ต่อเวลาแกร็บไบค์ป้ายขาว อีก 60 วัน เดินหน้าบริการ “เรียกวินผ่านแอป”

แกร็บไบค์

 แกร็บ ประเทศไทยเผยขนส่งทางบก ต่อเวลาแกร็บไบค์ “ป้ายขาว” อีก 60 วัน เดินหน้าบริการ“เรียกวินผ่านแอป” ขอบคุณภาครัฐที่ทบทวน

วันที่ 27 มิถุนายน 2565 จากกรณีที่กลุ่มคนขับรถจักรยานยนต์ส่วนบุคคลที่ให้บริการรับ-ส่งผู้โดยสารผ่านแอปพลิเคชันได้เข้ายื่นข้อเรียกร้องต่อกระทรวงคมนาคมเพื่อให้แก้ไขปัญหาความเดือดร้อนจากคำสั่งของกรมการขนส่งทางบกที่เกี่ยวเนื่องกับการให้บริการแกร็บไบค์ (วิน) เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น ล่าสุด แกร็บ ประเทศไทย ได้เข้าพบกับกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) พร้อมตัวแทนกลุ่มคนขับที่ได้รับผลกระทบ (25 มิ.ย.2565) เพื่อหารือแนวทางในการรับมือ และบรรเทาผลกระทบจากนโยบายการจัดระเบียบรถจักรยานยนต์สาธารณะของกระทรวงคมนาคม

นายวรฉัตร ลักขณาโรจน์ กรรมการบริหาร แกร็บ ประเทศไทย เผยว่าผลจากการหารือกับทุกภาคส่วน ทั้งกรมการขนส่งทางบก ตลอดจนตัวแทนกลุ่มคนขับ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาเป็นไปในทิศทางบวก โดยบริษัทต้องขอขอบคุณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รวมถึงอธิบดีกรมการขนส่งทางบก นายจิรุตม์ วิศาลจิตร ที่ได้ทบทวนการพิจารณาการดำเนินนโยบายโดยคำนึงถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นกับประชาชนเป็นสำคัญไม่ว่าจะเป็นกลุ่มคนขับที่ต้องสูญเสียรายได้กะทันหัน รวมถึงผู้ใช้บริการที่อาจได้รับผลกระทบต่อเนื่องจากจำนวนคนขับที่ให้บริการ และผ่อนผันและขยายระยะเวลาการให้บริการแกร็บไบค์(วิน) ออกไปอีก 60 วัน จากเดิมที่อนุญาตให้คนขับรถจักรยานยนต์ส่วนบุคคลสามารถให้บริการได้ถึงวันที่ 15 กรกฎาคม 2565 เท่านั้น

“แกร็บพร้อมเป็นตัวกลางในการสนับสนุนและส่งเสริมให้คนไทยนำรถจักรยานยนต์ส่วนบุคคลมาใช้ให้บริการรับ-ส่งผู้โดยสารผ่านแอปพลิเคชันเพื่อสร้างรายได้”

โดยเบื้องต้นบริษัทจะร่วมประชาสัมพันธ์ พร้อมอำนวยความสะดวกในขั้นตอนต่างๆ เพื่อให้กลุ่มพาร์ทเนอร์คนขับแกร็บไบค์ (วิน) ที่ต้องการให้บริการดังกล่าวลงทะเบียนผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ “ลงทะเบียน Rider ผู้ได้รับผลกระทบ” ได้ตามกรอบเวลาที่กรมการขนส่งทางบกประกาศไว้ (ระหว่างวันที่ 27 มิถุนายน ถึง 26 กรกฎาคม 2565) และระหว่างนี้ บริษัทพร้อมให้ความร่วมมือกับกรมการขนส่งทางบกและหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้มั่นใจว่าบริการเรียกรถจักรยานยนต์ผ่านแอปพลิเคชันจะดำเนินการต่อไปได้


 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ