ภราดร ปัดไม่มีระบอบสีน้ำเงิน มีแต่พรรคที่โตจากสีส้ม วอนทำการเมืองสร้างสรรค์
‘ภราดร’ ปัดไม่มีระบอบสีน้ำเงิน มีแต่พรรคสีน้ำเงินที่เติบโตจากพรรคสีส้ม ยันเป็นเอเย่นต์ของพี่น้องประชาชน เติบโตเป็นพรรคอันดับหนึ่งเสียง 192 เสียง วอนหยุดสร้างวาทกรรม ทำการเมืองสร้างสรรค์
นายภราดร ปริศนานันทกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะแกนนำพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน ระบุว่าพรรคภูมิใจไทยเป็นเอเย่นต์ของระบอบสีน้ำเงินว่า การเมืองที่ผ่านการเลือกตั้งมาล้วนเป็นเอเย่นต์ทั้งนั้น เป็นเอเย่นต์ของพี่น้องประชาชนที่ตัดสินใจเลือกเข้ามา
และพรรคภูมิใจไทยก็เป็นเอเย่นต์ของพี่น้องประชาชนที่ผ่านการเลือกตั้ง นำเสนอนโยบายและถูกใจจนได้รับเลือกเข้ามา เป็นเอเย่นต์ของพวกเขา เช่นเดียวกับพรรคเพื่อไทย พรรคประชาชน ก็เป็นเอเย่นต์ของคนที่กากบาทเลือกเข้ามา เพื่อทำภารกิจตามที่ได้สัญญากับประชาชน
นายภราดรกล่าวด้วยว่า ผมไม่ทราบว่าระบอบสีน้ำเงินหมายถึงอะไร แต่พรรคภูมิใจไทยมีสีน้ำเงินเป็นสัญลักษณ์ และพวกเราก็ถูกเรียกว่าพรรคสีน้ำเงิน ดังนั้น ยอมรับว่าเป็นพรรคสีน้ำเงิน
“พรรคสีน้ำเงินเติบโตขึ้นจากการเลือกตั้งวันที่ 8 ก.พ. และก่อนหน้านั้นพรรคสีน้ำเงินโตขึ้นจากพรรคสีส้ม พรรคภูมิใจไทยมีเพียง 70 เสียง ไม่สามารถที่จะจัดตั้งรัฐบาลได้ และเป็นรัฐบาลเสียงข้างน้อย ซึ่งเกิดขึ้นจากการสนับสนุนของพรรคสีส้ม ทำให้พวกผมได้มีโอกาสเป็นรัฐบาล ทำให้นายอนุทินได้เป็นนายกรัฐมนตรี ได้บริหารประเทศในช่วงเวลาสั้น ๆ ไม่ถึง 4 เดือน ตาม MOA
โดยใช้ทุกวินาทีขับเคลื่อนนโยบายที่ได้สัญญากับประชาชน ทั้งกับพรรคประชาชน และพี่น้องประชาชน โดยใช้ระยะเวลาสองเดือนกว่า ๆ จนกระทั่งสร้างความมั่นใจให้เกิดขึ้นกับพี่น้องประชาชนในการเลือกตั้งวันที่ 8 ก.พ. จนเกิดการเติบโตขึ้นของพรรคสีน้ำเงิน จนได้รับเสียงสนับสนุน 192 เสียง”
เมื่อถามว่าการที่พรรคประชาชนเคลื่อนไหวเช่นนี้ต้องการอะไร นายภราดรกล่าวว่าเป็นการสร้างวาทกรรม และดิสเครดิตรัฐบาล ผมจึงอยากเชิญชวนให้กลับมาทำการเมืองอย่างสร้างสรรค์ เพราะสถานการณ์ในปัจจุบันประเทศกำลังเผชิญกับวิกฤตเศรษฐกิจ และเรียกร้องให้ทุกฝ่ายหยุดสร้างวาทกรรม ท่านเป็นฝ่ายค้านก็ทำหน้าที่ท้วงติงอย่างมีเหตุมีผล โดยใช้กลไกของสภามาท้วงติง ไม่ใช่จู่ ๆ มาสร้างวาทกรรมใหม่ เป็นระบอบสีน้ำเงิน ซึ่งผมก็ไม่เข้าใจว่าระบอบสีน้ำเงินคืออะไร ดังนั้น ขอย้ำอีกครั้งว่าขณะนี้มีแต่พรรคสีน้ำเงิน
เมื่อถามว่าจะเรียกร้องให้หัวหน้าพรรคประชาชนออกมาระบุให้ชัดหรือไม่ว่าใครคือตัวการของระบอบสีน้ำเงิน
นายภราดรกล่าวว่าผมก็ไม่ทราบ และได้ย้ำแล้วว่าเอเย่นต์ของพรรคการเมืองคือพี่น้องประชาชน เพื่อขับเคลื่อนให้ประสบความสำเร็จตามเจตนาที่พวกเขาได้เลือกเราเข้ามา