“ประยุทธ์” เดินสาย สุโขทัย-โคราช-นครศรีฯ ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่ากระทรวงกลาโหม
FILE PHOTO : ROYAL THAI GOVERNMENT /

ประยุทธ์-เตรียมลงพื้นที่ สุโขทัย 26 กันยายนนี้ ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม-รับฟังปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน วางคิวต่อไป โคราช-นครศรีธรรมราช

วันที่ 24 กันยายน 2564 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม มีกำหนดการลงพื้นที่ตรวจราชการจังหวัดสุโขทัย เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำท่วมสุโขทัย ที่ได้รับผลกระทบจากอ่างเก็บน้ำแม่ม่อมล้นอ่าง จากฝนตกหนักในช่วงเวลาที่ผ่านมา รวมทั้งรับฟังการเตรียมพื้นที่รับน้ำแก้มลิงบริเวณแม่น้ำยมฝั่งซ้าย

โอกาสนี้ นายกรัฐมนตรีจะพบปะประชาชนและมอบปัจจัยทางการเกษตรให้แก่ผู้แทนเกษตรกรในพื้นที่ ในวันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน นี้ โดยนายกรัฐมนตรีจะประชุมหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับสถานการณ์น้ำและการบริหารจัดการน้ำ ณ โรงแรมสุโขทัย เฮอริเทจรีสอร์ท

จากนั้น จะพบปะให้กำลังประชาชนพร้อมมอบปัจจัยทางเกษตรให้แก่ผู้แทนเกษตรกร เพื่อนำไปมอบต่อให้กับเกษตรที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมพื้นที่เพาะปลูกการเกษตร เสร็จแล้ว นายกรัฐมนตรีและคณะจะเดินทางโดยรถยนต์เพื่อสำรวจพื้นที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดสุโขทัยก่อนเดินทางกลับกรุงเทพมหานครในวันเดียวกัน

นายธนกรกล่าวว่า การลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรีอย่างต่อเนื่องในช่วงนี้ว่า เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำและการบริหารน้ำด้วยตนเอง เพิ่มเติมจากที่หน่วยงานต่างๆ ได้รายงาน ซึ่งในการลงพื้นที่ทุกครั้ง นายกรัฐมนตรีจะร่วมประชุมกับหัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ เพื่อรับฟังปัญหาและอุปสรรค


รวมทั้งจะหาโอกาสพบปะกับพูดคุยกับ ส.ส. ในพื้นที่ ประชาชน เกษตรกร เพราะต้องการทราบถึงความต้องการจากเสียงสะท้อนของประชาชนโดยตรง เพื่อนำมาสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการช่วยเหลือประชาชนให้ตรงจุด โดยเฉพาะเรื่องการเยียวยาความเสียหายให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบอย่างเร่งด่วนต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับจังหวัดต่อถัดไปที่พล.อ.ประยุทธ์เตรียมลงพื้นที่ ได้แก่ วันที่ 29 กันยายน 2564 ไปจังหวัดนครราชสีมา และวันที่ 30 กันยายน 2564 ไปจังหวัดนครศรีธรรมราช ส่วนพล.อ.ประวิตร วงษ์สุรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ มีกำหนดที่จะลงพื้นที่ในเดือนตุลาคม 2564


แหล่งข่าวระดับสูงใกล้ชิด พล.อ.ประยุทธ์เปิดเผยว่า การเดินสายลงพื้นที่ของพล.อ.ประยุทธ์เพื่อรับฟังปัญหาเพื่อเตรียมการป้องกันเรื่องอุทกภัยและเยียวยาผลกระทบจากความเดือดร้อนและไปเติมกำลังใจให้กับประชาชน ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์เวลาไปเจอพี่น้องประชาชนก็เหมือนเป็นการ recharge

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ