
สมเด็จ ฮุน เซน เผยภาพคู่อดีตนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร ไม่มีเรื่องการเมือง ชวน แพทองธาร เยือนกัมพูชา 14-15 มีนาคม
วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ซอยจรัญสนิทวงศ์ 69 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากสมเด็จ ฮุน เซน เข้าเยี่ยมนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยใช้เวลาพูดคุยประมาณ 2 ชั่วโมง โดยมี น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ร่วมการพูดคุยด้วยก่อนจะรับประทานอาหารร่วมกัน
ทั้งนี้ สำหรับเมนูอาหารกลางวันส่วนใหญ่เป็นอาหารไทย และหนึ่งในนั้นคือ กุ้งแม่น้ำเผาจาก จ.สุพรรณบุรี เพราะสมเด็จ ฮุน เซน มีความชื่นชอบในอาหารไทย ส่วนเมนูขนมหวาน น.ส.แพทองธาร ได้โพสต์ลงอินสตาแกรมสตอรี่ เป็นภาพขนมต้มและลูกชุบ ซึ่งคาดว่าจะเป็นของหวานที่ใช้เลี้ยงรับรองสมเด็จ ฮุน เซน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงที่สมเด็จ ฮุน เซน เดินทางกลับ ปรากฏว่า พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. มาตรวจ สน.บางพลัด และได้เคลื่อนตัวมาสังเกตการณ์ความเรียบร้อยบริเวณหน้าบ้านจันทร์ส่องหล้าด้วย
จากนั้น สมเด็จ ฮุน เซน ได้โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กส่วนตัว ที่ถ่ายคู่กับนายทักษิณ ได้มาเยี่ยมบ้านของทักษิณ ชินวัตร ที่กรุงเทพฯ แม้ว่าท่านจะเจ็บป่วย แต่ยังมีความเป็นพี่น้อง โดยมีอุ๊งอิ๊งลูกสาวคนเล็ก และเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เพื่อเสริมสร้างมิตรภาพ ยังได้เชิญอิ๊งไปเยือนกัมพูชา ในวันที่ 14-15 มีนาคม 2024 เมื่อ 2 อดีตนายกฯ ได้พบกัน ไม่คุยเรื่องการเมือง แต่ชวนให้นึกถึง 32 ปีแห่งมิตรภาพ ที่อยู่มาด้วยกันตั้งแต่ปี 1992 ขอบคุณพี่ชาย และหลานสาว ที่ต้อนรับ”