เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

นายกฯ ปลอดภัยดี เตรียมกลับไทยท่ามกลาง ‘ยูเครน’ ส่งโดรนถล่มกรุงมอสโก

18 มิ.ย. 2569 | 21:07น.
นายกฯ ปลอดภัยดี เตรียมกลับไทยท่ามกลาง 'ยูเครน' ส่งโดรนถล่มกรุงมอสโก

นายกฯ ปลอดภัยดี เตรียมกลับไทยท่ามกลาง 'ยูเครน' ส่งโดรนถล่มกรุงมอสโก

นายกฯ ปลอดภัยดี บินกลับไทยคืนนี้ตามกำหนดเดิม หลัง “ยูเครน” เปิดฉากโจมตีด้วยโดรนครั้งใหญ่ในกรุงมอสโกของรัสเซีย

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหว นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ที่อยู่ระหว่างการเข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน – รัสเซีย สมัยพิเศษ ระหว่างวันที่ 16 – 19 มิ.ย.69 ณ เมืองคาซาน สหพันธรัฐรัสเซีย และมีกำหนดการเดินทางกลับประเทศไทยในเวลา 20.00 น. ซึ่งจะเดินทางถึงประเทศไทยเวลา 09.00 น.ในวันที่ 19 มิ.ย.นี้ ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร

ล่าสุดวันเดียวนี้มีรายงานข่าวว่า กองทัพยูเครนได้เปิดฉากโจมตีด้วยอากาศยานไร้คนขับ หรือโดรน ครั้งใหญ่ที่สุดในรอบหลายปีพุ่งเป้าถล่มกรุงมอสโก เมืองหลวงของรัสเซีย ส่งผลให้เกิดเพลิงไหม้รุนแรงในหลายจุด และโครงสร้างพื้นฐานทางคมนาคมต้องหยุดชะงักอย่างหนัก ก่อนหน้าเพียงไม่กี่ชั่วโมง ที่ นายวลาดิมีร์ ปูติน ประธานาธิบดีแห่งสหพันธรัฐรัสเซีย มีกำหนดการประชุมสุดยอดอาเซียน-รัสเซีย สมัยพิเศษที่เมืองคาซาน ซึ่งนายอนุทิน เข้าร่วมการประชุมด้วย

โดยจากการสอบถามคนใกล้ชิดนายกฯ เปิดเผยว่า นายอนุทิน และคณะปลอดภัยดี เดินทางกลับประเทศไทยคืนนี้ ตามกำหนดการเดิมและถึงประเทศไทยในวันที่ 19 มิ.ย.เข้าทำงานที่ทำเนียบรัฐบาลตามปกติ