อนค.โต้ ลดบทบาท “ช่อ” ธนาธรยันเอง เป็นบุคลากรที่สำคัญของ “อนาคตใหม่”

วันที่ 23 มิ.ย. ที่ห้องประชุมหอพักสนามกีฬา 700 ปี เชียงใหม่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้า อนค. นำทีมส.ส.พรรค เข้าร่วมกิจกรรม Future Fair ในชื่อว่า Walk with me talk with me เพื่อเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นและพูดคุยถึงสภาพปัญหาของ จ.เชียงใหม่ในด้านต่างๆ เช่น การคมนาคมที่จะทำให้เมืองเชียงใหม่ให้เป็นเมืองน่าอยู่ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อนำความคิดเห็นต่างๆ มาร่างเป็นนโยบายคนเชียงใหม่ และนโยบายสำหรับการเลือกตั้ง อบจ.

นายธนาธรกล่าวว่า อนค.เตรียมส่งตัวแทนของพรรคลงสมัครนายก อบจ.เชียงใหม่ ชูนโยบายที่ประชาชนร่วมกันออกแบบและตรงกับความต้องการของประชาชน เวลานี้กำลังอยู่ระหว่างการคัดสรรตัวบุคคลและทีมงานที่มีความเหมาะสม นอกจากที่เชียงใหม่พรรคเตรียมส่งผู้สมัครในจังหวัดอื่นๆ ที่เป็นยุทธศาสตร์ และจะส่งลงสมัครในระดับเทศบาลและ อบต.ด้วย

พรรคยังคงยืนยันจุดยืนต่อต้านคัดค้านการสืบทอดอำนาจของ คสช. และมองว่ากติกาการเลือกตั้งที่ผ่านมาเป็นการออกแบบมาเพื่อสืบทอดอำนาจของ คสช. พรรคพร้อมขับเคลื่อนการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เบื้องต้นน่าจะเป็นรายมาตราเพื่อให้เกิดความถูกต้อง

ส่วนกรณี น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรค ซึ่งกำลังมีปัญหาเกี่ยวกับการโพสต์ภาพ และมีข่าวถูกพรรคลดบทบาทนั้น ยืนยันว่า น.ส.พรรณิการ์ ยังคงเป็นบุคลากรที่สำคัญของพรรค และไม่มีการลดบทบาทลงแต่อย่างใด ยังทำหน้าที่เดิมทุกด้าน

 

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ