แกรมมี่ เขย่าใหญ่ ปลดพนักงาน GMM 25 ดึง “บอย-ถกลเกียรติ” บริหารควบ 2 ช่อง

แหล่งข่าวจากบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารช่องวัน 31 และจีเอ็มเอ็ม 25 กล่าวกับ “ประชาชาติธุรกิจ”  ว่า ขณะนี้ บริษัทอยู่ระหว่างการปรับโครงสร้างการบริหารภายในของช่องวัน 31 และช่องจีเอ็มเอ็ม 25 ใหม่ คาดว่าจะแล้วเสร็จเป็นรูปเป็นร่างชัดเจนต้นปี 2564

สำหรับโครงสร้างใหม่ จะมี “ถกลเกียรติ วีรวรรณ” เป็นผู้ดูแลคอนเทนต์โดยรวมของทั้งช่องวัน 31 และช่องจีเอ็มเอ็ม 25 จากปัจจุบันที่ทั้งสองช่องนี้แยกทีมบริหารและจัดการคอนเทนต์อยู่ โดยผลจากการปรับครั้งนี้จะทำให้คอนเทนต์ของทั้งสองช่องมีความชัดเจน ไม่ทับซ้อนกัน โดยช่องวัน เจาะกลุ่มแมส ขณะที่ช่องจีเอ็มเอ็ม 25 เจาะกลุ่มวัยรุ่น คนรุ่นใหม่

ในส่วนของการผลิตคอนเทนต์นั้น ปัจจุบันแบ่งออก 2 ส่วน คือ ผลิตเอง และจ้างผลิต ซึ่งผลจากการรวมครั้งนี้ เบื้องต้นจะใช้ทีมเดิมในการผลิตคอนเทนต์เพื่อป้อนให้ทั้งสอง 2ช่อง แต่จะครีเอจรายการ คอนเทนต์ที่แตกต่างกันตามกลุ่มเป้าหมายของแต่ละช่อง ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนและทำให้โพซิสิชั่นนิ่งของช่องชัดเจนขึ้น

“การปรับครั้งนี้จะทำให้คอนเทนต์ของช่องวันและช่องจีเอ็มเอ็ม25 ที่เคยทับซ้อนกันอยู่ชัดเจนขึ้น ซึ่งจะทำให้ลูกค้า (สินค้า) ตัดสินใจวางแผนโฆษณาได้ง่ายขึ้น”อย่างไรก็ตามผลจากการปรับโครงสร้างครั้งนี้ทำให้ทำให้วันที่ 31 ธ.คนี้ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แชนแนล จำกัดจะหยุดดำเนินการ ส่วนช่องจีเอ็มเอ็ม 25 จะให้แกรมมี่เข้ามาบริหารแทน รวมถึงพนักงาน 190คน ของบริษัท จะได้ทำงานต่อประมาณ50คน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ