มาดามเดียร์ ซัด หน่วยงานรัฐปิดปากเอกชนปมวัคซีน โยนความผิดไปมา

มาดามเดียร์ซัดรัฐบาลปิดปากเอกชน

มาดามเดียร์โพสต์เฟซบุ๊กปมเลื่อนฉีดวัคซีน ชี้หากใช้เงินกู้ 4.5 หมื่นล้าน จะไม่เกิดปัญหาด้านสาธารณสุข ซัดหน่วยงานรัฐปิดปากเอกชนปมวัคซีน โยนความผิดให้กัน

วันที่ 14 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานกรณี กรุงเทพมหานครและโรงพยาบาลหลายแห่ง ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีนโควิด-19 ในวันนี้ ขณะที่กระทรวงสาธารณสุขยืนยันว่าวัคซีนไม่ได้ขาด

ล่าสุด น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แกนนำกลุ่มดาวฤกษ์ โพสต์เฟซบุ๊กถึงเรื่องนี้ว่า วันนี้ประชาชนต้องมาลุ้นฉีดวัคซีนของตัวเองจะต้องถูกเลื่อนออกไปมั้ย ? ต้องถูกเลื่อนออกไปอีกนานเท่าไหร่ ? ไม่มีคำตอบที่ชัดเจนใด ๆ

โรงพยาบาล และเจ้าหน้าที่ต้องเป็นด่านหน้ารองรับอารมณ์ ความผิดหวังของประชาชน ทั้งที่ไม่ใช่ความผิดของเขา ในขณะที่หน่วยงานของรัฐออกมากดดันปิดปากภาคเอกชน โยนความผิดให้กันและกันแทนที่จะสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องและเร่งแก้ไขปัญหา อย่างตรงไปตรงมา

เหมือนที่เดียร์ได้อภิปรายในสภา หากเราวางแผนการทำงานโดยคาดการณ์ล่วงหน้าโดยใช้อาวุธเงินกู้จำนวน 45,000 ล้านที่ได้รับจัดสรรเพื่อให้นำมาแก้ปัญหาด้านสาธารณสุขโดยเฉพาะให้เกิดประโยชน์สูงสุด ไม่ชะล่าใจกอดความสำเร็จที่เป็นเพียงอดีตเอาไว้

ปัญหาการขาดแคลนวัคซีนที่มีชีวิตประชาชนเป็นตัวประกันก็คงจะไม่เกิดขึ้นเหมือนที่กำลังเกิดในเวลานี้ #เกิดอะไรขึ้นกับประเทศไทยของเรา?