โตโยต้า เปิดตัวรถ e-fuel 2 รุ่น ลงแข่ง Toyota Gazoo Racing 2024

Toyota Gazoo Racing Thailand 2024 พร้อมระเบิดความมันส์ทั้ง 5 สนามทั่วประเทศ พร้อมรถใหม่ 2 รุ่นใช้เชื้อเพลิงที่มีความเป็นกลางทางคาร์บอน Yaris e-fuel และ Ativ e-fuel ลงล่าแชมป์

วันที่ 25 เมษายน 2567 นายโนริอากิ ยามาชิตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย นายสนธยา คุณปลื้ม นายกราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และนายศุภกร รัตนวราหะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ร่วมแถลงข่าวการจัดกิจกรรม “Toyota Gazoo Racing Thailand 2024” ที่ TOYOTA ALIVE ถ.บางนา-ตราด กม.3

นายยามาชิตะกล่าวว่า “โตโยต้ามอเตอร์สปอร์ต ดำเนินกิจกรรมเป็นปีที่ 38 เรามุ่งสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับคนไทย ผ่านความมุ่งมั่น เพื่อสร้างสรรค์ยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่า เราขอเปิดตัวรถ 3 คัน ที่ใช้เชื้อเพลิงที่ความเป็นกลางทางคาร์บอน เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน ภายใต้กลยุทธ์ความหลากหลายด้านทางเลือก เริ่มจาก Yaris e-fuel และ Ativ e-fuel ที่จะเข้าร่วมรายการ Yaris One Make Race และยังมี Yaris e-fuel ที่จะร่วมรายการ Thailand Super Series รวมถึง Altis e-fuel จะร่วมรายการ Idemitsu Super Endurance ด้วย”

Advertisment

สัมผัสความสนุกสนาน เร้าใจของ “Toyota Gazoo Racing Thailand 2024”  ทั้ง 5 สนาม ทุกภูมิภาคทั่วประเทศ

  • เปิดการแข่งขันสนามแรก              วันที่ 5-7 กรกฎาคม                           ชลบุรี
  • สนามที่ 2                                   วันที่ 3-4 สิงหาคม                              ภูเก็ต
  • สนามที่ 3                                   วันที่ 13-14 กันยายน                         บุรีรัมย์
  • สนามที่ 4                                   วันที่ 9-10 พฤศจิกายน                      เชียงใหม่
  • ชิงแชมป์ประจำปีสนามสุดท้าย     วันที่ 19-20 ธันวาคม                        บุรีรัมย์