เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ททท.จัดใหญ่ “Market Briefing 2027” อัพเดตแผนงานขับเคลื่อนท่องเที่ยวไทยปี’70
Economic ททท.จัดใหญ่ “Market Briefing 2027” อัพเดตแผนงานขับเคลื่อนท่องเที่ยวไทยปี’70
แสนสิริ กางโรดแมปภูเก็ต 5 ปี ดันพอร์ตสะสม 80,000 ล้าน ครึ่งปีหลังประเดิมพูลวิลล่าลักเซอรี
Real Estate แสนสิริ กางโรดแมปภูเก็ต 5 ปี ดันพอร์ตสะสม 80,000 ล้าน ครึ่งปีหลังประเดิมพูลวิลล่าลักเซอรี
ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (22 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.85 บาท มีผลตี 5
Economic ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (22 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.85 บาท มีผลตี 5
KTB ไตรมาส 2 กำไรสุทธิโต 9% ครึ่งปีกวาด 24,562 ล้าน “Wealth-ตลาดเงินตลาดทุน” หนุนรายได้
Finance KTB ไตรมาส 2 กำไรสุทธิโต 9% ครึ่งปีกวาด 24,562 ล้าน “Wealth-ตลาดเงินตลาดทุน” หนุนรายได้
แบงก์กรุงเทพ กำไร 6 เดือนแรกปี’69 ลดลง 16.2% ตามรายได้ดอกเบี้ยสุทธิ
Finance แบงก์กรุงเทพ กำไร 6 เดือนแรกปี’69 ลดลง 16.2% ตามรายได้ดอกเบี้ยสุทธิ
ฉลอง 3 ปีศูนย์สุขภาพ SIRIRAJ H SOLUTIONS ยอดผู้ใช้บริการทะลุ 6 แสนราย
Business ฉลอง 3 ปีศูนย์สุขภาพ SIRIRAJ H SOLUTIONS ยอดผู้ใช้บริการทะลุ 6 แสนราย
ศุภาลัย ปักหมุดสุพรรณบุรี จังหวัดที่ 30 ทุ่ม 2 พันล้าน เปิด ‘ศุภาลัย ปาล์มสปริงส์’
Real Estate ศุภาลัย ปักหมุดสุพรรณบุรี จังหวัดที่ 30 ทุ่ม 2 พันล้าน เปิด ‘ศุภาลัย ปาล์มสปริงส์’
CREDIT กำไรครึ่งปีแรกกว่า 2,154 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18% จากรายได้ดอกเบี้ย-สินเชื่อ SME โตสวนตลาด
Finance CREDIT กำไรครึ่งปีแรกกว่า 2,154 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18% จากรายได้ดอกเบี้ย-สินเชื่อ SME โตสวนตลาด
ออมสิน เปิดกู้สินเชื่อ ‘ออมสินสร้างอาชีพ’ ช่วยคนตัวเล็ก สูงสุดรายละ 5 หมื่น พร้อมดอกเบี้ยต่ำ
Finance ออมสิน เปิดกู้สินเชื่อ ‘ออมสินสร้างอาชีพ’ ช่วยคนตัวเล็ก สูงสุดรายละ 5 หมื่น พร้อมดอกเบี้ยต่ำ
2 กูรูเศรษฐกิจ KKP ‘ศุภวุฒิ-พิพัฒน์’ เตือนรับมือความเสี่ยง AI ชี้กระแสลงทุนอาจแบกตลาดได้อีกแค่ 2-3 ปี
Finance 2 กูรูเศรษฐกิจ KKP ‘ศุภวุฒิ-พิพัฒน์’ เตือนรับมือความเสี่ยง AI ชี้กระแสลงทุนอาจแบกตลาดได้อีกแค่ 2-3 ปี
ดูทั้งหมด

ตราดเปิดงาน Fruit Festival 2022 จัดโปรฯทุเรียนหมอนทอง 99 บาท/กก.

02 พ.ค. 2565 | 20:26น.

จังหวัดตราดจัดกิจกรรม Fruit Festival 2022 ระหว่างวันที่ 2 – 8 พฤษภาคม 2565 เพื่อเพิ่มช่องทางตลาดให้แก่เกษตกรและบรรเทาปัญหาด้านการตลาด พร้อมจัดโปรฯลดราคาพิเศษสำหรับทุเรียนหมอนทองเพียง 99 บาท/กก. จากปกติ 130 บาท/กก.

วันที่ 2 พฤษภาคม 2565 นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด มอบหมายให้นายกัฬชัย เทพวรชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เป็นประธานพิธีเปิด (Kick off) กิจกรรม “พาณิชย์ Fruit Festival 2022” พร้อมกับส่วนกลาง ซึ่งมีนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์เป็นประธานเปิด ณ ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิร์ด ผ่านระบบ Zoom พร้อมกันกับจังหวัดอื่น ๆ ทั่วประเทศ

ทั้งนี้ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดตราดร่วมกับภาคีเครือข่ายจัดกิจกรรมขึ้นที่หน้าร้านสหกรณ์ จังหวัดตราด จำกัด สาขา 1 (บางพระ) โดยมีข้าราชการ ประชาชนผู้สนใจร่วมซื้อผลไม้กันอย่างคับคั่ง

นางวรัญญา ถนอมพันธุ์ พาณิชย์จังหวัดตราด กล่าวว่า การรณรงค์บริโภคผลไม้ ผ่านกิจกรรม “พาณิชย์ Fruit Festival 2022” กระทรวงพาณิชย์ได้มอบหมายให้สำนักงานพาณิชย์ในทุกจังหวัดดำเนินการจัดขึ้น เพื่อกระตุ้นการบริโภคผลไม้ไทย ทั้งยังเป็นการเพิ่มช่องทางตลาดให้แก่เกษตกรและบรรเทาปัญหาด้านการตลาด รวมถึงราคาผลไม้ในช่วงผลผลิตออกสู่ตลาด ในส่วนของจังหวัดตราด จัดขึ้นที่หน้าร้านสหกรณ์ จังหวัดตราด จำกัด สาขา 1 (บางพระ) ระหว่างวันที่ 2 – 8 พฤษภาคม 2565 ระหว่างเวลา 10.00 – 18.00 น. ทุกวัน

สำหรับผลไม้หลักของจังหวัดตราดที่ถูกนำมาจำหน่ายให้กับประชาชนมี เงาะ ทุเรียนพันธ์หมอนทอง ทุเรียนพันธุ์หลงลับแล ทุเรียนพันธุ์สาลิกา และทุเรียนพันธุ์ชะนีเกาะช้าง ซึ่งเป็นสินค้า GI ของจังหวัดตราด รวมทั้งสับปะรดตราดสีทอง สินค้า GI ชนิดแรกของจังหวัดตราด นอกจากนี้ยังมีมะม่วงแก้วขมิ้นและมะม่วงน้ำดอกไม้ด้วย โดยจะมีการจัดช่วงลดราคาพิเศษสำหรับทุเรียนหมอนทอง จากปกติกิโลกรัมละ 130 บาท เป็นกิโลกรัมละ 99 ในเวลา 12.00 -13.00 น.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทุเรียน ผลไม้