เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
เชอรี ไทยแลนด์ ขึ้นไลน์ประกอบ Chery V23 ที่โรงงานระยอง
EV เชอรี ไทยแลนด์ ขึ้นไลน์ประกอบ Chery V23 ที่โรงงานระยอง
“อรรถวิชช์” งัดผลทดสอบตึกสตง. ไม่ตรงกัน
Politics “อรรถวิชช์” งัดผลทดสอบตึกสตง. ไม่ตรงกัน
อ.เชน สวนกลับกระแสค้านเพิ่มแพทย์ เมืองหลวงหมอล้น รพ.ชนบท คนไข้รอนานนับเดือน ยัน ไม่มีนโยบายสั่งเปิดคณะแพทย์ใหม่
Politics อ.เชน สวนกลับกระแสค้านเพิ่มแพทย์ เมืองหลวงหมอล้น รพ.ชนบท คนไข้รอนานนับเดือน ยัน ไม่มีนโยบายสั่งเปิดคณะแพทย์ใหม่
“ภูมิธรรม–จักรพงษ์” ร่วมแสดงความยินดีครบรอบ 105 ปีพรรคคอมมิวนิสต์จีน
Politics “ภูมิธรรม–จักรพงษ์” ร่วมแสดงความยินดีครบรอบ 105 ปีพรรคคอมมิวนิสต์จีน
NIA จับกระแสซีรีส์แนวตั้ง เปิด ‘ขวดเล็กความฝันใหญ่’ ถ่ายทอดธุรกิจนวัตกรรม
Biz Movement NIA จับกระแสซีรีส์แนวตั้ง เปิด ‘ขวดเล็กความฝันใหญ่’ ถ่ายทอดธุรกิจนวัตกรรม
จี้ ศธ. รื้อประกาศปี’54 ห้ามกัก ‘ใบจบ’ บี้หนี้ค่าเทอม สภาผู้บริโภคยื่น 5 ข้อเสนออุดช่องว่างรีดเงิน
News จี้ ศธ. รื้อประกาศปี’54 ห้ามกัก ‘ใบจบ’ บี้หนี้ค่าเทอม สภาผู้บริโภคยื่น 5 ข้อเสนออุดช่องว่างรีดเงิน
SC เปิดเกมครึ่งปีหลัง ส่ง “แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ราชพฤกษ์-พรานนก” เสิร์ฟตลาดบ้านหรู พรีเซล 4-5 ก.ค.นี้
Real Estate SC เปิดเกมครึ่งปีหลัง ส่ง “แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ราชพฤกษ์-พรานนก” เสิร์ฟตลาดบ้านหรู พรีเซล 4-5 ก.ค.นี้
วิจัยกสิกรไทย : 29 ปี ลอยตัวค่าเงินบาท 3 บทเรียนที่เปลี่ยนเศรษฐกิจไทย
Finance วิจัยกสิกรไทย : 29 ปี ลอยตัวค่าเงินบาท 3 บทเรียนที่เปลี่ยนเศรษฐกิจไทย
ตลาดหุ้นไทยวันนี้ (2 ก.ค.) ปิดที่ 1,593.56 จุด เพิ่มขึ้น 5.33 จุด (+0.34%) หุ้นแบงก์ตัวแบกพา SET บวกต่อ
Finance ตลาดหุ้นไทยวันนี้ (2 ก.ค.) ปิดที่ 1,593.56 จุด เพิ่มขึ้น 5.33 จุด (+0.34%) หุ้นแบงก์ตัวแบกพา SET บวกต่อ
‘อรทัยซูชิวังหลัง’ แชมป์ ‘ไทยช่วยไทยพลัส’ บน Grab กวาดยอดขายทะลุ 4 แสนบาท
Business ‘อรทัยซูชิวังหลัง’ แชมป์ ‘ไทยช่วยไทยพลัส’ บน Grab กวาดยอดขายทะลุ 4 แสนบาท
ดูทั้งหมด

กทม.ปล่อยคาราวานรถ-ระดม จนท. 50 เขต ช่วยประชาชนจากเหตุน้ำท่วม

21 ก.ค. 2565 | 18:16น.
กทม.ปล่อยคาราวานรถช่วยเหลือประชาชนจากเหตุน้ำท่วม

กทม.ปล่อยคาราวานรถช่วยเหลือประชาชนจากเหตุน้ำท่วม

กทม.ปล่อยคาราวานรถหน่วยงานกรุงเทพมหานคร ระดมเจ้าหน้าที่จาก 50 เขต เตรียมพร้อมช่วยเหลือประชาชนจากเหตุน้ำท่วมขัง 24 ชั่วโมง หลังคาดจะมีฝนตกหนักต่อเนื่องไปอีก 2-3 วันนี้

วันที่ 21 กรกฎาคม 2565 นายวิศณุ ทรัพย์สมพล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กำชับแนวทางปฏิบัติและมอบนโยบายแก่หน่วยงานในสังกัด อาทิ สำนักการระบายน้ำ สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำนักเทศกิจ สำนักการโยธา สำนักงานเขต 50 เขต ฯลฯ ในการเตรียมความพร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชนและแก้ไขสถานการณ์น้ำท่วมขังกรณีฝนตกหนักต่อเนื่องจนเกิดน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ของกรุงเทพฯ

โดยรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครกล่าวว่า จากเหตุการณ์ฝนตกหนักต่อเนื่องมากกว่าที่คาดหมายไว้เมื่อวานนี้ ซึ่งมีฝนตกมากกว่าที่เคยเกิดขึ้น และในช่วง 2-3 วันนี้ ก็จะยังคงมีฝนตกหนักอยู่ ซึ่งฝนก็น่าจะไม่น้อยกว่าเมื่อวาน

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ทำให้ทราบแล้วว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง มีประชาชนจำนวนมากไม่สามารถกลับบ้านได้ ถึงแม้เมื่อวานทุกคนจะมีความพยายามในการแก้ไขปัญหาและสถานการณ์ต่าง ๆ อย่างเต็มที่ แต่ก็ยังเป็นไปด้วยความยากลำบาก

ทุกหน่วยงานจึงต้องมีการเตรียมความพร้อมเพิ่มขึ้นในทุกด้านตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะเป็นกำลังคน วัสดุและอุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อคอยแก้ไขสถานการณ์ รวมถึงเข้าถึงพื้นที่เกิดเหตุและช่วยเหลืออำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนโดยเร็วที่สุด

“สิ่งที่ทุกคนได้ร่วมกันทำจะเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชนว่ากรุงเทพมหานครพร้อมเข้าช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ถึงแม้จะยากลำบากแต่ก็ต้องผ่านไปให้ได้ ไม่ใช่แค่สำนักการระบายน้ำ ทั้งสำนักงานเขต 50 เขต และหน่วยงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง เช่น สำนักเทศกิจ สำนักการโยธา ก็ต้องเตรียมความพร้อมด้วย ถือเป็นอีกบททดสอบว่ากรุงเทพมหานครมีศักยภาพในการสร้างความอุ่นใจให้ประชาชนได้เพียงใด” นายวิศณุกล่าว

ทั้งนี้ หลังจากรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้มอบนโยบายแก่หน่วยงานในสังกัดแล้วได้ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่และขบวนรถ อาทิ สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำนักการระบายน้ำ หน่วยแพทย์กู้ชีพ สำนักเทศกิจ กองโรงงานช่างกล เป็นต้น เข้าพื้นที่เพื่อเป็นกำลังเสริมให้กับเจ้าหน้าที่หลักหน้างานที่ได้เตรียมพร้อมประจำจุดต่าง ๆ ในการเฝ้าระวังและคอยให้ความช่วยเหลือประชาชนอยู่ก่อนหน้า โดยเมื่อเกิดกรณีที่สถานการณ์ในจุดต่าง ๆ เปลี่ยนแปลงไปในระดับที่สูงขึ้น กำลังเสริมกลุ่มนี้ก็จะเข้าผนึกกำลังให้ความช่วยเหลือประชาชนเพิ่มเติมต่อไป

กทม.ปล่อยคาราวานรถช่วยเหลือประชาชนจากเหตุน้ำท่วม

กทม.ปล่อยคาราวานรถช่วยเหลือประชาชนจากเหตุน้ำท่วม