ทักษิณ ยื่นทูลเกล้าฯ ขออภัยโทษครั้งที่ 2 สลค. ส่งเรื่องกลับกระทรวงยุติธรรม
‘ทักษิณ’ ยื่นทูลเกล้าฯ ถวายฎีกาอภัยโทษครั้งที่ 2 สลค.ส่งกลับหนังสือให้ รมว.กระทรวงยุติธรรมคนใหม่พิจารณาทบทวน
พล.ต.ท.รุทธพล เนาวรัตน์ รมว.ยุติธรรม ให้สัมภาษณ์หลังมอบแนวทางการปฏิบัติงานสำหรับข้าราชการกระทรวงยุติธรรม ถึงกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้มีการยื่นทูลเกล้าฯ ถวายฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษครั้งที่ 2 กระทรวงยุติธรรมมีส่วนเกี่ยวข้องในการพิจารณาอนุมัติอย่างไรบ้าง

เรื่องนี้ทราบว่า รมว.ยธ.คนเก่าได้มีการเสนอไปที่สำนักงานเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) แต่ตอนนี้เรื่องได้กลับมาที่กระทรวงยุติธรรมแล้ว ซึ่งตนก็ได้มีการตั้งคณะกรรมการพิจารณา โดยมอบหมายให้นางพงษ์สวาท นีละโยธิน ปลัด ยธ.ไปตั้งกรรมการขึ้นมาเพื่อช่วยดูเรื่องข้อกฎหมาย และค่อยให้ประมวลเรื่องเสนอขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง
ส่วนจะสรุปว่าสามารถขอได้หรือไม่นั้น ตนขอให้คณะกรรมการได้พิจารณาดำเนินการอีกครั้งหนึ่งก่อน ซึ่งตนให้เวลา 3 วัน ก็น่าจะประมาณวันศุกร์ที่ 3 ต.ค. หรือวันจันทร์ที่ 6 ต.ค. จึงจะมีการรายงานมาให้ตนทราบอีกครั้ง แล้วค่อยนำเสนอกลับไปใหม่ที่สำนักงานคณะรัฐมนตรี (สลค.) อีกครั้ง
ส่วนเหตุผลที่เรื่องกลับมาที่กระทรวง ทราบว่าให้เรื่องกลับมาที่ รมว.ยธ.คนใหม่ เพื่อให้ รมว.ยธ.คนใหม่มีความเห็นแล้วค่อยเสนอกลับขึ้นไปที่สำนักงานคณะรัฐมนตรี (สลค.) อีกครั้ง