Skip to content

อนุทิน ซัดแรง หลัง อดีต สส.ก้าวไกล ปล่อยเฟกนิวส์ แม่เป็นดองอิตาเลียนไทย

19 ม.ค. 2569 | 18:50น.
อนุทิน ซัดแรง หลัง อดีต สส.ก้าวไกล ปล่อยเฟกนิวส์ แม่เป็นดองอิตาเลียนไทย

‘อนุทิน’ ซัดแรงนึกไม่ถึงคนมีการศึกษาจะเล่นเกมสกปรก หลังอดีตผู้สมัคร สส.ปาร์ตี้ลิสต์ พรรคก้าวไกล ปล่อยเฟกนิวส์แม่เป็นดองอิตาเลียนไทย ยันไม่ได้ดำเนินคดีเอง แต่เป็นสิทธิพรรค-ผู้สมัครทำได้ หากกระทบคะแนนเสียง ร้องโห ถ้ามัวแต่กังวลสาดโคลนช่วงเลือกตั้ง คงอยู่บ้านดีกว่า

ที่ศูนย์ประสานงานพรรคภูมิใจไทย เขตสายไหม นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีอดีตผู้สมัคร สส.แบบบัญชีรายชื่อลำดับที่ 59 พรรคก้าวไกล โพสต์เฟกนิวส์ว่า นพ.ชัยยุทธ กรรณสูต ผู้ก่อตั้งบริษัทอิตาเลียน-ไทย เป็นพี่ชายของมารดานายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นายอนุทินจึงเป็นหลานชายแท้ ๆ ของ นพ.ชัยยุทธ ว่าตนได้ชี้แจงไปแล้ว แม่ตนแซ่เบ๊ แซ่เดียวกับนายวราวุธ ศิลปอาชา เป็นคนกวางตุ้ง เกิดที่ตรอกสุริโยทัย แถววัดดอน ยานนาวา ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไร

“เดี๋ยวนี้ไม่มีหนังสือขายหัวเราะแล้ว สมัยผมเด็ก ๆ มีหนังสือขายหัวเราะ เขียนอะไรโจ๊ก เขียนอะไรที่มันไม่มีข้อเท็จจริง แต่นึกไม่ถึงว่าคนระดับนี้ เป็นผู้ที่มีการศึกษาจะเล่นเกมสกปรกแบบนี้เท่านั้นเอง” นายอนุทินกล่าว

เมื่อถามว่าจะมีการดำเนินคดีตามกฎหมายหรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่าพรรคเขาก็ว่ากันไป แต่ส่วนตัวไม่ได้ถือสาอะไร แต่หากจะทำให้คนเข้าใจพรรคผิด หรือทำให้ผู้สมัครพรรคภูมิใจไทยรู้สึกว่าเดือดร้อน เพราะประชาชนเข้าใจผิด ทำให้อาจจะเสียความนิยมก็มีสิทธิที่จะไปดำเนินคดี แต่ยืนยันว่าไม่ได้มาจากตนเอง

เมื่อถามต่อว่ากังวลหรือไม่ช่วงโค้งสุดท้ายที่เกิดการดิสเครดิต นายอนุทินร้องโอ้โห ก่อนจะบอกว่า ถ้ามัวแต่กังวลก็คงอยู่บ้านดีกว่ามั้ง