เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

ญี่ปุ่นสั่งอพยพ 25,000 คน ออกจากพื้นที่เสี่ยงหลังฝนตกหนักและเกิดน้ำท่วม

23 ก.ค. 2560 | 17:56น.

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ทางการญี่ปุ่นได้สั่งอพยพผู้คนนับหมื่นคนเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคมที่ผ่านมา หลังเกิดฝนตกลงมาอย่างหนักและทำให้เกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่รวมทั้งทำให้เส้นทางรถไฟบางสายถูกตัดขาด หลังจากเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาญี่ปุ่นเพิ่งจะเจอกับพายุฝนที่พัดถล่มทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ จนทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 25 ราย

เจ้าหน้าที่ของจังหวัดอากิตะ เปิดเผยกับรอยเตอร์ว่า จังหวัดอากิตะได้สั่งอพยพผู้คนเกือบ 25,000 คน ออกจากพื้นที่เสี่ยง และแนะนำให้ประชาชนราว 65,000 คนออกจากที่อยู่อาศัย หรือเตรียมตัวสำหรับการย้ายออกจากที่อยู่อาศัย หลังจากน้ำในแม่น้ำหลายสายเริ่มเอ่อท่วมขึ้นฝั่ง และทำให้บ้านเรือนกว่าร้อยหลังคาเรือนถูกน้ำท่วม แต่ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด และยังคงมีน้ำปริมาณมหาศาลที่จะเอ่อท่วมขึ้นฝั่ง แม้ว่าฝนจะหยุดไปแล้วก็ตาม แต่ก็ขอให้ประชาชนคอยเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่เว็บไซต์ของการรถไฟตะวันออกของญี่ปุ่น แจ้งว่า รถไฟความเร็วสูงบางสายที่วิ่งทั้งไปและกลับจากจังหวัดอากิตะถูกระงับการให้บริการลงชั่วคราวเนื่องจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก

 

ที่มา : มติชนออนไลน์