เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
เปิดรายละเอียดสูตรบำนาญ CARE เพิ่มบำนาญเฉลี่ย 10% กองทุนสำรองเพิ่ม 2.7 แสนล้าน
HR เปิดรายละเอียดสูตรบำนาญ CARE เพิ่มบำนาญเฉลี่ย 10% กองทุนสำรองเพิ่ม 2.7 แสนล้าน
ราคาทองวันนี้ (17 ก.ค. 69) ร่วงลง 400 บาท รูปพรรณบาทละ 64,500 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (17 ก.ค. 69) ร่วงลง 400 บาท รูปพรรณบาทละ 64,500 บาท
เอ็มจี เปลี่ยนแม่ทัพ ตั้ง ‘เจียง ฮุย’ นั่ง MD คนใหม่
Automotive เอ็มจี เปลี่ยนแม่ทัพ ตั้ง ‘เจียง ฮุย’ นั่ง MD คนใหม่
ข้าวแกง 35-40 บาท ยังเป็น ‘ตัวตุ๊กตา’ พาณิชย์ชั่งโมเดลลดค่าครองชีพ ไม่บิดเบือนตลาด
Economic ข้าวแกง 35-40 บาท ยังเป็น ‘ตัวตุ๊กตา’ พาณิชย์ชั่งโมเดลลดค่าครองชีพ ไม่บิดเบือนตลาด
ธ.ไทยเครดิต ปล่อยคาราวาน “สินเชื่อ SME กล้าช่วย” พร้อมเปิด Micro SME Business Center อีก 2 แห่ง
Finance ธ.ไทยเครดิต ปล่อยคาราวาน “สินเชื่อ SME กล้าช่วย” พร้อมเปิด Micro SME Business Center อีก 2 แห่ง
โพลชี้ บริษัทญี่ปุ่นเจอต้นทุนแร่หายากพุ่งสูงกว่า 20% พิษจีนจำกัดส่งออก
World โพลชี้ บริษัทญี่ปุ่นเจอต้นทุนแร่หายากพุ่งสูงกว่า 20% พิษจีนจำกัดส่งออก
เช็กความพร้อม ‘สวนรถไฟ’ รับศึกนัดชิงบอลโลก ตำรวจ-กทม. คุมเข้มความปลอดภัย
Sport เช็กความพร้อม ‘สวนรถไฟ’ รับศึกนัดชิงบอลโลก ตำรวจ-กทม. คุมเข้มความปลอดภัย
‘สี จิ้นผิง’ เปิดงาน ‘WAIC’ ครั้งแรก สะท้อนความมุ่งมั่น AI พร้อมเทียบสหรัฐ
World ‘สี จิ้นผิง’ เปิดงาน ‘WAIC’ ครั้งแรก สะท้อนความมุ่งมั่น AI พร้อมเทียบสหรัฐ
เชียงใหม่เปิดโมเดล “สหกรณ์สร้างอาชีพ” ยกระดับเศรษฐกิจฐานราก
เศรษฐกิจภูมิภาค เชียงใหม่เปิดโมเดล “สหกรณ์สร้างอาชีพ” ยกระดับเศรษฐกิจฐานราก
โฆษกคลังเผยเตรียมโยกผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิมที่หลุดสิทธิรับ 60/40 อัตโนมัติ ชง ครม. 21 ก.ค.นี้
Finance โฆษกคลังเผยเตรียมโยกผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิมที่หลุดสิทธิรับ 60/40 อัตโนมัติ ชง ครม. 21 ก.ค.นี้
ดูทั้งหมด

ค่าฝุ่นปี’64 ขอนแก่นลดลง ผู้ว่าฯ ยันเดินหน้าตามมาตรการ

05 มี.ค. 2564 | 15:13น.

ค่าฝุ่นละอองปี 2564 จังหวัดขอนแก่นลดลง ผู้ว่าฯ ยันเดินหน้าตามมาตรการ

วันที่ 5 มี.ค. 2564 นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เปิดเผย “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า สภาพอากาศจังหวัดขอนแก่นมีจุดฮอตสปอตในพื้นที่หลายแห่ง คล้ายกันกับจังหวัดอื่นใกล้เคียงดั่งเช่นทุกปีที่ผ่านมา เพราะอากาศนิ่งอยู่ในพื้นที่ ทางจังหวัดพยายามเพิ่มการฉีดพ่นสเปรย์น้ำเพิ่มขึ้นมากกว่าปีที่ผ่านมาในหลายอำเภอ ทั้งโรงแรม อาคาร ภาคเอกชนบางส่วน ซึ่งเป็นการบรรเทาปริมาณฝุ่นละอองเบื้องต้นเพียงเล็กน้อยบางส่วน

นอกจากนี้ยังมีการดำเนินการตามแผนและทิศทางที่วางไว้อย่างต่อเนื่อง เช่น ใช้สแลน ตาข่าย คลุมอาคารก่อสร้างต่าง ๆ เพื่อลดการแพร่กระจายของฝุ่นที่เกิดจากงานก่อสร้าง มีการตรวจจับควันดำรถยนต์ไปแล้วกว่า 3-4 เดือน ทำเสวียนเก็บใบไม้ กิ่งไม้ ลดการเผาแล้วปลูกต้นไม้เพิ่ม

“สำหรับจังหวัดขอนแก่นจุดฮอตสปอตจะมาเป็นระยะตามสภาพอากาศ เราสามารถสังเกตเห็นด้วยตาในทางกายภาพเหมือนกับหมอก เป็นการสะสมของฝุ่นพัดโบกไปมาระหว่างจังหวัด ยิ่งในช่วงการเผาตอซังข้าว เผาอ้อย เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา มีตัวเลขค่าฝุ่นขึ้นชัดเจน แต่เมื่อเทียบปี 2564 กับปี 2562-2563 ที่ผ่านมาตัวเลขค่าฝุ่นลดลงมาเป็นลำดับ จาก 900 กว่าจุด เป็น 800 กว่าจุด มาเป็น 500 กว่าจุด ขณะนี้ได้ให้ทางสำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 10 ประมวลผลอยู่”

สำหรับภาพรวมของจังหวัดขอนแก่นในช่วงปัจจุบันอยู่ในทิศทางที่ดี ฝนตกตามพยากรณ์อากาศ มีส่วนให้ความชุ่มชื่นของดินนั้นเพิ่มขึ้น ไม่แล้งจนเกินไป น้ำในเขื่อนขนาดใหญ่และขนาดกลางมีปริมาณน้ำสูงกว่าปีที่ผ่านมา มีเพียงพื้นที่ข้างนอกระบบชลประทานที่อาจมีดินแห้ง ประสบความแล้ง ทำให้มีฝุ่นคลุ้งขึ้นมา ซึ่งอย่างไรก็ตามต้องประเมินดูตามสถานการณ์ทั่วไปเบื้องต้นก่อน

 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ค่าฝุ่นละออง