค้า
Real Estate SCG HOME Online ชูกลยุทธ์ O2O Ecosystem ยกระดับอีคอมเมิร์สเรื่องบ้าน เปิดแคมเปญใหญ่ “เติมบ้านคุ้ม ลุ้นรับทอง” คืนกำไรลูกค้า
WMA โชว์ผลงาน “เจดีย์หักโมเดล” จากศูนย์บำบัดน้ำเสียเปลี่ยนเป็นสนามบอล เพื่อชุมชน
SD WMA โชว์ผลงาน “เจดีย์หักโมเดล” จากศูนย์บำบัดน้ำเสียเปลี่ยนเป็นสนามบอล เพื่อชุมชน
เปิดสเป็ก ‘Galaxy Z Fold8’ จอพับไซส์ใหม่ของ Samsung เริ่มต้น 61,900 บาท
Tech เปิดสเป็ก ‘Galaxy Z Fold8’ จอพับไซส์ใหม่ของ Samsung เริ่มต้น 61,900 บาท
เซ่นพิษเจรจาล้มเหลว ทำน้ำมันโลกพุ่งไม่หยุด กบน. เพิ่มอุดหนุนแล้วแต่ยังต้องปรับขึ้นราคา 90 สตางค์
Economic เซ่นพิษเจรจาล้มเหลว ทำน้ำมันโลกพุ่งไม่หยุด กบน. เพิ่มอุดหนุนแล้วแต่ยังต้องปรับขึ้นราคา 90 สตางค์
“พิพัฒน์” ฟังเสียงผู้ค้าตลาดจตุจักร หาทางออกทุกมิติ ให้ “ผู้ค้าอยู่ได้ นักท่องเที่ยวอยากมา”
Politics “พิพัฒน์” ฟังเสียงผู้ค้าตลาดจตุจักร หาทางออกทุกมิติ ให้ “ผู้ค้าอยู่ได้ นักท่องเที่ยวอยากมา”
เปิดรายได้เวิร์คพอยท์ 12 ปี จากทีวีดิจิทัลสู่เกมธุรกิจใหม่
Business เปิดรายได้เวิร์คพอยท์ 12 ปี จากทีวีดิจิทัลสู่เกมธุรกิจใหม่
ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (23 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.90 บาท มีผลตี 5
Economic ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (23 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.90 บาท มีผลตี 5
คาด ลงทะเบียน TH AI Passport ใช้เอไอฟรี 5 ล้านสิทธิ์ 31 ก.ค.นี้
Tech คาด ลงทะเบียน TH AI Passport ใช้เอไอฟรี 5 ล้านสิทธิ์ 31 ก.ค.นี้
กำหนด ‘กติกาใหม่’ เปิดรับทุนต่างชาติ
Economic กำหนด ‘กติกาใหม่’ เปิดรับทุนต่างชาติ
ดูทั้งหมด

ดับฝัน ผับ-บาร์-คาราโอเกะ เปิดไม่ทัน 1 ธันวาคม

19 พ.ย. 2564 | 12:51น.
สถานบันเทิง กรุงเทพ

พล.อ.สุพจน์ ชง ศบค.ชุดใหญ่ ทบทวนปิดผับ-บาร์-คาราโอเกะ ดับฝัน ไม่ทัน 1 ธันวาฯ เผย ประยุทธ์ ร้อนใจ เร่งรัดให้แก้ปัญหาความเดือนร้อน

วันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.สุพจน์ มาลานิยม เลขาธิการสำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 (ศปก.ศบค.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมศปก.ศบค.ว่า เตรียมผ่อนคลายมาตรการเพิ่มเติมในช่วงต้นเดือนธันวาคม

สำหรับสถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะบางส่วน และสถานประกอบการบางประเภท รวมทั้งศิลปินบางกลุ่มได้เข้าพาพบและได้ยื่นหนังสือถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เพื่อขอให้เลื่อนการเปิดสถานประกอบการดังกล่าวให้เร็วขึ้นจากเดิมที่กำหนดไว้วันที่ 16 มกราคม 2665

“สาระสำคัญของการหารือข้อมูลตรงกันกับรัฐบาลที่กำลังแก้ปัญหาอยู่ ซึ่งได้ขอให้รัฐบาลเลื่อนกำหนดการเปิดให้เร็วขึ้น ขณะเดียวกันได้เสนอมาตรการการป้องกันโควิด-19 ตามที่เราต้องการเพื่อแสดงให้เห็นถึงความพร้อมของผู้ประกอบการ เช่น ความปลอดภัยของสถานที่ ความปลอดภัยของบุคลากร รวมถึงระบบการบริการต่าง ๆ เงื่อนไขในการใช้บริการ และพร้อมที่จะให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามจะนำข้อมูลกราบเรียนนายกรัฐมนตรี และนำเข้าที่ประชุม ศบค.ต่อไป ซึ่งแนวโน้มจะเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น”

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีแนวโน้มจะเลื่อนเปิดสถานประกอบการให้เร็วขึ้นกว่าเดิม (16 ม.ค.65) ใช่หรือไม่ พล.อ.สุพจน์กล่าวว่า ถ้าผู้ประกอบการมีความพร้อม ที่ใดมีความพร้อม โอกาสมี แต่ขึ้นอยู่กับที่ประชุมศบค.

“วันที่ 1 ธันวาคมนี้ น่าจะไม่ทัน เดี๋ยวเราดูข้อมูลครับ จริง ๆ แล้วถ้าท่านติดตาม ที่ทาง ศบค. ออกคำสั่งไป กระทรวงสาธารณสุขได้กำหนดเกณฑ์เรียบร้อยแล้ว ว่า สถานประกอบการประเภทนี้ ถ้าจะเปิดต้องมีการดำเนินการอย่างไรบ้าง และได้แจ้งกับทางกรุงเทพมหานครให้ทางจังหวัดทุกจังหวัดได้ตรวจประเมินให้ผู้ประกอบการได้ลงทะเบียน ได้แจ้งความประสงค์และจัดทีมไปตรวจ ถ้ามีความพร้อมก็จะขึ้นบัญชีไว้ ซึ่งในการประชุมศปก.ศบค.ในสัปดาห์หน้าผมจะเห็นตัวเลขแต่ละจังหวัดผู้ประกอบการมีความพร้อมอย่างไร และเสนอให้ที่ประชุมศบค.พิจารณาก่อนวันที่ 1 ธันวาคมนี้”

พล.อ.สุพจน์กล่าวว่า ส่วนจะเลื่อนเปิดสถานประกอบการได้ก่อนปีใหม่หรือไม่ ยังตอบไม่ได้ ขอดูตัวเลข ขอดูข้อมูลทั้งหมดและสถานการณ์ในภาพรวมก่อน “เราทราบถึงความเดือดร้อน ท่านนายกฯ มีบัญชาบ่อยมากเรื่องนี้ ให้ช่วยกันเร่งรัดแก้ปัญหาความเดือดร้อนของทุกภาคส่วน”พล.อ.สุพจน์กล่าว

พล.อ.สุพจน์กล่าวว่า ส่วนสถานบันเทิงที่ลักลอบเปิด ฝ่าฝืนรุนแรงให้สั่งปิด เพราะจะกระทบภาพรวม แต่ถ้าอยู่ในเกณฑ์ที่สามารถปรับปรุงได้ก็ให้ตักเตือน รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบท้องที่นั้นด้วย
ทั้งนี้ ศบค.ชุดใหญ่ จะมีการพิจารณาเพิ่มประเทศที่จะเปิดรับเข้าประเทศเพิ่มเติมด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สถานบันเทิง สมช.