Skip to content

อนุทิน อวยพรรคทุกพรรคประสบความสำเร็จ ลั่น ขออภัยถ้าช่วงหาเสียงกระทบกระทั่งไปบ้าง

08 ก.พ. 2569 | 14:25น.
อนุทิน อวยพรรคทุกพรรคประสบความสำเร็จ ลั่น ขออภัยถ้าช่วงหาเสียงกระทบกระทั่งไปบ้าง

อนุทิน ชี้ ประชาชนตื่นตัวการเลือกตั้ง เผยพื้นที่ชายแดนไร้เหตุไม่พึ่งประสงค์ พร้อมอวยพรรคทุกพรรคให้ประสบความสำเร็จ ลั่นขออภัยหากช่วงหาเสียงกระทบกระทั่งไปบ้าง

นายอนุทิน ให้สัมภาษณ์ความรู้สึกหลังเลือกตั้งว่า ต้องมาในฐานะประชาชนตามรัฐธรรมนูญ ส่วนตัวไม่ได้มีความกังวลอะไร และจะเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ทันทีเพื่อพาภรรยาไปใช้สิทธิ และคิดว่าการเลือกตั้งในครั้งนี้ประชาชนมีความตื่นตัวเบิกบานใจ เพราะจากที่ได้รับรายงานตั้งแต่เช้าประชาชนไปใช้สิทธิถ้วนหน้า

เมื่อถามว่า กังวลในเรื่องบัตรเสียหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า จากที่ใช้สิทธิคิดว่ารูปแบบการจัดเลือกตั้งมีความชัดเจน สะดวกเข้าใจง่าย ฉะนั้นถ้าโอกาสที่จะเป็นบัตรเสียก็อาจจะยาก ส่วนที่บางพื้นที่มีปัญหานั้นตนยังไม่ทราบ แต่ส่วนตัวเชื่อว่าคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะมีวิธีรับมือกับข้อบกพร่องที่ไม่ได้เจตนา

ส่วนพรรคภูมิใจไทย ยังมั่นใจกระแสตอบรับของประชาชนใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เราทำทุกอย่างที่ต้องทำแต่ไม่สามารถบังคับจิตใจพี่น้องประชาชนได้ ได้แต่น้ำเสนอและหวังว่าประชาชนจะให้ความไว้ใจ

ส่วนการเดินทางมาเลือกตั้งพร้อมนายเนวิน มีการพูดคุยอะไรหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า มาเลือกที่นี่ 10 ครั้งแล้วก็มาด้วยกันตลอด และเมื่อช่วงเที่ยงกก็ไปทานข้าวที่บ้านกันมาก่อน

เมื่อถามถึงสถานการณ์ชายแดนกับการเลือกตั้ง นายอนุทิน กล่าวว่า วันนี้เรียบร้อยแล้วไม่มีเหตุไม่พึ่งประสงค์ใดๆที่จะเกิดขึ้น และการจัดการเลือกตั้งเรียบร้อย ซึ่งขอบคุณประชาชนและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องด้วย พร้อมย้ำว่าไม่มีเหตุปะทะชายแดน

ส่วนคาดว่า พรรคภูมิใจไทยกวาด สส.เขต ได้ทั้งหมดหรือไม่ นายอนุทิน หัวเราะมก่อนกล่าวว่า ขึ้นอยู่กับประชาชน ถ้ากำหนดได้คงขอสัก 500 เขต ซึ่งขึ้นอยู่กับประชาชน พร้อมขออวยพรให้ทุกพรรคการเมืองประสบความสำเร็จและสมปรารถนาในการเลือกตั้งครั้งนี้ ก็ขอให้จบ

“อะไรที่บาดหมางกันมา อะไรกระทบกระทั่งกันไปบ้าง ช่วงระหว่างรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง มันก็เป็นส่วนหนึ่งของเกมการแข่งขัน ส่วนไหนที่ผมไปกระทบกับใครบ้าง ถือโอกาสนี้ขออภัยทุกๆฝ่าย“