เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“NCC” ยกระดับงานจัดเลี้ยง ดัน “PET EXPO” สู่มาร์เก็ตเพลซ
Business “NCC” ยกระดับงานจัดเลี้ยง ดัน “PET EXPO” สู่มาร์เก็ตเพลซ
ในหลวง พระราชินี ทรงบำเพ็ญพระราชกุศล 50 วัน พระราชทานพระศพ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง พระราชินี ทรงบำเพ็ญพระราชกุศล 50 วัน พระราชทานพระศพ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ
ซมโปะ ประกันภัย ไว้อาลัย “ฮลุน โซโล่” ขอจ่ายค่าเคลื่อนย้ายร่างกลับไทยทั้งหมด
Finance ซมโปะ ประกันภัย ไว้อาลัย “ฮลุน โซโล่” ขอจ่ายค่าเคลื่อนย้ายร่างกลับไทยทั้งหมด
สื่อเกาหลีใต้ชี้ นักท่องเที่ยวไทยวูบ 35.8% แต่คนเกาหลีแห่เที่ยวไทยเพียบ
World สื่อเกาหลีใต้ชี้ นักท่องเที่ยวไทยวูบ 35.8% แต่คนเกาหลีแห่เที่ยวไทยเพียบ
ธอส. นำร่อง “B-YOND” เอไอเอเจนต์ ยกระดับการอนุมัติสินเชื่อให้รวดเร็ว แม่นยำ
Finance ธอส. นำร่อง “B-YOND” เอไอเอเจนต์ ยกระดับการอนุมัติสินเชื่อให้รวดเร็ว แม่นยำ
กรมทรัพย์สินทางปัญญา แจงแนวทางคุ้มครอง วิดีโอในยูทูป ‘ฮลุน โซโล่’
News กรมทรัพย์สินทางปัญญา แจงแนวทางคุ้มครอง วิดีโอในยูทูป ‘ฮลุน โซโล่’
SET ปิดตลาดร่วง 26.36 จุด ถูกกดดันจาก Tech Sell-off ผสมแรงขายหุ้นใหญ่ “DELTA” กดดัชนี 21 จุด
Finance SET ปิดตลาดร่วง 26.36 จุด ถูกกดดันจาก Tech Sell-off ผสมแรงขายหุ้นใหญ่ “DELTA” กดดัชนี 21 จุด
‘จอร์เจีย’ เครื่องยนต์เศรษฐกิจ ท่องเที่ยวแสนล้าน
World ‘จอร์เจีย’ เครื่องยนต์เศรษฐกิจ ท่องเที่ยวแสนล้าน
ในหลวงทรงเปลี่ยนเครื่องทรงพระแก้วมรกต จากฤดูร้อนเป็นฤดูฝน
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวงทรงเปลี่ยนเครื่องทรงพระแก้วมรกต จากฤดูร้อนเป็นฤดูฝน
LPN ชี้อสังหาฯชะลอตัว คนลังเลซื้อบ้านดันตลาดเช่าโต ยีลด์พุ่ง 7.5%
Real Estate LPN ชี้อสังหาฯชะลอตัว คนลังเลซื้อบ้านดันตลาดเช่าโต ยีลด์พุ่ง 7.5%
ดูทั้งหมด

กทบ.ไฟเขียวงบฯ 4.4 พันล้าน ช่วยเหลือลูกหนี้กองทุนหมู่บ้านฯ

10 มิ.ย. 2569 | 08:56น.
กองทุนหมู่บ้าน

รมต.สุขสมรวยเผยรัฐบาลจัดสรรงบประมาณ 4.4 พันล้านบาท ช่วยเหลือลูกหนี้กองทุนหมู่บ้านฯ โดยรัฐช่วยรับภาระดอกเบี้ยครึ่งหนึ่ง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน

นางสุขสมรวย วันทนียกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตามที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย มีนโยบายในการช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ซึ่งได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจเป็นวงกว้างจากวิกฤตพลังงานระดับโลก

ในฐานะประธานคณะกรรมการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ (กทบ.) ได้รับความร่วมมือร่วมใจจากพี่น้องชาวกองทุนในการเดินหน้า

“โครงการไทยช่วยไทย เพิ่มทุน ดอกเบี้ยคนละครึ่ง” โดยมีหลักการคือ รัฐบาลเพิ่มทุนให้กองทุนหมู่บ้านฯ และให้กองทุนหมู่บ้านฯ ปรับลดดอกเบี้ยเงินกู้ให้กับสมาชิก ลดลงอย่างน้อยครึ่งหนึ่ง เพื่อลดภาระดอกเบี้ยให้ประชาชนโดยตรง ภายใต้กรอบวงเงินกว่า 4,452,000,000 บาท

ทั้งนี้ จะเริ่มให้แต่ละกองทุนส่งคำขอภายในเดือนมิถุนายน – กรกฎาคม 2569 นี้ โดยหากกองทุนใดส่งเอกสารครบถ้วนเรียบร้อย ทางสำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ (สทบ.) ก็จะเร่งดำเนินการจัดสรรงบประมาณไปเพิ่มทุนให้โดยเร็ว

“เรามีกองทุนหมู่บ้านฯ กว่า 79,610 กองทุน ซึ่งครอบคลุมประชาชนกว่า 12 ล้านคนทั่วประเทศ ถือเป็นกลไกสําคัญของภาครัฐในการสร้างโอกาส สร้างอาชีพ และเสริมสร้างความเข้มแข็งทางเศรษฐกิจฐานราก จึงคาดว่าโครงการไทยช่วยไทย เพิ่มทุน ดอกเบี้ยคนละครึ่ง จะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้คนไทยตามนโยบายของรัฐบาลได้ เนื่องจากมีสมาชิกที่จะได้ประโยชน์จากโครงการนี้กว่า 8 ล้านคน” รัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ กล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กองทุนหมู่บ้าน