บีเอ็มฯ ผนึก EVme ในเครือปตท. ปล่อยเช่ารถยนต์ไฟฟ้ามินิ และ iX3

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ผนึก EVme ในเครือปตท. มอบประสบการณ์เช่าและเป็นเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้า มินิ คูเปอร์ เอสอี และบีเอ็มดับเบิลยู iX3 แบบครบวงจร พร้อมขับเคลื่อนเทรนด์การเดินทางที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2565 นายอเล็กซานเดอร์ บารากา ประธานและซีอีโอ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เปิดเผยว่า บีเอ็มดับเบิลยูได้ร่วมมือกับ EVme ในเครือปตท. ผู้ให้บริการเช่ารวมไปถึงการเป็นเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้าแบบครบวงจรผ่านแพลตฟอร์ม EVme (อีวี มี) เพื่อมอบประสบการณ์เช่าและเป็นเจ้าของรถมินิ คูเปอร์ เอสอี และบีเอ็มดับเบิลยู iX3 รถยนต์ไฟฟ้า 100% ทั้ง 2 รุ่น

“เทรนด์การขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้ายังคงมีแนวโน้มที่ดีและได้รับความสนใจจากคนไทยเป็นอย่างมาก เราเชื่อว่าความร่วมมือกับ EVme ในครั้งนี้จะช่วยส่งเสริมให้ผู้ขับขี่ในประเทศไทยคุ้นเคยกับระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า และส่งผลต่อความเปลี่ยนแปลงเพื่ออนาคตที่ยั่งยืนต่อไป”ด้านนายวิชชา สุดใจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการบริษัท อีวี มี พลัส จำกัด กล่าวว่า EVme เสนอประสบการณ์การเป็นเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้ารูปแบบใหม่ในราคาที่คุ้มค่า ด้วยบริการดิจิทัลที่ใช้งานง่ายสะดวกสบาย

“เรามุ่งที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันประเทศไทยสู่สังคมที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า ผ่านการสร้างความคุ้นเคยให้ลูกค้าได้ทดลองขับ ใช้ชีวิต และสัมผัสประสบการณ์การเป็นเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้าก่อนตัดสินใจเลือกซื้อรถที่ตอบโจทย์ได้จริง ลูกค้าสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ https://evme.io/ ”

มินิ คูเปอร์ เอสอี มีพละกำลัง 184 แรงม้า ทำความเร็ว 0 ถึง 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายใน 3.9 วินาที เทียบชั้นรถสปอร์ต และสามารถเร่งความเร็วจากหยุดนิ่งได้ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายใน 7.3 วินาที ทำความเร็วสูงสุดได้ 150 กิโลเมตรต่อชั่วโมง วิ่งได้ระยะทางสูงสุดประมาณ 203 – 234 กิโลเมตร ขณะที่ บีเอ็มดับเบิลยู iX3 M Sport มีพละกำลังสูงสุด 286 แรงม้า อัตราเร่ง 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายใน 6.8 วินาที ทำความเร็วสูงสุด 180 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ขับขี่ได้ไกลถึง 460 กิโลเมตร

สำหรับ EVme เป็นแพลตฟอร์มดิจิทัลให้บริการทั้งรถยนต์ไฟฟ้า สถานีอัดประจุไฟฟ้าทั้ง 77 จังหวัด ทั่วประเทศไทย รวมไปถึงการอัพเดตข้อมูลข่าวสารผลิตภัณฑ์และบริการอื่น ๆ เกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต โดยจะมีรถยนต์ไฟฟ้าหลากหลายรุ่นจากหลากหลายแบรนด์บนแพลตฟอร์มให้ผู้ที่สนใจได้ทดลองใช้ได้ตามระยะเวลาที่ต้องการ อาทิ JAGUAR I-Pace, MG EP, LEXUS UX 300e, NISSAN Leaf-2 , TESLA Model 3 Long Range และ ORA Good Cat, มินิ คูเปอร์ เอสอี ,บีเอ็มดับเบิลยู iX3

ซึ่งแต่ละรุ่นและแพ็กเกจระยะเวลาการใช้งานจะมีเรตราคาที่แตกต่างกันไป เริ่มต้นตั้งแต่ประมาณ 5,000 บาท โดยราคานี้จะรวม พ.ร.บ. ประกันภัยชั้น 1 ค่าซ่อมบํารุง ความช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน แบตเตอรี่ พร้อม Call Center ตลอด 24 ชั่วโมง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ข้อมูลในแอป EVme ระบุราคาค่าบริการ ดังนี้ เทสล่า โมเดล 3 และโมเดล วาย ราคา 29,199 บาทต่อสัปดาห์ ,  เลกซัส UX300s ราคา 28,699 บาทต่อสัปดาห์, บีเอ็มดับเบิลยู iX3 ราคา 26,999 บาทต่อสัปดาห์, วอลโว่ XC 40 19,999 บาทต่อสัปดาห์, มินิ คูเปอร์ เอสอี 17,799 บาทต่อสัปดาห์ ,นิสสัน ลีฟ 9,439 บาทต่อสัปดาห์ ,โอร่า กู๊ดแค็ต 500 Ultra 8,479 บาทต่อสัปดาห์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ