สุดยอดละครเพลงระดับโลกที่คนไทยไม่ควรพลาด

สุดยอดละครเพลงระดับโลกที่คนไทยไม่ควรพลาด

“มาทิลด้า เดอะ มิวสิคัล” เตรียมเปิดแสดงครั้งแรกในเมืองไทย 21 ก.พ. – 3 มี.ค. นี้ ที่เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์

“มาทิลด้า เดอะ มิวสิคัล” (Matilda The Musical) สุดยอดละครเพลงระดับโลก ที่สร้างจากเรื่องราววรรณกรรมเด็กสุดคลาสสิก ผลงานของ โรอัลด์ ดาห์ล (Roald Dahl) ยอดนักเขียนชื่อดังชาวเวลส์ ดัดแปลงสู่ละครเวทีมิวสิคัลแฟนตาซี ที่จัดเต็มโปรดักชั่นสุดยิ่งใหญ่อลังการ การันตีความสนุกของโชว์ด้วยรางวัลมากมายรวมมากกว่า 101 รางวัล และรางวัลมิวสิคัลยอดเยี่ยม (Best Musical) ถึง 24 รางวัล เปิดการแสดงมานานกว่า 12 ปี มีผู้ชม ทั้งเด็กและผู้ใหญ่รวมมากกว่า 11 ล้านคน ใน 90 เมืองทั่วโลก     และ “มาทิลด้า เดอะ มิวสิคัล” กำลังจะเดินทางมาเปิดการแสดงในประเทศไทยครั้งแรก ในวันที่ 21 ก.พ. – 3 มี.ค. นี้ ที่เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์

“มาทิลด้า เดอะ มิวสิคัล” เป็นเรื่องของ มาทิลด้า วอร์มวูด เด็กหญิงวัย 5 ขวบ ผู้รักการอ่านและมีพลังจิตพิเศษ ที่เติบโตมากับพ่อที่บูชาเงินเป็นพระเจ้าและแม่ที่ชื่นชอบการดูโทรทัศน์มากกว่าดูแลลูก เธอจึงถูกพ่อแม่ปล่อยปละละเลยและเลี้ยงดูอย่างทิ้งขว้าง ถึงบ้านจะใหญ่โตแต่เธอกลับต้องนอนในห้องใต้หลังคา ทำให้เธอคลุกตัวอยู่กับการอ่านหนังสือด้วยตัวเอง มาทิลด้าเป็นเด็กอัจฉริยะ และด้วยความฉลาดหลักแหลม เธอจึงคิดวิธีแก้แค้นและแผลงฤทธิ์เล็กๆ ใส่พ่อแม่เสมอ ต่อมาเธอได้เข้าไปเรียน ในโรงเรียนครันเชมฮอลล์ (Crunchem Hall School) และได้พบกับมิสฮันนี่ (Miss Honey) ครูผู้เต็มไปด้วยความเมตตา ที่คอยให้กำลังใจและเชื่อมั่นในตัวมาทิลด้าอย่างที่เธอไม่เคยได้รับจากพ่อกับแม่มาก่อน แต่ในขณะเดียวกัน เธอก็ต้องเผชิญหน้ากับ มิสทรันช์บูล (Miss Trunchbull) ครูใหญ่ผู้มีนิสัยร้ายกาจ ที่เกลียดเด็กๆ ชอบต่อว่าด้วยคำหยาบ และชอบใช้กำลังทำโทษเด็กๆ อย่างรุนแรง ทำให้มาทิลด้า เริ่มลุกขึ้นมาต่อต้านและช่วยเหลือเพื่อนๆ จากมิสทรันซ์บูล และเรื่องราวความสนุกสนานก็ได้เริ่มขึ้น

มาทิลด้า เป็นมิวสิคัลที่นำแสดงโดยนักแสดงเด็กกว่า 100 คนทั่วโลก ที่เต็มไปด้วยความสามารถ ทั้ง ร้อง เล่น และเต้น ได้อย่างยอดเยี่ยม เป็นละครเพลงที่ดึงดูดทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ด้วยเพลงที่ไพเราะ ติดหู ตัวละครตลกขบขันและซาบซึ้ง ที่จะสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมทุกคน จัดเต็มด้วยโปรดักชั่น สุดอลังการ ทั้ง แสง สี เสียง สเปเชียลเอฟเฟค และเทคนิคพิเศษต่างๆ อาทิ เทคนิคการสลับสับเปลี่ยนฉากต่างๆ แบบไดนามิกได้อย่างน่าทึ่งตลอดการแสดง ตั้งแต่บ้านของมาทิลด้าไปจนถึงสภาพแวดล้อม ในโรงเรียน อุปกรณ์ประกอบฉากที่มีขนาดใหญ่ยักษ์เกินจริงชวนพิศวง ทั้งหนังสือขนาดใหญ่ไปจนถึงเครื่องจักรที่น่าอัศจรรย์ ฉากตีลังกา ฉากโล้ชิงช้า ที่สามารถเข้าถึงคนดูได้อย่างตื่นตาตื่นใจ รวมถึงดนตรีออร์เคสตร้าสุดทรงพลังที่จะสร้างบรรยากาศในการชมให้แฟนๆ มาทิลด้า ในเมืองไทย ทุกเพศ ทุกวัย ทั้ง เด็ก ผู้ใหญ่ และทุกคนในครอบครัว ได้สนุกเพลิดเพลินไปกับโชว์อย่างเต็มอิ่มครบทุกอรรถรสอย่างแน่นอน

เตรียมพบกับเรื่องราวความมหัศจรรย์ของ มาทิลด้า สาวน้อยอัจฉริยะและเต็มเปี่ยมไปด้วยจินตนาการ ที่ใช้พลังความกล้าและความฉลาดหลักแหลมต่อกรกับอำนาจนิยม เพื่อเปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเองและยืนหยัดในสิทธิเสรีภาพของเด็ก ในละครเพลงเรื่องเยี่ยม “มาทิลด้า เดอะ มิวสิคัล” ซึ่งจะเปิดการแสดงครั้งแรกในเมืองไทย ในระหว่างวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 3 มีนาคมนี้ เพียง 15 รอบเท่านั้น ณ เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ บัตรเข้าชมราคาเริ่มต้น 1,000 บาท สามารถซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือทางเว็บไซต์ www.thaiticketmajor.com สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 0 2262 3838 ติดตามความเคลื่อนไหวการแสดงได้ที่เฟซบุ๊ก www.facebook.com/Rachadalai