รพ.ศิริราชเปิดจองฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เข็ม 1 วันนี้ (10 ก.ย.)

ศิริราชเปิดให้ฉีดวัคซีนแอสตร้า

โรงพยาบาลศิริราชเปิดจองฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เข็ม 1 ระหว่าง 10-20 ก.ย. สำหรับประชาชนทั่วไป

วันที่ 9 กันยายน 2564 คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลแจ้งว่า รพ.ศิริราชเปิดให้ประชาชนทั่วไปที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป จองฉีดวัคซีนโควิด-19 โดยสามารถจองวันและเวลา การฉีดวัคซีนโควิด-19 ของบริษัทแอสตร้าเซนเนก้า สำหรับเดือนกันยายน 2564 โดยสามารถดาวน์โหลดและจองผ่านแอปพลิเคชั่น Siriraj Connect ได้ ตั้งแต่วันที่ 10-20 กันยายน 2564 เพื่อรับการฉีดวัคซีนระหว่างวันที่ 25 กันยายน 2564 ถึง 3 ตุลาคม 2564 เวลา 08.00-15.30 น.ที่โรงพยาบาลศิริราช

ทั้งนี้ ผู้ที่จองการฉีดวัคซีนไม่จำเป็นต้องมีหมายเลขประจำตัวผู้ป่วยของโรงพยาบาล หรือ Hospitel Number (H.N.) การฉีดวัคซีนครั้งนี้เป็นการฉีดวัคซีนสำหรับผู้ที่ไม่เคยได้รับวัคซีนโควิด-19 ชนิดใด ๆ มาก่อน และต้องการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เป็นเข็มที่ 1 เท่านั้น

ต่อมาวันที่ 10 ก.ย. โรงพยาบาลศิริราช ออกประกาศยกเลิการลงทะเบียนดังกล่าว โดยระบุว่า เนื่องจากมีความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน ซึ่งไม่ตรงกับนโยบายการบริหารจัดการวัคซีนของกระทรวงสาธารณสุขที่จะจัดให้มีการเข้ารับวัคซีนชนิด “ซิโนแวค” เป็นเข็มที่ 1 และ “แอสตร้าเซนเนก้า” เป็นเข็มที่ 2


ทั้งนี้ ทางโรงพยาบาลศิริราชขอแสดงความเสียใจ รวมทั้งขออภัยในความคลาดเคลื่อนที่เกิดขึ้น มา ณ ที่นี้ หากทางโรงพยาบาลฯ ได้รับการจัดสรรวัคซีนสำหรับดำเนินการตามนโยบายของกระทรวงสาธารณสุข แล้วจะรีบดำเนินการต่อไปโดยเร็วที่สุด


ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ