6 “วิธีทำให้มีแฟน” อยากมีแฟน ต้องได้มีแฟน แม่สื่อบอก

6

6 “วิธีทำให้มีแฟนอยากมีแฟน ต้องได้มีแฟน แม่สื่อมืออาชีพของไทยบอกเอง วิธีที่จะทำคุณให้มีแฟน รู้ตัวอีกที คุณจะไม่โสดอีกแล้ว

อยากมีแฟนไม่ต้องหวังพึ่งดวง เพราะถ้ารู้เทคนิควิธีทำให้มีแฟน ดีๆ 6 วิธีทำแล้วมีแฟน จากแม่สื่อมืออาชีพ Bangkok Matching แล้ว ใครๆ ก็มีแฟนได้แบบง่ายๆ ค่ะ เพราะหัวข้อในวันนี้แม่สื่อจะพาหนุ่มโสด สาวโสดที่ยังเหงาใจทุกท่านไปพบกับเคล็ดลับ วิธีมีแฟนดี ๆ ที่จะพาคนโสดลงจากคานทองที่รัก ขอให้ความโสดเศร้าจบลงที่ปีนี้ เป็นปีสุดท้ายที่คุณจะเหงาใจ

“มีวิธีไหนบ้างที่จะทำให้มีแฟน?” เป็นอีกคำถามที่แม่สื่อได้รับหลังไมค์มาเยอะมากๆ ทำให้รู้เลยว่าการจะมีแฟนสักคนสำหรับหนุ่มสาวยุคนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะคะ แม้ว่าที่ผ่านมา แม้แต่ชาว Gen Z ที่เป็นเจ้าพ่อเจ้าแม่ในการสร้างเทรนด์การเดท หาคู่ หาแฟนมากมายหลายรูปแบบ แต่สำหรับคนโสดที่วิ่งตามมาทุกเทรนด์แล้ว แต่ก็ยังไม่มีวี่แววจะเจอคนที่ใช่ นี่มันยังไงกัน ? นั่นก็อาจจะเป็นเพราะว่าคุณยังจับจุดไม่ถูกนั่นเองค่ะ เพราะการจะมีคนรัก มีแฟน มันไม่ใช่การคาดหวังหรือเฝ้ารอโชคชะตา หรือรอคิวจากการขอพรเสมอไป

รวมถึงในปี 2566 ที่เพิ่งผ่านมาโลกออนไลน์เองก็ยังมีการตั้งกระทู้ทำนองว่า “ใครยังไม่เคยมีแฟนมาก่อนบ้าง?” เป็นจำนวนมากไม่ต่างจากทุกปี และมีจำนวนคอมเมนต์คนโสดในทิศทางเดียวกันอยู่เสมอ ทำให้เห็นว่าคนไม่มีแฟน และไม่เข้าใจว่าทำไมตัวเองถึงยังไม่มีแฟนนั้นมีมากในสังคมไทยค่ะ บางคนอาจจะบอกว่าเคยชินแล้วและแฮปปี้กับการอยู่คนเดียว แต่บางทีถ้ามีใครมาอยู่ข้าง ๆ บ้างมันก็น่าจะดีกว่านะคะ นอกเสียจากว่าคุณจะมีอาการเข้าข่ายการเป็นโรคกลัวการตกหลุมรัก หรือที่ทางจิตวิทยาเรียกว่า “Philophobia” ซึ่งนั่นก็จะเป็นอีกหนึ่งกรณีที่ทำให้คุณครองตัวเป็นโสด เพราะสภาวะทางจิตใจ แต่ก็จะมีอีกจำพวกหนึ่งเช่นกันที่ปากบ่นว่าเหงา แต่พอมีคนเข้ามาก็ไม่เอาเสียอย่างนั้น ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้ก็เท่ากับว่าคุณเลือกจะปิดประตูตัวเอง ก็จะเป็นกรณีที่แม่สื่อไม่สามารถช่วยได้ นอกจากคุณจะต้องเปิดใจยอมรับฟังคำแนะนำ และปฏิบัติตามด้วยจิตใจที่พร้อมเปิดรับการเริ่มต้นใหม่

นอกจากนี้ผลสำรวจจาก Thriving Center of Psychology พบว่าคนโสดกว่า 67% เองไม่ปลื้มการหาคู่ หาแฟน ผ่านแอปเดทออนไลน์สักเท่าไหร่นัก อีก 35% มองว่าแอปหาคู่ทำให้พวกเขารู้สึกไม่ปลอดภัย จนทำให้มีแนวโน้มว่าหลังปี 2566 อัตราคนโสดก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้นไปอีก

ดังนั้นแล้วเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา และก้าวเข้าใกล้เส้นของการมีคู่เข้าไปอีกขั้น แม่สื่อ บริษัทจัดหาคู่เดท ระดับไฮเอนด์ Bangkok Matching ขอแนะนำ 6 วิธีเด็ด ที่จะทำให้คุณมีแฟนได้ภายในปีนี้มาฝากกันค่ะ

  • แชร์ 6 วิธีเด็ดจากแม่สื่อ ที่จะทำให้คุณมีแฟน

สำหรับ 6 วิธีหาแฟน วิธีทำให้มีแฟน จากแม่สื่อ บริษัทจัดหาคู่ Bangkok Matching ที่คัดมาแล้วว่าเด็ดและได้ผล จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ

  1. เช็กก่อนว่าดูแลตัวเองพื้นฐานดีแล้วหรือยัง ?

จากผลสำรวจเรื่องเทรนด์การหาคู่ของคนโสดประจำปี 2566 ของบริษัทจัดหาคู่เดท ระดับไฮเอนด์ พบว่า ปัจจัยที่คนโสดมองเป็นอันดับแรกก็คือรูปลักษณ์ที่น่าเข้าหา ซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องสวยหล่อเหมือนดาราก็ได้ค่ะ เพียงแต่ว่าอย่าปล่อยเนื้อปล่อยตัวให้ดูโทรม สกปรก จนดูเป็นคนไม่ใส่ตัวเอง ความสะอาดเบื้องต้นของร่างกายต้องมีก่อนนะคะ เริ่มง่าย ๆ อย่างการตัดเล็บ ตัดผมให้เข้ากับใบหน้า บำรุงผิวพรรณด้วยกันแดดหรือโลชั่น ไม่ให้แห้งกร้าน ลอกเป็นขุยเหมือนขาดการบำรุง รวมถึงเสื้อผ้าที่สวมใส่ ก็ซักรีดดี ๆ อย่าให้มีกลิ่นอับ ก็จะทำให้คุณดูเป็นคนที่น่าเข้าหามากขึ้นกว่าเดิมแล้วค่ะ

แล้วก็อย่าหลงคิดว่าสาว ๆ หนุ่ม ๆ ไม่สนใจเรื่องพวกนี้ เพราะเป็นเรื่องรายละเอียด หยุมหยิมนะคะ เพราะการที่ใครสักคนจะเลือกแฟน หรือเลือกคู่ชีวิต เขาก็ต้องดูละเอียดอยู่แล้ว นอกจากคุณจะไปเดทกับคนประเภทเดียวกัน ที่ไม่ใส่ใจสุขอนามัยตัวเอง เขาอาจจะไม่ได้เดินมาบอกคุณตรง ๆ ว่าเราอยากให้เธอตัดเล็บ เราอยากให้เธอตัดผมนะ แต่เขาจะแอบสังเกตและให้คะแนนคุณในใจ เพราะฉะนั้นถ้าอยากมีแฟน การดูแลสุขอนามัยเบื้องต้นของตัวเองนั้น จึงเป็นเรื่องแรกที่จำเป็นต้องใส่ใจค่ะ

  1. ปรับภาพลักษณ์ให้น่าดึงดูด สร้างเสน่ห์เฉพาะตัว

แม้ว่าเรื่องเสน่ห์เฉพาะตัวเป็นเรื่องปัจเจกบุคคล จะมาสอนกันให้ทำตามแบบเป๊ะ ๆ ไม่ได้ แต่แม่สื่อจาก บริษัทจัดหาคู่เดท ระดับไฮเอนด์ Bangkok Matching นั้นไม่ได้ให้บริการแค่จับคู่อย่างเดียว เรายังช่วยในเรื่องของการปรับลุค ดูแลภาพลักษณ์ให้กับลูกค้าด้วย เพื่อที่จะช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพที่ดี น่าดึงดูด ซึ่งก็จะสามารถแนะนำได้ว่า ฝ่ายหญิงมักจะชอบผู้ชายที่แต่งกายสะอาด มีความสมาร์ท กลิ่นกายสดชื่น รู้จักการแต่งกายกลบจุดด้อย เสริมจุดเด่น ส่วนฝ่ายชายก็จะชอบผู้หญิงที่ดูแลตัวเองดี ทรงผมสั้นยาวไม่เกี่ยว เพียงแต่ต้องดูแลให้สะอาด หากทำสีผม แม่สื่อแนะนำว่าควรเลือกโทนสีที่เหมาะกับ Personal Color และอย่าปล่อยให้โคนผมขึ้นสีดำ ตัดกับสีผม หากทำสีแล้ว ก็ต้องหมั่นเติมให้สม่ำเสมอ เพราะไม่อย่างนั้น จะเป็นการทำให้ภาพลักษณ์ดูแย่ลงได้ค่ะ การเลือกใช้น้ำหอมต่างๆ ก็ควรเลือกให้เหมาะกับบุคลิก เป็นการเสริมเสน่ห์ให้โดดเด่น ตรงจุด บอกความเป็นตัวของตัวเอง

  1. อย่าแสดงตลอดเวลา มันดู fake

แม้ว่าการแสดงออกแบบเป็นตัวเอง 100% เป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง หากต้องการสร้างภาพลักษณ์ให้ตัวเองดูดีขึ้น แต่การแสดงหัวโขนตลอดเวลาไม่มีหยุดพักนั้น ก็ไม่ใช่เรื่องที่ดีเสมอไปค่ะ ในการเข้าสังคมคุณต้องรู้จักการวางตัวที่เหมาะสม เป็นตัวเองครึ่งหนึ่ง เป็นคนในสังคมนั้นอีกครึ่งหนึ่ง จะทำให้คุณมีเสน่ห์โดดเด่นขึ้นมาได้ ยกตัวอย่างในการจับคู่แมชชิ่งของแม่สื่อบริษัทจัดหาคู่ Bangkok Matching แม่สื่อก็จะมีการให้คำแนะนำว่าการเป็นตัวของตัวเองระหว่างออกเดทนั้นเป็นเรื่องดี แต่หากเป็นการออกเดทครั้งแรก ก็ต้องสงวนท่าทีไว้ครึ่งหนึ่งเช่นกัน เพราะการเปิดเผยไปหมดตั้งแต่ครั้งแรกจะทำให้คุณดูเป็นคนไม่น่าค้นหาในสายตาคู่เดทได้ ทำให้เดทต่อไป อาจไม่มีตามมา หรืออีกฝ่ายอาจจะตัดสินจากการเจอกันในครั้งแรกว่าคุณเป็นคนไม่มีกาลเทศะได้ เพราะฉะนั้นถ้าอยากมีแฟน ก็ต้องวางลุคให้ดีก่อน แต่ต้องไม่หลุดจากความเป็นตัวเองเยอะเกินไป ถ้าอยากได้แฟนแบบไหนก็วางตัวเองไว้แบบนั้น แล้วคนแบบที่คุณต้องการก็จะเข้ามาให้เห็นแน่นอนค่ะ

  1. มีสไตล์และจุดยืน ไม่ไหลตามทุกกระแส

ปัจจุบันนี้เทรนด์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะแฟชั่น ดนตรี ภาพยนตร์ ไลฟ์สไตล์ มันไหลเวียนเข้ามาแบบเร็วมาก มาแล้วก็ไป แล้วก็มาใหม่ ทำให้บางครั้งเราวิ่งตามเทรนด์กันจนเหนื่อย แต่สำหรับใครที่อยากมีแฟน แม่สื่อขอแนะนำว่า “ให้มีจุดยืนเป็นของตัวเอง” และให้เทรนด์ต่าง ๆ ที่ไหลมาเป็นแค่เครื่องมือเล็ก ๆ น้อย ๆ เสริมเสน่ห์ให้คุณดูเป็นคนเท่าทันโลก อย่าเอาตัวเองเข้าไปวิ่งตามเทรนด์ทุกอย่าง เพราะหากคนอื่นมองมาจะเห็นว่าคุณเป็นคนไม่มีสไตล์เอาเสียเลย อะไรไหลเข้ามา ก็ไหลตามไปเสียหมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการแต่งกาย ทรงผม ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต แม่สื่ออยากให้คุณลองเลือกสไตล์ที่คุณชอบมากที่สุดเป็นหลักไว้ เพื่อให้คุณมีความเป็นคุณที่โดดเด่นออกมาท่ามกลางกลุ่มคนที่ตามกระแส รวมถึงความคิด ทัศนคติของคุณด้วยนะคะ อย่าเอนเอียงไปตามทุกอย่างบนโลกออนไลน์เสียหมด เพราะคนที่มีเสน่ห์คือคนที่คิดวิเคราะห์เองเป็น และมีจุดยืนเพื่อตัวเองค่ะ

  1. เปิดใจกว้าง ยอมรับความแตกต่างบ้าง

ความแตกต่างคือความหลากหลาย ความหลากหลายก็คือคนในสังคม ดังนั้นการเปิดใจกว้าง ยอมรับความแตกต่างเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้คุณได้เจอกับความรักในรูปแบบต่าง ๆ นอกเหนือไปจากความรักที่คาดหวัง บางคนได้เจอความรักที่มั่นคงยั่งยืน แต่ไม่ได้มาในรูปแบบที่ตัวเองวาดหวังไว้ก็มีให้เห็นอยู่เสมอไป เหมือนกับการให้บริการลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการจัดหาคู่กับแม่สื่อ ในบางครั้งเขาอยากได้คนที่ตรงสเป็คแบบนี้ 100% แม่สื่อก็จัดหาให้ได้ แต่พอออกเดทด้วยกันไป ก็กลับรู้สึกไม่คลิก ไม่ใช่ซะอย่างนั้น แต่พอแม่สื่อส่งโปรไฟล์ใหม่ไปให้ เป็นคนที่มีความแตกต่างไม่เหมือนกับสเป็คที่วางไว้ในตอนแรก แต่ความสัมพันธ์กลับไปได้สวย คบกันได้ยาว แบบนี้ก็มีค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าอยากมีแฟนก็ควรเปิดใจให้กว้าง เพราะสเป็คแบบที่เราชอบ อาจจะยังไม่ใช่คนที่ใช่ก็เป็นได้นะคะ

  1. ฝึกมัดใจคนให้อยู่

การฝึกมัดใจคนเป็นเรื่องสำคัญมากอีกอย่างหนึ่งค่ะ บางคนหน้าตาสวยหล่อมาก แต่ทำไมคุยกับใครก็ไม่ได้คบ หรือทำยังไงก็ไม่มีแฟนกับเขาสักที นั่นอาจเป็นเพราะคุณมัดใจคนไม่เป็น เรื่องแบบนี้เป็นอะไรที่ขึ้นอยู่กับนิสัยใจคอ ไม่ใช่ความสวยงามของรูปลักษณ์ค่ะ ลองสังเกตดูสิคะคนที่เป็นภรรยาชาวต่างชาติบางคน หน้าตารูปลักษณ์ภายนอกอาจจะไม่ได้หวือหวาอะไร แต่ทำไมถึงได้แฟนหล่อ รวย หน้าตาดี โปรไฟล์เลิศจนน่าอิจฉาแบบนั้น นั่นก็เป็นเพราะพวกเขารู้วิธีที่จะ “มัดใจคน” นั่นเอง

การมัดใจคนที่ว่าก็คือการฝึกมีความใส่ใจ ความสนใจผู้อื่น มีน้ำใจช่วยเหลือ แสดงให้เห็นถึงความเป็น Supporter ในตัวคุณ ให้อีกฝ่ายรู้ว่าในช่วงเวลาที่เขาต้องการคนเคียงข้าง คุณพร้อมที่จะเป็นคนนั้น รวมถึงกิริยาท่าทาง คำพูด น้ำเสียงในการพูดด้วย หากคุณเป็นคนพูดจาโผงผาง ชอบใช้คำพูดแรง ๆ ให้ดูเท่ ลองปรับตรงนี้ใหม่จะช่วยมัดใจคนได้เยอะ ลองคิดดูสิคะ เวลาใครพูดดีกับเราเราก็จะรู้สึกดีกับเขา ส่วนใครพูดจายียวนกวนประสาท เราก็ไม่อยากจะสนทนาด้วย การหาแฟนก็เช่นกัน ถ้าคุณหน้าตาดี รูปร่างดี แต่คุยด้วยแล้วมีแต่ความ Negative ก็ไม่สามารถมัดใจใครได้เช่นกันค่ะ

นอกจาก 6 วิธีข้างต้นที่จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในการหาแฟน หาคู่แล้ว ทักษะอื่น ๆ ก็จำเป็น เช่น ทักษะในการเป็นฝ่ายผู้รับฟังที่ดี การมีมารยาทสังคม  การรู้จักกาลเทศะ เพราะการมีแฟนไม่ใช่แค่การหาใครสักคนมาทำให้หายเหงาแล้วจบกัน หากคุณต้องการสร้างอนาคตที่จริงจัง การปรับพฤติกรรมเพื่อให้เจอคนดี ๆ มีเคมีตรงกันนั้น เป็นเรื่องสำคัญมากที่แม่สื่ออยากจะแชร์ให้ทราบกันนั่นเองค่ะ


แต่สำหรับคนโสดโปรไฟล์ดีที่อยากมีแฟนแล้ว อยากได้คู่เดทโดยไม่ต้องเฝ้ารอเวลา หรือรอโชคชะตาพัดคนที่ใช่มาให้ บริษัทจัดหาคู่เดท คนโสดโปรไฟล์ดี ระดับไฮเอนด์ Bangkok Matching พร้อมเป็นผู้ช่วยมืออาชีพในการหาคู่เดทที่ตรงความต้องการให้กับคุณ พร้อมคำแนะนำในการออกเดทและการสร้างความสัมพันธ์ที่เฮลตี้ หรือใครที่อยากฝากโปรไฟล์ตัวเองไว้เป็น Option สำหรับหนุ่มโสดโปรไฟล์ดี แม่สื่อก็ยินดีเปิดพื้นที่ให้ค่ะ เปิดโอกาสให้รักดี ๆ ได้เจอกับคุณที่ Bangkok Matching นะคะ