เปิดประวัติ แทนไท ณรงค์กูล ประธาน ไททัน แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์

นายแทนไท ณรงค์กุล
ภาพจากเฟซบุ๊ก Tantai Narongkoon

เปิดประวัติ แทนไท ณรงค์กูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไททัน แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชื่อของแทนไท ณรงค์กุล ได้รับการกล่าวถึงในหน้าสื่อช่องทางต่าง ๆ อีกครั้ง ในวันนี้ เนื่องจากเขาและทนายความหอบเอกสารชุดใหญ่ไปชี้แจงที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ ในฐานะพยาน กรณีให้บริษัท ลอตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด (หรือ กองสลากพลัส) กู้ยืมเงินเพื่อประกอบธุรกิจ

เป็นคำถามว่า เขาคือใคร และเชื่อมโยงกับกรณีของนอท กองสลากพลัสอย่างไร

นายแทนไท ณรงค์กุล อายุ 27 ปี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไททัน แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด ซึ่งประกอบธุรกิจด้านการลงทุนก่อตั้งเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย ด้วยทุนจดทะเบียน 900 ล้านบาทชำระเต็ม

Advertisement

บริษัทดำเนินธุรกิจด้านการลงทุนระยะยาวหลากหลายประเภท รวมถึงธุรกิจ SME, STARTUP ที่น่าสนใจ และมีโอกาสเติบโตในอนาคต โดยเข้าไปเป็นหุ้นส่วน และร่วมบริหารกิจการของบริษัทจดทะเบียน เพื่อสร้างโอกาสในการพัฒนาธุรกิจที่เข้าร่วมทุนให้เติบโตยั่งยืน

นายแทนไท ณรงค์กุล
ภาพจาก มติชน

โดยปัจจุบันมีธุรกิจในเครือรวม 10 บริษัท ได้แก่ บริษัท จัสท์คาร์ จำกัด, บริษัท จัสท์โลน จำกัด, บริษัท ไมนิ่งโปร จำกัด, บริษัท เนรมิตรหนัง ฟิล์ม จำกัด, บริษัท ริชชิซ จำกัด, บริษัท วงษ์พาณิชย์รีไซเคิล ระยอง จํากัด, บริษัท ฉายแสง แอดเวนเจอร์ จำกัด, บริษัท รีพับบลิค ออฟ เลเจ้นด์ จำกัด และบริษัท ญามี่ ไลฟ์ (ไทยแลนด์) จำกัด

นอกจากนั้น “แทนไทฟิล์ม” ในนาม บริษัท แทนไทฟิล์ม โปรดักชั่น จำกัด ยังได้ผลิตภาพยนตร์เรื่อง 4Kings ที่นำโดยนักแสดงมากฝีมืออย่าง เป้-อารักษ์, โจ๊ก-อัครินทร์, จ๋าย-อิชณน์กร หลังจากภาคแรกที่กวาดรายได้ถล่มทลายไปถึง 170 ล้านบาท พร้อมเข้าฉายในปีนี้ ในนาม บริษัท เนรมิตรหนัง ฟิล์ม

เจ้าตัวเป็นที่รู้จักของสังคมมากขึ้นหลังชนะการประมูลป้ายทะเบียนรถยนต์เลขสวย ของกรมขนส่งทางบก หลังจากพบว่ามีผู้เข้าร่วมประมูลจำนวนมาก และชนะการประมูลหมายเลข 9 กก 9999 กรุงเทพมหานคร ด้วยราคาสูงกว่า 45 ล้านบาท เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2565

Advertisement
นายแทนไท ณรงค์กุล
ภาพจาก มติชน

อย่างไรก็ตาม เมื่อปี 2563 เพจ “สายไหมต้องรอด” ออกมาอ้างว่า นายแทนไทเคยถูกตำรวจ สน.พญาไท จับกุมดำเนินคดี เป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ และโดนอายัดทรัพย์กว่า 170 ล้านบาท แต่เขารอดมาได้ เพราะอัยการไม่สั่งฟ้อง ถึงแม้ว่า ผบ.ตร.จะสั่งฟ้อง แต่อัยการสูงสุดสั่งไม่ฟ้อง

ด้าน “บิ๊กเด่น” พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เปิดเผยว่า ในคดีของนายแทนไท ณรงค์กูล อดีตผู้ต้องหาคดีพนันออนไลน์ที่เคยถูกตำรวจ สน.พญาไท ดำเนินคดีเมื่อปี 2563 ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานสั่งฟ้องผู้ต้องหาไปแล้ว แต่เมื่อส่งไปที่อัยการกลับมีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง และส่งความเห็นมายังผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติในขณะนั้น ซึ่งก็ได้มีความเห็นแย้งกลับไปยังอัยการสูงสุด แต่อัยการสูงสุดมีความเห็นสั่งไม่ฟ้องเช่นกัน ทำให้คดีถึงที่สุดไป

อย่างไรก็ตาม ในคดีนี้ตำรวจได้ร่วมกับสำนักงาน ปปง. ร่วมกันยึดทรัพย์ของเครือข่ายนี้ได้ทรัพย์สินไปกว่า 176 ล้านบาท ส่วนการที่นายแทนไท ได้ไปประมูลป้ายทะเบียนเป็นเงินกว่า 45 ล้านบาทนั้น ทางตำรวจจะใช้โอกาสนี้ในการสืบสวนเส้นทางการเงินว่าเงินดังกล่าวมีที่มาอย่างไร

Advertisement

รวมทั้งจะตรวจสอบว่ายังมีการข้องเกี่ยวกับการทำธุรกิจผิดกฎหมายด้วยหรือไม่ บิ๊กเด่นกล่าว เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2565 นายแทนไทเวลานี้ จึงมีสภาพเป็นผู้บริสุทธิ์ ที่ยังมีคดียึดทรัพย์สินคาศาลอยู่

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า บริษัท ไททัน แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด จดทะเบียนเมื่อวันที่ 1 ก.พ. 2565 ด้วยทุนจดทะเบียน 900 ล้านบาท มีวัตถุประสงค์ประกอบกิจการด้านการลงทุนในกิจการอื่น และนายแทนไท ณรงค์กูล เป็น 1 ใน 2 กรรมการ ตามที่ปรากฎข้อมูลในกรมพัฒนาธุรกิจการค้า

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเพิ่งจดทะเบียนบริษัทเมื่อต้นปี 2565 ขณะนี้จึงยังไม่มีการรายงานผลดำเนินงานของบริษัท