สาวกแอปเปิ้ล รอเก้อ ‘ไอโฟน 12’ รอช้อป Apple Watch-iPad ไปพลาง

Apple Watch

ตามคาด การเปิดตัวทัพสินค้าใหม่ของยักษ์ แอปเปิ้ลในช่วงเที่ยงคืนวันที่ 15 กันยายน รอยต่อเข้าสู่วันที่16 กันยายน 2563 ตามเวลาประเทศไทยในงาน Apple Event ที่สาวกแอปเปิลส่วนใหญ่ต่างตั้งตารอคอยสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ไอโฟน 12 ต่างต้องพบกับความผิดหวังไปตามๆ กัน

วันที่ 16 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าว ‘ประชาชาติธุรกิจ’ รายงานว่า เมื่อคืนตามเวลาประเทศไทย แอปเปิล ได้เปิดตัวกลุ่มสินค้าใหม่ แต่ไม่มีไอโฟน 12 แต่อย่างใด ซึ่งตรงไปคามการคาดการณ์ของสื่อต่างประเทศหลายสำนักก่อนหน้านี้ โดยส่วนใหญ่ต่างมองไปถึงปัญหาที่อาจจะเกิดจากการผลิตสินค้าไม่ทัน แต่ก็ยังคาดหวังกันว่าอาจได้เห็นการเปิดตัวในเดือนต.ค.นี้ ก็ได้

โดยบริษัท Apple Inc. (ยักษ์ใหญ่เทคโนโลยีของสหรัฐ ได้จัดอีเวนท์ใหญ่ (Apple Event) ประจำปีนี้ ภายใต้ชื่อว่า “Time Flies.” ในรูปแบบออนไลน์ เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19

งานนี้ Apple ได้เปิดตัวสมาร์ทว็อทช์ราคาประหยัด Apple Watch SE ราคาเริ่มต้น 9,400 บาท และ’Apple Watch Series 6 ราคาเริ่มต้นที่ 13,400 บาท

ไอแพด

อีกกลุ่มสินค้าที่เปิดตัว คือ iPad Air รุ่นใหม่ มาพร้อมกับจอภาพ Liquid Retina ขนาด 10.9 นิ้ว รวมถึงชิพ A14 Bionic ใหม่ ทั้งรองรับ Apple Pencil และ Magic Keyboard

และมีให้เลือกถึง 5 สี ราคาเริ่มต้นที่ 64GB ราคา19,900 บาท 256 GB ราคา24,900บาท

ตามด้วย iPad 8th Gen. เริ่มต้นที่ 32GB 10,900 บาท ความพิเศษชิพ A12 Bionic รองรับ Apple Pencil และ Smart Keyboard

นอกจากนี้ยังเปิดตัวบริการ Apple One ที่รวม 4 บริการของ Apple เป็นหนึ่ง ด้วยการสมัครสมาชิกแบบง่ายๆ มีให้เลือกแผนบริการแบบเฉพาะบุคคลและสำหรับทั้งครอบครัว ซึ่งสมาชิกทุกคนสามารถใช้แต่ละบริการได้อย่างเป็นส่วนตัวบนอุปกรณ์ทุกเครื่องของตัวเอง (สูงสุดถึง 5 คน)ในราคาเริ่มต้น 225 บาท/เดือน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ