เอ็กซ์วายแซดพริ้นติ้ง เปิดตัว da Vinci Color เครื่องพิมพ์สามมิติสีเต็มรูปแบบเครื่องแรกของโลก

เอ็กซ์วายแซดพริ้นติ้ง เปิดตัว da Vinci Color เครื่องพิมพ์สามมิติสีเต็มรูปแบบเครื่องแรกของโลก รุกตลาดไทยตอกย้ำแบรนด์เครื่องพิมพ์สามมิติอันดับหนึ่ง และฐานการผลิตใหญ่ที่สุดในเอเชีย

บริษัท เอ็กซ์วายแซดพริ้นติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำการผลิตเครื่องพิมพ์สามมิติชั้นนำของโลกต้อนรับยุคใหม่แห่งวงการการพิมพ์สามมิติแบบสีเต็มรูปแบบด้วย เครื่องพิมพ์สามมิติสี รุ่น da Vinci Color เครื่องแรกของโลกที่ใช้เทคโนโลยี อิงค์เจ็ท (3DColorJet) ผสมผสานเข้ากับกระบวนการพิมพ์สามมิติระบบ Fused Filament Fabrication (FFF) ภายใต้นิยายการเติมสีสันสู่ผลงานสร้างสรรค์สามมิติ (Color Your 3D Creativity) พร้อมประกาศรุกตลาดไทยตอกย้ำแบรนด์เครื่องพิมพ์สามมิติอันดับหนึ่งในตลาดลูกค้าทั่วไปจนถึงอุตสาหกรรมขนาดเล็ก โดยมีฐานการผลิตใหญ่ที่สุดในประเทศไทยส่งออกกว่า 100 ประเทศในยุโรป, สหรัฐอเมริกา และเอเชีย งัดกลยุทธ์ธุรกิจครบวงจร เอาชนะคู่แข่งตลาดเดียวกันด้วยการออกแบบเครื่องที่ใช้งานง่ายในราคาเริ่มต้นเพียงหมื่นต้นๆ แต่ให้เทคโนโลยีประสิทธิภาพสูง การันตีรางวัลหมวดอุตสาหกรรมการพิมพ์สามมิติและสิทธิบัตรติดอันดับ 3 ของโลก กว่า 1,000 แห่งทั่วโลก ทำลายกำแพงความเชื่อใช้งานยากและราคาแพง เน้นให้ความรู้เทคโนโลยีเครื่องพิมพ์สามมิติทุกระดับสู่การใช้งานในชีวิตประจำวันคนไทย

ด้วยกลยุทธ์ทางการตลาดในรูปแบบการแก้ปัญหาธุรกิจแบบครบวงจร (End-to-End business solutions)ตั้งแต่การวิจัยและพัฒนา, การผลิต, การขายการตลาดและการบริการลูกค้า อาศัยความแตกต่างด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีที่หลากหลายและการพัฒนาเครื่องพิมพ์สามมิติแบ่งเป็น 3 กลุ่มใหญ่ 12 รุ่น ที่จำหน่ายในประเทศไทยเหมาะกับการใช้งานประเภทต่างๆ อาทิ รุ่น da Vinci Mini และ Jr. series สำหรับลูกค้าทั่วไป, ผู้เริ่มต้นใช้งานและเจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก, รุ่น da Vinci และ da Vinci Pro series สำหรับระดับมืออาชีพและธุรกิจ SME, รุ่น Nobel และ Superfine สำหรับธุรกิจอุตสาหกรรม Jewelry และชีวะการแพทย์ (Biomedical) และ da Vinci Color รุ่นใหม่สำหรับการพิมพ์ที่ล้ำหน้าและมีประสิทธิภาพ โดยเอ็กซ์วายแซดพริ้นติ้งมีทีมพัฒนาซอฟต์แวร์เฉพาะทำงานร่วมกับเครื่องพิมพ์ ได้แก่ APPs, 3D drawing SW, 3D scanning SW เป็นต้น และยังมีวัสดุพิมพ์เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมรองรับความต้องการการพิมพ์ทุกประเภท ได้แก่ เส้นใยพลาสติกประเภท PLA และ ABS, นอกจากนี้ ยังมีวัสดุเรซิ่นประเภทต่างๆ ได้แก่ เรซิ่นมาตรฐาน, เรซิ่นยืดหยุ่น และเรซิ่นงานหล่อ พร้อมบริการลูกค้าด้วยเครือข่ายทั่วโลก โดยมีสำนักงานใหญ่ในไต้หวัน, ไทย, จีน, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, สหรัฐอเมริกาและยุโรป และร่วมธุรกิจกับคู่ค้าทั่วโลกเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดผ่านตัวแทนจำหน่ายและคู่ค้า รวมถึง E-shop และสื่อสารผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย, บริการหลังการขาย และคอร์สสอนต่างๆ

               

“เราเน้นตลาดใหญ่ 3 กลุ่มคือลูกค้าทั่วไป, การศึกษาและอุตสาหกรรม ด้วยราคาที่จับต้องได้แต่ให้เทคโนโลยีขั้นสูง เพื่อใช้งานในชีวิตประจำวันในกลุ่มลูกค้าทั่วไปและลูกค้า SMEs รวมถึงมุ่งให้ความรู้ด้านเทคโนโลยีเครื่องพิมพ์สามมิติแก่เด็กไทยรุ่นใหม่เพื่อขับเคลื่อนและสนับสนุนการศึกษาและเตรียมพร้อมสำหรับเทคโนโลยีในอนาคต เพราะประเทศไทยเป็นฐานการผลิตที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งที่ผ่านมาเราได้ร่วมมือกับ BOI มอบเครื่องพิมพ์สามมิติ 200 เครื่อง ให้แก่โรงเรียน 101 แห่งทั่วประเทศ และมอบเครื่องพิมพ์ให้แก่คณะทันตกรรมโรงพยาบาลจุฬาฯนำมาใช้ขึ้นแบบพิมพ์ฟันจริง รวมมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท และยังผลักดันเครื่องพิมพ์สามมิติสู่ระดับอุตสาหกรรมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินธุรกิจและลดค่าใช้จ่ายทางธุรกิจตามนโยบายประเทศไทย 4.0” นายแอนโทนี่ หวง ผู้จัดการอาวุโส New Kinpo Group และกรรมการฝ่ายขายและฝ่ายการตลาด บริษัท เอ็กซ์วายแซ็ด ประเทศจีนและภูมิภาคอาเซียน กล่าวถึงการทำตลาดในประเทศไทย

สำหรับ บริษัท เอ็กซ์วายแซดพริ้นติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทภายใต้ บริษัท แคล-คอมพ์อีเล็คโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ในเครือ New Kinpo Group ทำให้ใช้ระยะเวลาเพียง 3 ปีในการพัฒนาเครื่องพิมพ์สามมิติแบบสีเดียวให้กลายเป็นระบบสีอย่างสมบูรณ์แบบ ในขณะที่เครื่องพิมพ์อื่นใช้เวลากว่า 15 ปี เพียงเพื่อพัฒนาจากเครื่องพิมพ์สีขาวดำเป็นเครื่องพิมพ์สีทำให้ da Vinci Color เป็นสุดยอดเครื่องพิมพ์สามมิติสีแบบเต็มรูปแบบเครื่องแรกของโลก และได้รับการจดลิขสิทธิ์การนำเทคโนโลยีอิงค์เจ็ท (3DColorJet) และกระบวนการพิมพ์สามมิติระบบ Fused Filament Fabrication (FFF) หลอมรวมเข้าด้วยกันผ่านการพ่นสีระบบ CMYK ลงบนเส้นใยพลาสติก PLA ได้อย่างแม่นยำและถูกต้อง ทำให้พัฒนาการพิมพ์สเปกตรัมสีได้มากถึง 16 ล้านสีในการพิมพ์ชิ้นงานสามมิติ และได้รับรางวัลด้านนวัตกรรมจากงาน CES 2017 ตัวเครื่องออกแบบให้ทำงานอย่างลงตัวด้วยคุณสมบัติอันโดดเด่น อาทิ การปรับเทียบอัตโนมัติแบบแฮนด์ฟรี, ฐานพิมพ์อีแซ็ดแบบถอดได้ (EZ-removable print bed) และหน้าจอระบบสัมผัสLCD ขนาด 5 นิ้ว ที่ทำให้สามารถรับประกันได้ว่าตลับสีหมึก CMYK ที่ผนวกรวมเข้ากับเครื่อง da Vinci Color สามารถทำงานร่วมกันได้เป็นอย่างดีและผลิตคุณภาพสีที่แม่นยำสำหรับทุกๆ การพิมพ์ รูปแบบและขนาดของตัวเครื่องถูกออกแบบให้เหมาะสมสำหรับการจัดวางบนโต๊ะทำงาน ขนาดของชิ้นงานพิมพ์สามารถสร้างได้ใหญ่สุดถึง 7.9 นิ้ว x 7.9 นิ้ว x 5.9 นิ้ว และยังมีระบบกรองสารพิษที่มีประสิทธิภาพสูงเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้อีกด้วย

Advertisement

คุณสมบัติพิเศษเหล่านี้ถือเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญของทั้งมืออาชีพและผู้ผลิต ซึ่งครอบคลุมไปถึงหลากหลายสายอาชีพ อาทิ สายงานโมเดลแอนิเมชันและภาพยนตร์ เพื่อสร้างต้นแบบสีตามจริงพร้อมใช้งานทันทีหลังพิมพ์ หรือสร้างอุปกรณ์ประกอบฉากและเซ็ตที่ต้องการความละเอียดที่แม่นยำ หรือการช่วยให้ลูกค้าได้เห็นถึงผลิตภัณฑ์ในขั้นตอนสุดท้ายโดยการพิมพ์แบบจำลองขนาดเล็ก เช่น การจัดวางภูมิทัศน์ขนาดย่อม, โมเดลรูปคน, ต้นแบบต่างๆ ฯลฯ สำหรับสถาปนิกและนักออกแบบ และแม้แต่เป็นทางเลือกของการทำงานที่มีประสิทธิภาพคุ้มราคา สามารถเริ่มต้นธุรกิจใหม่ที่แยกจากธุรกิจเดิมหรือเริ่มต้นธุรกิจการพิมพ์สามมิติเต็มรูปแบบได้โดยมีความเร็วการผลิตผ่านการพิมพ์สีเต็มรูปแบบพร้อมใช้งานได้ทันทีเพิ่มขึ้นด้วยเส้นใยพลาสติก PLA ทำให้ไม่เสียเวลาหรือมีค่าใช้จ่ายตกแต่งใด ๆ เพิ่มเติมหลังการพิมพ์ สำหรับเจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก และยังสามารถนำมาใช้ในวงการการศึกษา เพื่อผนวกเทคโนโลยีการพิมพ์สามมิติในห้องเรียน เพื่อสร้างแรงกระตุ้นให้แก่นักสร้างสรรค์รุ่นใหม่จนถึงหลักสูตรการศึกษาขั้นสูง รวมถึงแฟนๆและนักสะสมที่จะสามารถพิมพ์ตัวการ์ตูนตัวละครในโลกแฟนตาซีที่ชื่นชอบด้วยสีสันที่แท้จริง หรือแม้แต่การออกแบบเฉพาะที่ไม่ซ้ำใคร!