Skip to content

MAKRO ราคาหุ้นดิ่ง 5% หลัง PO เทรดวันแรก-นักเก็งกำไรระยะสั้นเทขาย

24 ธ.ค. 2564 | 15:17น.
MAKRO ราคาหุ้นดิ่ง 5% หลัง PO เทรดวันแรก-นักเก็งกำไรระยะสั้นเทขาย

ราคาหุ้น “MAKRO” ปิดตลาดภาคเช้าวันนี้ดิ่ง 5% หลังสยามแม็คโครนำหุ้น PO เทรดวันแรก “บล.กสิกรไทย” มองนักเก็งกำไรระยะสั้นเทขายหลังไม่มีกรีนชูหนุน เซนติเมนต์กลุ่มค้าปลีกไม่ค่อยดี รอเศรษฐกิจฟื้น-ผ่อนคลายโอไมครอน แนะนำ “ถือ” ราคาเป้าหมายสิ้นปีหน้า 49 บาท

วันที่ 24 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของราคาหุ้น บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) หรือ MAKRO ว่า เปิดตลาดที่ระดับราคา 43.50 บาท แต่ปิดตลาดภาคเช้าวันนี้ปรับตัวร่วง 5.03% มาอยู่ที่ระดับราคา 42.50 บาท โดยระหว่างทางลงไปทำจุดต่ำสุดที่ 42.25 บาท โดยมีมูลค่าการซื้อขายรวมอยู่ที่ 2,611 ล้านบาท

นางสาวธรีทิพย์ วงษ์แสงไพบูลย์ ผู้อำนวยการอาวุโส บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวกับ “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า ราคาหุ้น MAKRO ที่ปรับตัวลงส่วนหนึ่งมาจากแม็คโครได้นำหุ้น PO จำนวน 1,100 ล้านหุ้น เข้าทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยวันนี้เป็นวันแรก ซึ่งอาจมีคนซื้อเข้าไปเก็งกำไรก่อนตั้งแต่ตอนแรกที่คาดหวังว่าราคาจะมีการปรับตัวเพิ่มขึ้น แต่โดยรวมแล้วเซนติเมนต์ทั้งกลุ่มหุ้นค้าปลีกวันนี้ไม่ได้มีทิศทางที่เป็นบวกมากนัก

โดยลักษณะหุ้น MAKRO ต้องเน้นลงทุนระยะยาวมากกว่า นักลงทุนที่เข้ามาในระยะสั้นเนื่องจากเดิมอาจจะมีกรีนชูมาช่วยหนุนแต่สุดท้ายไม่มี ทำให้นักลงทุนที่เข้ามาซื้อเพื่อเก็งกำไรระยะสั้นมีการเทขายออกมา แนะนำนักลงทุน “ถือ” ให้ราคาเป้าหมายสิ้นปี 2565 อยู่ที่ 49 บาท โดยคงต้องรอการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจและการผ่อนคลายความกังวลของโอไมครอน

ผู้สื่อข่าวรายงานภาวะตลาดหุ้นไทยวันนี้ ปิดตลาดที่ 1,637.22 จุด ปรับตัวลดลง 4.25 จุด หรือ -0.26% มีมูลค่าการซื้อขาย 57,271.90 ล้านบาท ขณะที่ราคาหุ้น MAKRO ปิดตลาดที่ 42.50 บาท ปรับตัวลดลง 2.25 บาท ร่วงกว่า 5.03% มูลค่าการซื้อขาย 3,379 ล้านบาท