ลูกนัท นำทัพคาร์ม็อบไล่ประยุทธ์ คนเสื้อแดงร่วมให้กำลังใจ

ไฮโซลูกนัท นำทัพคาร์ม็อบ

ไฮโซลูกนัท จัดทัพ นำขบวนคาร์ม็อบไล่ประยุทธ์ เรียกร้อง 3 ข้อ จี้นายกลาออก-ขอวัคซีนคุณภาพ-แก้รัฐธรรมนูญ พี่น้องเสื้อแดงร่วมส่งกุหลาบให้กำลังใจ

วันที่ 8 สิงหาคม 2564 ข่าวสด รายงานว่า ลูกนัท หรือ นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย อดีตผู้สมัคร ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ และอดีตสมาชิกกลุ่ม New Dem ได้นัดหมายทำกิจกรรมคาร์ม็อบ ที่หน้าปากซอยทองหล่อ 8 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. โดยมี พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.ทองหล่อ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ทองหล่อ มาควบคุมสถานการณ์และดูแลความเรียบร้อยมีประมาณ 30 นาย

นายธนัตถ์ เปิดเผยว่า กิจกรรมคาร์ม็อบวันนี้ได้แนวคิดมาจาก นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ปลอดภัยไร้ความเสี่ยงจากโควิด-19 และกฎหมาย ซึ่งวันนี้เราตั้งใจที่จะเชิญชวนผู้ที่เคยชุมนุมในกปปส. แล้วแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่ผ่านมา ก้าวออกมายืนฝั่งประชาธิปไตย ซึ่ง กิจกรรมนี้จะทำให้คนเข้าร่วมชุมนุมง่าย ซึ่งการติดสัญลักษณ์บนรถยนต์

มีการตรวจสอบเบื้องต้นแล้ว พบว่าไม่ใช่การกระทำที่ผิดกฎหมายแต่อย่างใด แต่จะต้องใช้สัญลักษณ์หรือคำพูดที่ไม่เกินเลย โดยในวันนี้ได้ขออนุญาตทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ทองหล่อในการจัดกิจกรรม ซึ่งกลุ่มของตนและเจ้าหน้าที่ไม่ใช่ศัตรูกัน รวมทั้งยินดีจะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ทุกประการ เพื่อประชาชนจะได้ใช้สิทธิ์อย่างเต็มที่ในขอบเขตของกฎหมาย โดยไม่จำเป็นจะต้องถอดป้ายทะเบียนออก เพราะจะเสี่ยงผิดกฎหมาย

นายธนัตถ์ กล่าวเพิ่มเติมสำหรับกรณีที่มีการเปลี่ยนแปลงทัศนคตินั้น ในสิ่งที่ประชาชนเป็นใหญ่และประชาธิปไตยสุจริต ตนยังคงยึดมั่นเหมือนเดิม ซึ่งในทุกการเคลื่อนไหวของทุกกลุ่มมีคำว่าประชาธิปไตยอยู่ในชื่อ เพราะทุกวันนี้ความเดือดร้อนของประชาชน มาจากประชาธิปไตยที่มีเจ้าของมีขั้วอำนาจชุบมือเปิบ ใช้เป็นข้ออ้างตั้ง สว.250 เสียง ซึ่งอ้างว่าถูกต้องตามรัฐธรรมนูญ แต่ไม่เป็นไปตามประชาธิปไตย

Advertisement

เราจึงต้องออกมาเรียกร้องให้เกิดการแก้ไข โดยการปิดสวิตช์ สว. ถ้ายังเชื่อในความเท่าเทียม ไม่ได้เป็นการเปลี่ยนจุดยืน แต่แกนนำที่เราเคยเข้าร่วมด้วยเค้าได้ทรยศประชาชนไปสนับสนุนเผด็จการทหาร โดยการเดินทางในวันนี้จะไปแยกราชประสงค์

ซึ่งมีกลุ่มไทยไม่ทนนำโดยนายธนาวุฒิ วิชัยดิษฐ อดีตโฆษก นปช. รอต้อนรับสลิ่มกลับใจทุกท่านเข้าสู่บ้านประชาธิปไตย ส่วนเรื่องในครอบครัวนั้น ก็หวังว่าจะมีความเข้าใจซึ่งกันและกัน คงไม่คาดคิดถึงขนาดว่าให้มาชู 3 นิ้วด้วยกัน แต่ขอให้เคารพสิทธิ์ในการเรียกร้องประชาธิปไตยด้วยกัน

นายธนัตถ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ส่วนข้อเรียกร้องทั้ง 3 อย่าง คือ 1.พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะต้องลาออก 2.รัฐธรรมนูญจะต้องถูกแก้ไข และ3.วัคซีนที่มีคุณภาพจะต้องเข้าถึงประชาชน ซึ่งกิจกรรมในวันนี้จะเริ่มตั้งแต่ 10.00-16.00 น. นอกจากนี้ก็ทราบมาว่านายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน จะทำกิจกรรมบริเวณหน้าหอศิลป์ ซึ่งจะไม่เกี่ยวกับกิจกรรมคาร์ม็อบ แต่หลังจากเลิกกิจกรรมตนจะไปร่วมด้วยแน่นอน

นอกจากนี้ยังได้รับการประสานจากนายยุทธเลิศ สิปปภาค หรือ ต้อม ผู้กำกับภาพยนตร์ ว่าจะมาเข้าร่วมกิจกรรมคาร์ม็อบด้วย และอีกหลายๆ บุคคลที่จะเดินทางมาร่วมกิจกรรมเช่นเดียวกัน ทั้งนี้เส้นทางที่ขบวนคาร์ม็อบจะไปนั้น จะเคลื่อนขบวนไปเส้นทางถ.สุขุมวิท มุ่งหน้าแยกราชประสงค์

Advertisement

เลี้ยวขวาประตูน้ำออก ถ.เพชรบุรี เลี้ยวขวาเข้าแยกอโศก เลี้ยวซ้ายออกถ.สุขุมวิท และตรงกลับมาที่ทองหล่ออีกครั้ง ถือว่าเป็นการเสร็จสิ้นภารกิจ หรือหากเปลี่ยนแปลงก็จะมีการอัพเดทสถานการณ์ปัจจุบันในแอปพลิเคชั่นคลับเฮาส์แบบเรียลไทม์

ภาพจาก ข่าวสด

ต่อมา มติชน รายงานเพิ่มเติมว่า เวลา 11.47 นาที ขบวนคาร์ม็อบได้เดินทางมาถึงเเยกราชประสงค์ โดยมีกลุ่ม นปช.ประมาณหลายสิบคน จอดรถ ยืนเเจกธง นปช.เเละพวงกุญเเจตุ๊กตาเป็ดสีเหลืองให้กับขบวนคาร์ม๊อบ นายธนัตถ์ ได้ลงจากรถเพื่อพูดคุยกับ กลุ่ม นปช.ด้านข้างห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยมีนายยศวริศ ชูกล่อมหรือเจ๋งดอกจิก ร่วมต้อนรับ

โดยนายธนัตถ์ กล่าวว่า ความสามัคคีเท่านั้นคือพลังและอาวุธที่เราสามารถใช้ได้ เป็นทางออกของวิกฤติคือต้องสามัคคีที่จะเป็นอาวุธต่อต้านเผด็จการ พล.อ.ประยุทธ์ ต้องลาออกปิดสวิต ส.ว.250 เสียงมีรัฐธรรมนูญใหม่ ปฏิรูปการเมือง ปฏิรูปโครงสร้างอำนาจ ปัญหาโควิดจะต้องหมดไปในเร็ววันวัคซีนคุณภาพต้องมาเเละต้องเขาถึงประชาชนทุกคน

วันนี้ขอบคุณตำรวจที่อำนวยความสะดวกการจัดกิจกรรมดีๆ ประชาชน ขอผระกาศถึงตำรวจไม่ว่าจะเป็น หน่วยควบคุมฝูงชน ประชาชนที่อยู่ฝ่ายประชาธิปไตยไม่เคยเป็นศัตรู ผู้บังคับบัญชาท่านตะหากที่หลอกใช้ท่านอยู่ให้เป็นศัตรูของประชาชน วันนี้มีของขวัญเล็กน้อยมามอบให้ นปช.เป็นผลไม้สีเเดง เเละสีเหลืองคือทุเรียนกับมังคุด

นายยศวริศ กล่าวว่า วันนี้ทางเสื้อเเดงได้เตรียมมังคุดไว้ให้สลิ่มกลับใจหรือคณะของนายธนัตถ์ เสร็จเเล้วขอเชิญพี่น้องเสื้อเเดงมอบดอกกุหลาบ เรานะเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในการขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ โดยวันนี้เราจะเคลื่อนขบวนไปด้วยกัน

หลังจากนั้นกลุ่มนปช.ได้เข้าร่วมขบวนคาร์ม๊อบไปด้วยกันโดยขับตามเส้นทางที่วางไว้เพื่อไปวนทองหล่ออีกรอบ อีกทั้งกลุ่มคนเสื้อแดงยังได้มอบดอกกุหลาบแก่นายธนัตถ์เพื่อให้กำลังใจอีกด้วย