ประชาธิปัตย์ พร้อมเปิดตัว “ดร.เอ้ สุชัชวีร์” ลงผู้ว่าฯ กทม. 

ประชาธิปัตย์ พร้อมเปิดตัว “ดร.เอ้ สุชัชวีร์” ลงผู้ว่าฯ กทม. ประชาธิปัตย์ พร้อมเปิดตัว “ดร.เอ้ สุชัชวีร์” ลงผู้ว่าฯ กทม. 
สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์

จุรินทร์-หัวหน้า ปชป. เตรียมเปิดตัวผู้สมัครผู้ว่า ฯ กทม. 13 ธ.ค.นี้ มั่นใจกระแสตอบรับจากคนกทม. ลั่น ทำการบ้านมานาน ไม่ส่งไปตายดาบหน้า 

วันที่ 10 ธันวาคม  2564 ที่จังหวัดพังงา นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์  รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงการเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพมหานคร (กทม.) ว่า พรรคประชาธิปัตย์จะมีการประชุมคณะกรรมการบริการพรรค (กก.บห.) เพื่อพิจารณาตัวผู้สมัครผู้ว่า กทม. ในวันจันทร์ที่ 13 ธันวาคมนี้ เวลา 09.30 น. ซึ่งจะเป็นไปตามขั้นตอนกระบวนการและข้อบังคับพรรค และจะได้มีการพิจารณาในวาระสำคัญ คือ การพิจารณาส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าฯกทม. ขณะนี้มีความพร้อมแล้ว และได้ตัวชัดเจนแล้ว ขณะเดียวกันก็มีตัวผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (สก.) ครบทั้ง 50 เขตแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่าในการประชุม กก.บห. จะมีว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ของพรรค ตามที่ปรากฏเป็นข่าววันนี้ เป็นชื่อเดียวที่เสนอใช่หรือไม่นั้น หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าวว่า มีชื่อเดียว น่าจะเป็นอย่างนั้น แต่ทั้งหมดก็จะอยู่ที่ กก.บห.ที่จะต้องมีมติก่อน ประชาธิปัตย์ก็มีข้อบังคับอยู่ เพราะฉะนั้นทุกคนก็ต้องปฏิบัติตามข้อบังคับ

ผู้สื่อข่าวถามถึงการที่ทางฝั่งพรรคพลังประชารัฐ ที่ปรากฏชื่อนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เป็นว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. รวมถึงผู้สมัครอิสระด้วยนั้น ประชาธิปัตย์ได้วางแผนเตรียมการกับการเลือกตั้ง กทม. ไว้อย่างไรนั้น นายจุรินทร์กล่าวว่า ได้มีการเตรียมการมาโดยลำดับอยู่แล้ว ทั้งในส่วนของพรรค และในส่วนของทีมงานผู้สมัคร โดยได้ทำงานร่วมกันมาหลายเดือนแล้ว ระหว่างทีมงานของผู้สมัครผู้ว่า ฯ กทม. กับทีมงานของพรรคซึ่งทำงานเป็นเนื้อเดียวกันมาตลอด มีการประชุมร่วมกันระหว่างตัวผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. และ สก. รวมทั้งอดีต ส.ส.ของพรรคในพื้นที่กทม. และก็ได้คุยร่วมกันกับตน ไปจนถึงเลขาธิการพรรค รองหัวหน้าพรรคที่ดูแล กทม.อยู่แล้ว ก็ได้ทำงานร่วมกันมาโดยต่อเนื่องอยู่แล้ว

“ประชาธิปัตย์ให้ความสำคัญกับพี่น้องชาวกทม.เสมอมา แม้บางช่วงจะได้รับความไว้วางใจมากบ้าง น้อยบ้างก็ไม่เป็นไร พรรคประชาธิปัตย์ยินดีน้อมรับ แต่เรื่องนี้ถือว่าเป็นหน้าที่ของประชาธิปัตย์ที่มีความผูกพันกับชาวกรุงเทพฯ มายาวนานที่จะต้องเสนอทางเลือกที่ดีที่สุดให้กับพี่น้องชาวกทม.ได้พิจารณา ซึ่งครั้งนี้จะเป็นอีกครั้งหนึ่งซึ่งตนมีความมั่นใจว่าจะมีเสียงตอบรับในระดับที่เป็นที่น่าพอใจ”

เมื่อถามว่าผู้สมัครผู้ว่า ฯ กทม.ของประชาธิปัตย์สู้นายณรงค์ศักดิ์ และนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.ได้ใช่หรือไม่ นายจุรินทร์กล่าวว่า ตนขอไม่พูดถึงผู้สมัครคนอื่น บางชื่อก็ยังไม่มีความชัดเจนอะไร เอาเป็นว่าเราทำหน้าที่ของเรา และเราก็เดินหน้าตามแนวทางที่เราได้เดิน ก็คือเราเน้นเรื่องการทำหน้าที่หากได้รับเลือกตั้ง และเน้นในเรื่องการทำงาน “ทำได้ไว ทำได้จริง” ซึ่งเป็นทิศทางที่พรรคกำหนด ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.ถ้าได้รับเลือกตั้งก็ต้องเดินหน้าทำไปตามนี้ เพื่อพี่น้องชาวกรุงเทพมหานคร เพื่อผลประโยชน์ของส่วนรวมเป็นด้านหลัก


“ผมคิดว่าเราต้องยืนยันเดินหน้าตามแนวทางนี้ เราต้องทำงานเป็นเนื้อเดียวกันกับพรรค เพราะลงสมัครในนามพรรค ผมมั่นใจว่านโยบายแนวทางในการแก้ไขปัญหาของผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. มีความชัดเจน เพียงแต่เมื่อถึงเวลาจะได้แจ้งให้ทราบ ทั้งหมดนี้เราทำการบ้านมาจบแล้ว ไม่ใช่ไปตายเอาดาบหน้า วันที่ 13 ธันวาคมนี้ ผมจะเรียนรายละเอียดเพิ่มเติมให้ทราบเมื่อมีมติ ขณะนี้ถือว่ายังไม่มีมติ” นายจุรินทร์กล่าว