เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
นายกฯ จี้สางคดีโกงสอบท้องถิ่น รุกที่ดิน – นอมินีทุนต่างชาติ
Politics นายกฯ จี้สางคดีโกงสอบท้องถิ่น รุกที่ดิน – นอมินีทุนต่างชาติ
ยูอาร์ซี เปิดเกมรุกครึ่งปีหลัง ส่ง ‘ชิกกี้’ ปั้นยอดขาย 100 ล้าน
Biz Movement ยูอาร์ซี เปิดเกมรุกครึ่งปีหลัง ส่ง ‘ชิกกี้’ ปั้นยอดขาย 100 ล้าน
กทม. เปิด Traffy Fondue แจ้งสถานประกอบการไม่ปลอดภัย ผนึกตำรวจลุยตรวจ 1,000 ร้านทั่วกรุง
News กทม. เปิด Traffy Fondue แจ้งสถานประกอบการไม่ปลอดภัย ผนึกตำรวจลุยตรวจ 1,000 ร้านทั่วกรุง
อ้วยอันโอสถ จับมือ ZUS Coffee เปลี่ยนภาพจำยาดม สู่ไอเท็มคนรุ่นใหม่
Biz Movement อ้วยอันโอสถ จับมือ ZUS Coffee เปลี่ยนภาพจำยาดม สู่ไอเท็มคนรุ่นใหม่
บางจากส่งมอบ SAF ผลิตในไทยครั้งแรกให้การบินไทย เปิดเที่ยวกรุงเทพฯ–สิงคโปร์
Business บางจากส่งมอบ SAF ผลิตในไทยครั้งแรกให้การบินไทย เปิดเที่ยวกรุงเทพฯ–สิงคโปร์
มช. จับมือ อว.-MTEC เปิด 2 นวัตกรรมเด่น “ชุดตรวจไผ่โบรอน AI – เลี้ยงปลาระบบ RAS” หนุนเชิงพาณิชย์
SD มช. จับมือ อว.-MTEC เปิด 2 นวัตกรรมเด่น “ชุดตรวจไผ่โบรอน AI – เลี้ยงปลาระบบ RAS” หนุนเชิงพาณิชย์
กรุงไทย-แอกซ่า ปั้นแคมเปญรับสังคมสูงวัย สร้างการรับรู้ Age Inclusion
Biz Movement กรุงไทย-แอกซ่า ปั้นแคมเปญรับสังคมสูงวัย สร้างการรับรู้ Age Inclusion
TrueID เปิดตัว ‘ตาตั้ง’ มินิแอปละครแนวตั้ง ลูกค้าทรู-ดีแทคจ่ายแค่ 39 บาทต่อเดือน
Tech TrueID เปิดตัว ‘ตาตั้ง’ มินิแอปละครแนวตั้ง ลูกค้าทรู-ดีแทคจ่ายแค่ 39 บาทต่อเดือน
สหรัฐคว่ำ Data Center ระดับไฮเปอร์สเกล
World สหรัฐคว่ำ Data Center ระดับไฮเปอร์สเกล
ตลาดหลักทรัพย์ฯ ชี้หุ้นไทยมีโอกาสไปต่อ ต้องสร้าง Action ดึงดูดฟันด์โฟลว์ต่างชาติต่อเนื่อง
Finance ตลาดหลักทรัพย์ฯ ชี้หุ้นไทยมีโอกาสไปต่อ ต้องสร้าง Action ดึงดูดฟันด์โฟลว์ต่างชาติต่อเนื่อง
ดูทั้งหมด

“โรงแรมดังเมืองโคราช” ปิดกิจการ หลังเจอพิษเศรษฐกิจตกต่ำ

07 ต.ค. 2563 | 12:56น.

พิษเศรษฐกิจตกต่ำ โรงแรมดังเมืองโคราชประกาศปิดกิจการ หลังไม่มีลูกค้าใช้บริการมานานหลายเดือน

วันที่ 7 ตุลาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงแรมศรีพัฒนา ซึ่งเป็นโรงแรมชื่อดังของเมืองโคราช ตั้งอยู่ริมถนนสุรนารี ในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา ได้ประกาศปิดกิจการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2563 เป็นต้นไป โดยได้แจ้งลงในเพจเฟซบุ๊ค โรงแรมศรีพัฒนา – Sripattana Hotel ซึ่งเป็นเพจของทางโรงแรมว่า

ขณะนี้ทางโรงแรมศรีพัฒนาบริหารงานโดย บริษัท โคราชศรีพัฒนา ได้ทำการปิดบริการโรงแรมศรีพัฒนาทั้งหมด ตั้งแต่ วันที่ 1 ตุลาคม 2563 และขอกราบขอบพระคุณ แขกที่มาใช้บริการทุกท่าน โดยโรงแรมศรีพัฒนาบริหารงานโดย บริษัท โคราชศรีพัฒนา ได้ทำการให้บริการลูกค้าเป็นเวลาทั้งหมด 9 ปี

ซึ่งข้อความดังกล่าวได้สร้างความแปลกใจให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก เนื่องจากโรงแรมศรีพัฒนา เป็นโรงแรมเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดนครราชสีมา เปิดกิจการมายาวนานกว่า 50 ปี จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารของแวดวงนักธุรกิจเมืองโคราชว่า โรงแรมอาจจะได้รับผลกระทบจากวิกฤติสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ทำให้ไม่มีลูกค้ามาพัก จึงไม่สามารถเปิดกิจการต่อไปได้จนต้องปิดตัวลงในที่สุด

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามไปยัง นายรัฐประทีป กีรติอุไร อดีตผู้บริหารโรงแรมศรีพัฒนา เปิดเผยว่า การประกาศปิดบริการในครั้งนี้ เนื่องจากตนเองหมดสัญญาเช่ากับเจ้าของโรงแรมเดิม ที่ตนเองทำสัญญาเช่ามาบริหารต่อเมื่อ 9 ปีที่ผ่านมา และได้หมดสัญญาเช่าลงไปในวันที่ 30 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา ประกอบกับช่วงหลังประสบกับปัญหาภาวะขาดทุนมาโดยตลอด

ไม่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเปิดห้องพักเหมือนในอดีต ทำให้ตนเองตัดสินใจไม่ต่อสัญญาอีก หลังจากนี้ก็ต้องปล่อยให้เจ้าของโรงแรมเดิมเข้าไปดำเนินการ ทั้งนี้ตนยอมรับว่าช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ เศรษฐกิจในเมืองโคราชซบเซามาก นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะไปกระจุกตัวอยู่ที่ อ.ปากช่อง

นายชัชวาล วงศ์จร ประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ในช่วงสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 นี้ โรงแรมในตัวเมืองโคราชได้รับผลกระทบอย่างหนัก รายได้หายไปกว่า 80% แม้ว่ารัฐบาลจะปลดล็อกให้สามารถเดินทางท่องเที่ยวข้ามจังหวัดได้แล้ว แต่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็จะไปเที่ยวกระจุกอยู่แค่ไม่กี่แห่ง เช่นที่ อ.ปากช่อง และ อ.วังน้ำเขียว ส่วนในตัวเมืองโคราชเศรษฐกิจก็ยังซบเซาอยู่ จึงทำให้โรงแรมบางแห่งต้องปิดกิจการลง เพราะทนแบกรับภาระไม่ไหว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรงแรม