ประยุทธ์ มั่นใจได้ “อนุทิน-ศักดิ์สยาม” ไม่คิดทิ้งรัฐบาล-อยู่จนครบวาระ

ประยุทธ์ อนุทิน ศักดิ์สยาม
FILE PHOTO : ROYAL THAI GOVERNMENT /

อนุทิน-ศักดิ์สยาม พรรคภูมิใจไทย ยืนยัน ยังมั่นคง เหนียวแน่น อยู่ร่วมรัฐบาลจนครบวาระ ไม่เคยคิดทิ้งประยุทธ์ 

วันที่ 21 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (20 พ.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) (ผอ.ศบค.) ตัดพ้อช่วงหนึ่งในระหว่างการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงคำถามที่สื่อมวลชนส่งไปถาม โดย พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ดูแต่ละคำถาม ถามแบบนี้จะให้ตอบอย่างไร ผมไม่ได้ทำงานคนเดียว เราทุกคนช่วยกันทำงาน ผมไม่คิดว่าเป็นเวลาของการเล่นการเมือง ถ้าท่านจะออกจากผมก็แล้วแต่ ผมก็จะทำงานของผมต่อไป ผมไม่ทิ้งคุณ พวกคุณจะทิ้งผมก็ตามใจ

ล่าสุดในวันนี้ (21 ก.ค.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ตอบคำถามผู้สื่อข่าวกรณีดังกล่าว ตามรามรายงานของมติชนว่า ในส่วนของพรรคภูมิใจไทยจะทิ้งรัฐบาลและนายกรัฐมนตรีหรือไม่ นายอนุทินกล่าวสั้น ๆ ว่า “ไม่เคยคิดนะครับ และแน่นอนว่าพรรคภูมิใจไทยยังมั่นคง เหนียวแน่น อยู่ร่วมรัฐบาลยาวจนครบวาระ”

ขณะที่ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทยไม่เคยคิดเรื่องที่จะทิ้งรัฐบาลและนายกรัฐมนตรี