“ภูมิธรรม” ยัน 7 พรรคร่วมโหวตเป็นเอกภาพ “เพื่อไทย” ดัน “สมพงษ์” ชิงเก้าอี้ประธานสภา

“ภูมิธรรม” ยัน 7 พรรคร่วมโหวตเป็นเอกภาพ “เพื่อไทย” ดัน “สมพงษ์” ชิงเก้าอี้ประธานสภา แต่หากมีการร่วมมือกันแล้วผลทำให้ภารกิจสำเร็จอะไรก็เกิดขึ้นได้

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 25 พฤษภาคม ที่บริษัททีโอที ถนนแจ้งวัฒนะ นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ก่อนที่จะการประชุมสภาเพื่อเลือกประธาน และรองประธานสภา ว่า ทางพรรคพท. และพรรคร่วมรวม 7 พรรค มีมติที่จะโหวตไปในทิศทางเดียวกันอย่างเป็นเอกภาพ ซึ่งพรรคพท.จะเสนอชื่อนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ พท. ชิงตำแหน่งประธานสภา แม้เราจะทราบว่ามีความพยายามในการที่จะเปลี่ยนแปลงเจตนารมย์ที่ประชาชนตัดสินใจมา แต่เราจะยืนยันสิ่งนี้

เมื่อถามว่า ได้มีการประสานงานกับพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ที่เสนอชื่อนายชวน หลีกภัย ชิงตำแหน่งประธานสภา หรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า อย่างที่เรียนว่าเจตนารมย์ของพวกเราทั้ง 7 พรรค ชัดเจน เราจะเลือกตามเสียงที่พี่น้องประชาชนว่ามาโดยการเรียงลำดับพรรคที่ได้คะแนนอันดับ 1-3 แต่ทั้งหมด เวลานี้เรายังเปิดถึงวินาทีสุดท้ายที่จะเข้าไปว่าเราจะเอาอย่างไร แต่สำหรับพรรคพท. หากเราจะต้องเป็นผู้เสนอชื่อเราก็อยากเสนอชื่อคนจากพรรคของเรา แต่หากมีการร่วมมือกันแล้วทำให้สิ่งต่างๆสำเร็จขึ้นได้อะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น

เมื่อถามว่า มั่นใจได้อย่างไรว่าเสียงของพรรคจะไม่แตก นายภูมิธรรม กล่าวว่า มั่นใจในเจตนารมย์ที่พี่น้องประชาชนมอบให้  และเชื่อมั่นว่าพวกเราทั้งหมดจะแข็งแรง

 

 

ที่มา : มติชนออนไลน์

Previous article“อนุทิน” ลั่น “ภูมิใจไทย” ยกมือโหวต “ชวน” นั่งเก้าอี้ปธ.สภาฯ
Next article“จุรินทร์” มั่นใจ “ชวน” ได้รับเสียงสนับสนุนนั่งประธานสภาฯ