คุณหญิงพันธุ์เครือ แจงบริหารทรัพย์สิน ใช้เงินหนุน บิ๊กจิ๋ว เล่นการเมือง

คุณหญิงพันธ์เครือ-1

คุณหญิงพันธุ์เครือ ยงใจยุทธ ออกหนังสือแจง ทรัพย์สินจากการสมรส นำไปใช้สนับสนุนทางการเมืองให้ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ หลังถูกฟ้องว่านำเงินไปใช้ไม่ทราบเหตุ

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2564 มติชนรายงานว่า จากกรณีที่ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีการฟ้องร้องคุณหญิงพันธุ์เครือ ยงใจยุทธ อดีตภรรยาว่า สัญญาในใบหย่าได้มอบทรัพย์สินให้คุณหญิงพันธุ์เครือ มีเจตนาเพื่อให้แบ่งสรรปันส่วนให้ลูกหลาน

แต่กลับนำไปขายและจำนอง โดยไม่ทราบว่านำเงินไปทำอะไร จึงมีการฟ้องร้องเรื่องทรัพย์สิน และศาลนัดพิจารณาในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ นี้

ทั้งนี้ การที่ไม่ยอมเปลี่ยนกลับไปใช้นามสกุลเดิมของตนเองถือเป็นเรื่องไม่ถูกต้อง เพราะหย่าขาดจากกันแล้วนั้น

ล่าสุด ดร.นพดล อมนเวช เปิดเผยว่า ตนได้รับการประสานจากคุณหญิงพันธ์เครือ ให้ทำหนังสือชี้แจงข้อเท็จจริงการฟ้องหย่าใหักับสื่อมวลชน

หนังสือดังกล่าว ได้ระบุถึงประวัติการสมรสระหว่าง คุณหญิงพันธุ์เครือ กับพลเอกชวลิต ยงใจยุทธ พร้อมอธิบายถึงข้อตกลงที่มีการระบุเป็นลายลักษณ์อักษร เกี่ยวกับการแบ่งทรัพย์สินของ พลเอกชวลิต ให้กับคุณหญิงพันธุ์เครือ ทั้งระหว่างอยู่ด้วยกัน และหลังจากอย่าร้างกัน

อีกทั้งยังระบุว่า พลเอกชวลิต และภรรยาใหม่ ไม่มีสิทธิ์มายุ่งเกี่ยวกับทรัพย์สินของตน เนื่องจากได้หย่าขาดกันมาเป็นเวลา 3 ปี แล้ว และขณะนี้อยู่ในระหว่างการดำเนินการของชั้นศาล ซึ่งจะมีการนัดฟังคำพิพากษา ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 นี้