เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ฉลอง 3 ปีศูนย์สุขภาพ SIRIRAJ H SOLUTIONS ยอดผู้ใช้บริการทะลุ 6 แสนราย
Business ฉลอง 3 ปีศูนย์สุขภาพ SIRIRAJ H SOLUTIONS ยอดผู้ใช้บริการทะลุ 6 แสนราย
ศุภาลัย ปักหมุดสุพรรณบุรี จังหวัดที่ 30 ทุ่ม 2 พันล้าน เปิด ‘ศุภาลัย ปาล์มสปริงส์’
Real Estate ศุภาลัย ปักหมุดสุพรรณบุรี จังหวัดที่ 30 ทุ่ม 2 พันล้าน เปิด ‘ศุภาลัย ปาล์มสปริงส์’
CREDIT กำไรครึ่งปีแรกกว่า 2,154 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18% จากรายได้ดอกเบี้ย-สินเชื่อ SME โตสวนตลาด
Finance CREDIT กำไรครึ่งปีแรกกว่า 2,154 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18% จากรายได้ดอกเบี้ย-สินเชื่อ SME โตสวนตลาด
ออมสิน เปิดกู้สินเชื่อ ‘ออมสินสร้างอาชีพ’ ช่วยคนตัวเล็ก สูงสุดรายละ 5 หมื่น พร้อมดอกเบี้ยต่ำ
Finance ออมสิน เปิดกู้สินเชื่อ ‘ออมสินสร้างอาชีพ’ ช่วยคนตัวเล็ก สูงสุดรายละ 5 หมื่น พร้อมดอกเบี้ยต่ำ
2 กูรูเศรษฐกิจ KKP ‘ศุภวุฒิ-พิพัฒน์’ เตือนรับมือความเสี่ยง AI ชี้กระแสลงทุนอาจแบกตลาดได้อีกแค่ 2-3 ปี
Finance 2 กูรูเศรษฐกิจ KKP ‘ศุภวุฒิ-พิพัฒน์’ เตือนรับมือความเสี่ยง AI ชี้กระแสลงทุนอาจแบกตลาดได้อีกแค่ 2-3 ปี
กยศ. เตือนผู้กู้ยืมเงินตรวจสอบก่อนชำระหนี้ ป้องกันมิจฉาชีพแอบอ้างหลอกโอนเงิน
Finance กยศ. เตือนผู้กู้ยืมเงินตรวจสอบก่อนชำระหนี้ ป้องกันมิจฉาชีพแอบอ้างหลอกโอนเงิน
เอกนิติ มองเงินลงทุนไหลเข้าไทย ใช้ BOI to IPO ดึงอุตสาหกรรมใหม่เข้าตลาดหุ้นไทย
Finance เอกนิติ มองเงินลงทุนไหลเข้าไทย ใช้ BOI to IPO ดึงอุตสาหกรรมใหม่เข้าตลาดหุ้นไทย
ขนส่งเปิดสถิติรถจดทะเบียนสะสมทั่วประเทศพุ่ง 45 ล้านคัน เฉพาะรถ EV แตะ 1.2 ล้านคัน
Economic ขนส่งเปิดสถิติรถจดทะเบียนสะสมทั่วประเทศพุ่ง 45 ล้านคัน เฉพาะรถ EV แตะ 1.2 ล้านคัน
ราคาทองวันนี้ (21 ก.ค. 69) พุ่งขึ้น 750 บาท รูปพรรณบาทละ 65,550 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (21 ก.ค. 69) พุ่งขึ้น 750 บาท รูปพรรณบาทละ 65,550 บาท
เลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม 2569 ยอดลงทะเบียน 1.64 ล้านคน ประกาศผู้มีสิทธิ 10 ส.ค.
HR เลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม 2569 ยอดลงทะเบียน 1.64 ล้านคน ประกาศผู้มีสิทธิ 10 ส.ค.
ดูทั้งหมด

Zipmex วางแผนจ่ายหนี้คืนลูกค้า 1.22 บาทต่อหนี้ 35 บาท

30 พ.ย. 2566 | 14:34น.
Zipmex

สื่อนอกรายงาน Zipmex เตรียมจ่ายคืนลูกค้า 0.03 เซนต์ ต่อหนี้ 1 เหรียญสหรัฐ หรือราว 1.22 ต่อ 35 บาท ขณะที่ยอดหนี้รวมกันสูงถึง 3,000 ล้านบาท

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2566 คอยน์เทเลกราฟ รายงานว่า Zipmex กำลังเตรียมข้อเสนอชำระหนี้แก่ลูกค้าที่มีมูลค่ารวมกัน 97 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 3000 ล้านบาท ขณะที่สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า ซิปเม็กซ์อาจเพิ่มยอดการชำระหนี้คืน จาก 3.35 เซนต์ หรือ 1.22 บาทต่อดอลลาร์ เป็น 29.35 เซนต์หรือราว 10 บาต่อดอลลาร์ โดยเงื่อนไข “ขึ้นอยู่กับการฟื้นตัว”

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าเจ้าหนี้รายใหญ่ไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอนี้ และเรียกร้องให้มีการตรวจสอบหนี้สินของบริษัทอย่างอิสระ

มาร์คัส ลิม ซีอีโอของซิปเม็กซ์ปฏิเสธที่จะยืนยันรายละเอียดที่อ้างถึงของโครงการปรับโครงสร้าง แต่กล่าวถึง “ความไม่ถูกต้อง” ในตัวเลขที่นักข่าวอ้างถึง

การถดถอยของตลาดคริปโตเคอร์เรนซีในช่วงปี 2565 ที่ผ่านมาส่งผลให้ Zipmex Asia ขาดสภาพคล่องอย่างรุนแรง จนต้องระงับการถอนเงิน และปิดบัญชีฝากสินทรัพย์ดิจิทัล Z Wallet ซึ่งยังมีลูกค้าจำนวนมากมีสินทรัพย์ตกค้างในนั้น โดยสินทรัพย์ดิจิทัลใน Z Wallet นั้น Zipmex ได้นำไปฝากถอนดอกเบี้ยที่แพลตฟอร์มกู้ยืมอื่น ๆ แต่แพลตฟอร์มเหล่านั้นล้มละลาย

รายงานจาก Zipmex Thailand ระบุว่า ได้ทำการฝากไว้ที่ Babel Finance และ Celsius มูลค่ากว่า 2,000ล้านบาท ทั้งสองแพลตฟอร์มประกาศล้มละลายไปแล้ว ลูกค้าที่ฝากเงินใน Z Wallet ยังไม่ได้คืน

จากนั้น Zipmex เข้าสู่กระบวนการฟื้นฟูกิจการ ในกระบวนการนี้ ทำให้สถานะของลูกค้าที่ฝากเงินใน Zipmex และยังถอนเงินไม่ได้กลายเป็น “เจ้าหนี้”

แท็กที่เกี่ยวข้อง

zipmex