เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
สภาฯ รับหลักการงบฯ 70 เอกนิติ ย้ำ ฝีไม่แตก โปร่งใส ไม่มีหมกเม็ด
Politics สภาฯ รับหลักการงบฯ 70 เอกนิติ ย้ำ ฝีไม่แตก โปร่งใส ไม่มีหมกเม็ด
กระทรวงภูมิใจไทย 1.4 ล้านล้านงบรัฐบาลอนุทิน ปีแรก 3.788 ล้านล้าน
Politics กระทรวงภูมิใจไทย 1.4 ล้านล้านงบรัฐบาลอนุทิน ปีแรก 3.788 ล้านล้าน
ฟื้นกองเรือเก่าภาษีเจริญ ผุดนำร่อง ‘School Boat-เรือแท็กซี่’ เชื่อม BTS บางหว้า
Politics ฟื้นกองเรือเก่าภาษีเจริญ ผุดนำร่อง ‘School Boat-เรือแท็กซี่’ เชื่อม BTS บางหว้า
ผลเลือกตั้ง กทม.-พัทยา
Politics ผลเลือกตั้ง กทม.-พัทยา
JimmyYoung สลัดโมเดลออนไลน์ รุกตลาดแมสส่งแบรนด์ Black Magic บุก 7-Eleven
Business JimmyYoung สลัดโมเดลออนไลน์ รุกตลาดแมสส่งแบรนด์ Black Magic บุก 7-Eleven
กทพ. อัดโปรแรง 7 ก.ค. แจกเงินคืน 50% ดันยอดผู้ใช้ Easy Pass ลดภาระค่าครองชีพ
News กทพ. อัดโปรแรง 7 ก.ค. แจกเงินคืน 50% ดันยอดผู้ใช้ Easy Pass ลดภาระค่าครองชีพ
สุริยะ คาดไม่เกิน 30 วัน ส่งออกกุ้งไทย ไปมาเลเซียได้
Politics สุริยะ คาดไม่เกิน 30 วัน ส่งออกกุ้งไทย ไปมาเลเซียได้
ตลาดหลักทรัพย์ฯ เพิ่มเกณฑ์กำกับดูแล บจ. เข้มเปิดเผยข้อมูล ขึ้นเครื่องหมาย C มีผลตั้งแต่ 1 ก.ค. 69
Finance ตลาดหลักทรัพย์ฯ เพิ่มเกณฑ์กำกับดูแล บจ. เข้มเปิดเผยข้อมูล ขึ้นเครื่องหมาย C มีผลตั้งแต่ 1 ก.ค. 69
DPU ชู 3 งานวิจัยนวัตกรรมเกาะเกร็ด ดึงนักศึกษาลงพื้นที่ยกระดับ GI–ท่องเที่ยว
Uncategorized DPU ชู 3 งานวิจัยนวัตกรรมเกาะเกร็ด ดึงนักศึกษาลงพื้นที่ยกระดับ GI–ท่องเที่ยว
เริ่มมีผลแล้ว! ค่าธรรมเนียมธนาคารมาตรฐานใหม่ 19 รายการ ทยอยบังคับใช้ถึง ต.ค. 2569
Finance เริ่มมีผลแล้ว! ค่าธรรมเนียมธนาคารมาตรฐานใหม่ 19 รายการ ทยอยบังคับใช้ถึง ต.ค. 2569
ดูทั้งหมด

EBC Financial Group จับมือ DiNapoli ให้ข้อมูลและแนวทางการวิเคราะห์

09 ส.ค. 2567 | 13:59น.
EBC Financial Group จับมือ DiNapoli ให้ข้อมูลและแนวทางการวิเคราะห์

EBC Financial Group จับมือ DiNapoli ให้ข้อมูลและแนวทางการวิเคราะห์

EBC Financial Group (EBC) ประกาศความร่วมมืออย่างเป็นทางการกับ Joe DiNapoli ผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินและผู้เขียนหนังสือ “Trading with DiNapoli Levels” ในงานที่จัดขึ้นเมื่อเร็วๆนี้ 

การประกาศความร่วมมือครั้งนี้มุ่งเน้นการบูรณาการแนวทางการวิเคราะห์ของ Joe DiNapoli เข้ากับกลยุทธ์การซื้อขายที่หลากหลาย เพื่อให้นักลงทุนสามารถเข้าถึงข้อมูลเชิงลึก เรียนรู้และฝึกฝนเทคนิคใหม่ รวมถึงปรับปรุงกลยุทธ์ให้เข้ากับสภาพตลาดปัจจุบันที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

David Barrett CEO ของ EBC Financial Group ในสหราชอาณาจักรและหมู่เกาะเคย์แมน กล่าวเปิดงานด้วยการให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับภาพรวมด้านกฎระเบียบที่ส่งผลต่อการดำเนินงานของนายหน้าทางการเงิน รวมทั้งบทบาทของหน่วยงานกำกับดูแลในการรักษาเสถียรภาพและความซื่อสัตย์ของระบบในเขตอำนาจศาลต่างๆ และวิวัฒนาการที่สำคัญของสภาพแวดล้อมด้านกฎระเบียบ โดยสังเกตว่าเขตอำนาจศาลที่มีกฎระเบียบไม่เข้มงวดมักจะดึงดูดนายหน้าที่มีมาตรฐานการรักษากฎระเบียบที่ไม่เข้มงวดเช่นกัน อย่างไรก็ตาม นับตั้งแต่เกิดวิกฤตการเงิน เขตอำนาจศาลเหล่านี้ได้รับการแก้ไขและยกระดับการทำงานให้เป็นไปตามมาตรฐานมากขึ้น พร้อมกับการปรับตัวให้เป็นไปตามข้อกำหนดที่เข้มงวดขึ้น

หนังสือ DiNapoli Levels ของ Joe DiNapoli  ถูกแปลเป็น 12 ภาษา และเทคนิค DiNapoli Levels เคยคาดการณ์เหตุการณ์สำคัญ ๆในตลาด เช่น การล่มสลายของตลาดในปี 1987 และจุดเปลี่ยนสำคัญของดัชนี S&P ในตลาดฟิวเจอร์ส

DiNapoli  เปิดเผยว่า “ในตอนนั้นผมกำลังตั้งใจฟังเพื่อนร่วมงานของผม และมีความคิดว่ามันน่าจะมีดี ถ้าเราสามารถคาดการณ์ได้ว่าในวันพรุ่งนี้ราคาทองคำจะมีแรงซื้อที่มากขึ้นหรือดัชนี S&P จะมีแรงขายที่มากขึ้น” การแบ่งปันนี้แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของตัวชี้วัดที่ใช้คาดการณ์แนวโน้มของตลาด โดยแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของตัวชี้วัดที่สามารถช่วยให้นักลงทุนเห็นภาพแนวโน้มของตลาดล่วงหน้า Joe DiNapoli ยังเน้นถึงความสำคัญของการดำเนินการซื้อขาย โดยกล่าวว่า “การดำเนินการที่ยอดเยี่ยมเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ตลอด 42 ปีที่ผ่านมาไม่มีใครในวงการลงทุนให้ความรู้เรื่องเกี่ยวกับตัวชี้วัดเหล่านี้แบบเจาะลึก ถึงแม้พวกเขาจะไม่สอน แต่ผมจะเดินหน้าให้ความรู้การใช้เทคนิคนี้ให้กับผู้คนที่สนใจต่อไป” 

DiNapoli ยังแสดงให้เห็นว่าการใช้ตัวชี้วัดอย่าง MACD Predictor และ Detrended Oscillator Predictor (DOP) นั้นเปลี่ยนแปลงวิธีการลงทุนของเขาอย่างไรและยังทำให้เขาสามารถคาดการณ์ระดับจุดซื้อขายที่มากเกินไป เขาได้มอบเครื่องมือให้แก่นักลงทุนรุ่นหลัง เพื่อพัฒนาลงทุนและการตัดสินใจ 

Lawrence Smart ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิค DiNapoli Levels จากออสเตรเลีย ได้กล่าวถึงการใช้งานเทคนิคนี้จาก โดยเล่าถึงเส้นทางการลงทุน วิธีการที่หลากหลาย เช่น ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ หรือการเทรดตามแนวโน้มที่ให้ผลลัพธ์แตกต่างกัน และเน้นย้ำถึงความสำคัญของการลดความเสี่ยงในการลงทุน 

Pieter van Wyk นักลงทุนมืออาชีพและผู้จัดการกองทุนเฮดจ์ฟันด์ ได้วิเคราะห์กลยุทธ์ของญี่ปุ่นในการจัดการกับค่าเงินเยนที่อ่อนค่าลงว่า “การกู้ยืมอัตราดอกเบี้ยต่ำ เพื่อลงทุนในสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนสูง อาจนำไปสู่การอ่อนค่าของสกุลเงินในระยะกลาง ปรากฏการณ์นี้กำลังถูกใช้สังเกตกับสถานการณ์เงินเยนในปัจจุบัน” 

การวิเคราะห์ของ Pieter van Wyk ทำให้เข้าใจเกี่ยวกับอิทธิพลของเศรษฐกิจมหภาคที่ส่งผลลกระทบต่อการลงทุน และส่งผลกระทบของการปรับนโยบายของธนาคารกลางญี่ปุ่นด้วย