Skip to content

แพทองธาร-ภูมิธรรม ประชาสัมพันธ์ ดอกมะลิวันแม่แห่งชาติ ช่วยทุนการศึกษาเด็กด้อยโอกาส

22 ก.ค. 2568 | 11:20น.
แพทองธาร-ภูมิธรรม ประชาสัมพันธ์ ดอกมะลิวันแม่แห่งชาติ ช่วยทุนการศึกษาเด็กด้อยโอกาส

แพทองธาร-ภูมิธรรม ร่วมประชาสัมพันธ์จำหน่ายผลิตภัณฑ์ดอกมะลิ วันแม่แห่งชาติ ช่วยผู้ประสบปัญหาและเป็นทุนการศึกษาเด็กด้อยโอกาสทางการศึกษา ยิ้มหวานร่วมประชุม ครม. ไม่ตอบวางคิวหาเสียงศรีสะเกษ

ที่ทำเนียบรัฐบาล ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี และ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ร่วมการประชาสัมพันธ์และจำหน่ายดอกมะลิ เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2568

ทั้งนี้ สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กำหนดจัดงานวันแม่แห่งชาติในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง วันที่ 12 สิงหาคม เป็นประจำทุกปี เพื่อเทิดทูนและเผยแพร่พระเกียรติคุณของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ผู้ทรงเป็นแม่ของแผ่นดิน

โดยได้จัดทำ “ดอกมะลิ” และผลิตภัณฑ์ดอกมะลิ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของงานวันแม่แห่งชาติ ออกเผยแพร่และจำหน่าย โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดอกมะลิ จะนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวาย สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง โดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย และสมทบกองทุนร่วมใจสงเคราะห์ชุมชน สภาสังคมสงเคราะห์ฯ เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาความเดือดร้อน และมอบเป็นทุนการศึกษาแก่เด็กและเยาวชนที่ด้อยโอกาสทางการศึกษาทั่วประเทศ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า น.ส.แพทองธาร ก่อนเข้าร่วมการประชุมคณะรัฐมนตรี สื่อมวลชนได้สอบถามว่าในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย จะมีการลงพื้นที่ช่วยหาเสียงเลือกตั้งซ่อมจังหวัดศรีสะเกษ เขต 5 หรือไม่ ซึ่ง น.ส.แพทองธาร ได้ฟังคำถามและหันมายิ้มหวาน ให้กับผู้สื่อข่าว แต่ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว ก่อนที่จะเดินเข้าตึกบัญชาการ 1