เปิดภาพ ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ บินร่วมงานวันเกิด สมเด็จฮุนเซน อายุ 71 ปี

ทักษิณ ยิ่งลักษณ์ สมเด็จฮุนเซน 71 ปี
Photo Courtesy of Fresh News

สื่อกัมพูชาเปิดภาพ ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร บินร่วมงานวันเกิดสมเด็จฮุนเซน อายุ 71 ปี ที่กรุงพนมเปญ เมื่อ 5 สิงหาคม 2566

วันที่ 6 สิงหาคม 2566 Fresh News สื่อของกัมพูชา รายงานว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีและน้องสาวของนายทักษิณ เดินทางไปร่วมงานวันคล้ายวันเกิด 71 ปี ของสมเด็จฮุนเซน นายกรัฐมนตรีของกัมพูชา ณ กรุงพนมเปญ เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมา

Photo Courtesy of Fresh News

สมเด็จฮุนเซน ให้สัมภาษณ์กับสื่อของกัมพูชา ระบุว่าตนได้ให้นายทักษิณและนางสาวยิ่งลักษณ์ พักผ่อนที่บ้านของตน 1 คืน ก่อนที่จะรับประทานอาหารเช้าร่วมกัน และเดินทางกลับในเช้าวันต่อมา พร้อมทั้งระบุด้วยว่า ตนและนายทักษิณ คือพี่ทูนหัว ซึ่งมีความสัมพันธ์แน่นแฟ้นมานาน ตั้งแต่ปี 2535 ก่อนนายทักษิณจะขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรีของไทย

Photo Courtesy of Fresh News

ก่อนหน้านี้ นายทักษิณทวีตข้อความระบุว่า “ผมขอเลื่อนวันเดินทางกลับไทยจากวันที่ 10 ไปอีกไม่เกินสองสัปดาห์ วันเวลาจะแจ้งอีกครั้ง หมอเรียกให้ไปตรวจร่างกายก่อนครับ”

ทั้งนี้ งานวันเกิดของสมเด็จฮุนเซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา จะมีการจัดขึ้นในวันที่ 5 สิงหาคมของทุกปี ณ บ้านพักส่วนตัว ในเมืองตาเขมา จังหวัดกันดาล

 

Photo Courtesy of Fresh News
Photo Courtesy of Fresh News