ประยุทธ์ ขอบคุณ ครม.ขอให้ทุกคนโชคดี

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ ยังไม่ตอบปมการเมือง ขอบคุณ ครม.ช่วยทำงานให้ประเทศชาติ พร้อมขอให้ทุกคนโชคดี

วันที่ 11 กรกฎาคม 2566 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์อย่างอารมณ์ดีภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยมี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข อยู่ด้วย โดย พล.อ.ประยุทธ์ถอนหายใจเสียงดัง “เฮ้อ” ก่อนเข้าไปที่โพเดียม

ผู้สื่อข่าวถามว่าทำไมถึงถอนหายใจแรงจัง พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ไม่มีอะไรหรอก วันนี้ฟ้าแจ่มใสสว่างสวยงาม เมื่อถามว่าเป็นฟ้าหลังฝนใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ไม่มี ไม่ทราบ ก็บอกแล้วไงเรื่องการเมือง เรื่องของกระบวนการและกฎหมายรัฐธรรมนูญนะจ๊ะ ตนไม่มีความคิดเห็นอะไรในเรื่องนี้

“วันนี้เป็นเรื่องของการประชุม ครม.ตามปกติ ต้องขอขอบคุณรัฐมนตรีที่มาร่วมประชุม ทำให้องค์ประชุมครบถ้วน ส่วนใหญ่เป็นเรื่องการทบทวนตรงนั้นตรงนี้เข้ามาและหาวิธีการที่เหมาะสมในการบริหารราชการในฐานะรัฐบาลรักษาการเท่านั้น ก็เป็นไปตามกฎหมาย โอเคนะจ๊ะ”

จากนั้นนายกฯออกจากโพเดียมขึ้นห้องทำงาน เมื่อผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามถึงเหตุการณ์สะพานข้ามแยกบนถนนหลวงแพ่ง เขตลาดกระบังถล่ม รวมทั้งการตรึงราคาน้ำมันดีเซล พล.อ.ประยุทธ์โบกมือและกล่าวว่า เดี๋ยวหน่วยงานเขาชี้แจง พร้อมพยักหน้ายอมรับว่าที่ประชุมได้พูดคุยปัญหาปากท้องของประชาชนด้วย

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีความเป็นห่วงกรณี 14 กลุ่มเตรียมชุมนุมหน้ารัฐสภาวันที่ 13 ก.ค. ในการโหวตนายกฯ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า “ก็อย่าไปเสนอข่าวสิ”


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงท้ายการประชุม ซึ่งตามปกติ พล.อ.ประยุทธ์จะมีข้อสั่งการ แต่วันนี้ไม่ได้มีข้อสั่งการอะไร แต่ขอบคุณ ครม.ที่ช่วยกันทำงานเพื่อประเทศชาติ และขอให้ทุกคนโชคดี