ณัฐวุฒิยกเลิกชุมนุม ม็อบ 8 กันยา พร้อมมอบตัวหากเจอหมายจับ

ยกเลิกชุมนุม 8 กันยา

ณัฐวุฒิประกาศยกเลิกชุมนุม ม็อบ 8 กันยา คาด ช่วงบ่ายตำรวจยื่นขอหมายจับ หากศาลอนุมัติใกล้เวลาชุมนุม อาจเจอหมายจับคาเวที ด้าน บก.ลายจุด เผย ถูกแรมโบ้แจ้งความเป็นกบฏ 

วันที่ 8 กันยายน 2564 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ในฐานะผู้ประสานงานเครือข่ายไล่ประยุทธ์ (อ.ห.ต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ยกเลิกนัดหมายม็อบ 8 กันยายน ความว่าวันนี้น่าจะเป็นช่วงบ่ายตำรวจจะไปยื่นขอหมายจับ ศาลอนุมัติหรือไม่คงทราบใกล้เวลานัดที่อโศก 4 โมงเย็น ถ้าหมายจับออกคงจับกันที่เวที


ยืนยันว่าการชุมนุมโดยสงบ สันติ ปราศจากอาวุธเป็นสิทธิ์ตามรัฐธรรมนูญ ถ้าจะดำเนินคดีผมพร้อมเข้ากระบวนการ แต่การควบคุมตัวกลางที่ชุมนุมคือการสร้างเงื่อนไขเผชิญหน้า เราไม่เล่นเกมนี้

ขอยกเลิกนัดหมายชุมนุมที่แยกอโศกวันนี้ เพื่อติดตามสถานการณ์หมายจับให้แน่ชัด ถ้าออกหมายผมกับ บก.ลายจุดจะไปมอบตัวทันที หากศาลไม่อนุมัติหมายจับโปรดติดตามนัดหมายครั้งต่อไป
รู้ว่าเขามีอำนาจ แต่เขาก็ต้องรู้ว่าเรามีหัวใจ และหัวใจนี้ยังสู้เสมอ
หมายเหตุ : เพื่อนมิตรฝ่ายประชาธิปไตยสั่งอาหารไว้บริการพี่น้องที่แยกอโศก วันนี้ไม่มีการชุมนุมจะแจกจ่ายให้พี่น้องละแวกนั้นตอน 5 โมงเย็นนะครับ
ด้านนายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ดร.เสกสกล (แรมโบ้) ไปแจ้งความว่าผมกับเต้นเป็นกบฏ ด้วย ม.113 และ 116  ผมจะเรียนพี่แรมโบ้ว่า คนที่เคยมีสถานะเป็นกบฏ คือ พลเอกประยุทธ์ นายใหม่ของโบ้นั่นแหละ ผมเป็นนักต่อต้านการยึดอำนาจ แต่โดนจับทุกที
ส่วนไอ้คนฉีกรัฐธรรมนูญแมร่งเป็นรัฐบาล ส่วนที่ ตร.จะไปออกหมายจับ ถ้าศาลยอมออกให้วันนี้ ผมจะไปมอบตัวเอง ไม่ต้องแห่กันมาจับ นิสสันมาร์ชผมยังใช้งานได้ดีอยู่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ