เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“อาย กัญญาลักษณ์” เสิร์ฟลุคแรก Miss Supranational 2026
Biz Movement “อาย กัญญาลักษณ์” เสิร์ฟลุคแรก Miss Supranational 2026
ศึกแชมป์ชิงแชมป์สเปน VS อาร์เจนตินาใครชนะก็ได้ใจคนดูทั้งคู่
SD ศึกแชมป์ชิงแชมป์สเปน VS อาร์เจนตินาใครชนะก็ได้ใจคนดูทั้งคู่
‘อิมแพ็ค’ ยกระดับด้านดิจิทัล ปั้นเมืองทองฮับอีเวนต์โลก
Business ‘อิมแพ็ค’ ยกระดับด้านดิจิทัล ปั้นเมืองทองฮับอีเวนต์โลก
นายกฯ โรดโชว์คุย 4 บริษัทชั้นนำจีน ดันไทยฐานผลิต EV–AI
Politics นายกฯ โรดโชว์คุย 4 บริษัทชั้นนำจีน ดันไทยฐานผลิต EV–AI
เปิดเส้นทางฝัน ‘เนเน่ รอยัล’ และพ่อที่ ‘ขายจิตวิญญาณเพื่อลูก’
SD เปิดเส้นทางฝัน ‘เนเน่ รอยัล’ และพ่อที่ ‘ขายจิตวิญญาณเพื่อลูก’
‘ไต้หวัน’ ขยายฟรีวีซ่าไทย 1 ปี ตอบรับกระแสท่องเที่ยวคึกคัก
World ‘ไต้หวัน’ ขยายฟรีวีซ่าไทย 1 ปี ตอบรับกระแสท่องเที่ยวคึกคัก
อธิบดีบัญชีกลาง แจงปมข้าราชการใหม่ จะได้สวัสดิการแบบใหม่ ระบุยังอยู่ขั้นตอนศึกษา รับอนาคตอาจยืดหยุ่นขึ้น
Finance อธิบดีบัญชีกลาง แจงปมข้าราชการใหม่ จะได้สวัสดิการแบบใหม่ ระบุยังอยู่ขั้นตอนศึกษา รับอนาคตอาจยืดหยุ่นขึ้น
นายกฯ เผยนักลงทุนจีน มั่นใจไทย ลั่นจะไม่ให้ทุจริตบั่นทอนความเชื่อมั่น
Politics นายกฯ เผยนักลงทุนจีน มั่นใจไทย ลั่นจะไม่ให้ทุจริตบั่นทอนความเชื่อมั่น
มั่นใจเต็มร้อย “มรดกโลกเชียงใหม่” เน้นย้ำคุณค่าและความยั่งยืน
เศรษฐกิจภูมิภาค มั่นใจเต็มร้อย “มรดกโลกเชียงใหม่” เน้นย้ำคุณค่าและความยั่งยืน
รบ.ปรับแผนศึกษา ‘แลนด์บริดจ์’ เชื่อมระบบราง-ถนน อัพเกรดท่าเรือระนอง-ชุมพร
Politics รบ.ปรับแผนศึกษา ‘แลนด์บริดจ์’ เชื่อมระบบราง-ถนน อัพเกรดท่าเรือระนอง-ชุมพร
ดูทั้งหมด

เปิดเส้นทางฝัน ‘เนเน่ รอยัล’ และพ่อที่ ‘ขายจิตวิญญาณเพื่อลูก’

18 ก.ค. 2569 | 18:12น.
เนเน่ รอยัล

ต้านความดังไม่อยู่แล้วสำหรับ “เนเน่ รอยัล” หรือ นางสาวรัตติกานต์ อำลอย สาวน้อยวัย 16 ปี ที่สร้างกระแสไวรัลไปทั่วโลกจากการร้องเพลง “Zombie” ของวง The Cranberries บนเวทีระดับโลกอย่าง “America’s Got Talent”

ล่าสุด นายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้นำน้องเนเน่เข้าพบ นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เพื่อร่วมแสดงความยินดีและชื่นชมในความสามารถ และความมุ่งมั่นที่สร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจให้กับประเทศไทยบนเวทีระดับโลก

ในโอกาสนี้นายกรัฐมนตรีได้มอบเข็มกลัดและชุดของที่ระลึก Amazing Thailand เพื่อเป็นกำลังใจแก่ “เนเน่ รอยัล” ก่อนเดินหน้าสู่การแข่งขันในรอบต่อไป พร้อมกล่าวชื่นชมในความสามารถ ความมุ่งมั่น และความทุ่มเทที่นำพาศักยภาพของเยาวชนไทยไปสู่การยอมรับในระดับนานาชาติ

เนเน่ รอยัล

และยังได้สร้างซีนสนุกสนานด้วยการร่วมร้องเพลง “ซมซาน” ของวงโลโซ และรับชมการแสดงสดของน้องเนเน่กับเพลงสร้างชื่อ “Zombie”

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า รัฐบาลให้ความสำคัญกับการส่งเสริมและผลักดันศักยภาพของคนไทย โดยเฉพาะเยาวชน ให้เป็นพลังสำคัญในการพัฒนาประเทศ ควบคู่กับการสนับสนุนบุคคลต้นแบบ (Role Model) เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและความภาคภูมิใจแก่ประชาชน ตลอดจนยกระดับภาพลักษณ์ของประเทศไทยในเวทีนานาชาติ ผ่านความสามารถของคนไทยในหลากหลายสาขา รวมถึงการส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยให้เป็นที่รู้จักและจดจำในระดับสากล

จากนั้นน้องเนเน่และ คุณพ่อณรงค์ อำลอย ได้เดินทางไปเปิดใจถึงการก้าวสู่เส้นทางแห่งความฝันในรายการ “โหนกระแส” โดยน้องเนเน่เล่าว่า เดิมชอบดูรายการ “America’s Got Talent” อยู่แล้ว มันยิ่งใหญ่มากอยากกระโดดเข้าไปอยู่ในนั้น กลายเป็นความฝันของ 2 พ่อลูกนับแต่นั้นมา

เนเน่ รอยัล

กระทั่งวันหนึ่งโอกาสได้เข้ามาหาเด็กสาวผู้ตั้งใจฝึกซ้อมร้องเพลง เล่นกีตาร์ตั้งแต่เด็ก เมื่อมีชาวอเมริกันคนหนึ่งได้ยืนดูน้องร้องเพลงเปิดหมวก

“เขาเป็นคนอเมริกา เข้ามาทักบอกว่าขอช่วยน้องได้ไหม น้องมีความฝันยังไงบ้าง เราเลยบอกเขาว่าอยากไปรายการ America’s Got Talent เขาจึงบอกให้น้องทำคลิป จะช่วยส่งไปให้ ทำไป 4-5 ครั้งก็เงียบ ท้อ เลยหยุดทำ ผู้ชายคนนี้ได้ติดต่อมาอีกว่าให้ทำอีก ให้ทำแล้วแก้ไขให้ดี เขาส่งไปแล้วก็เงียบไปอีก ก่อนที่ผู้ชายคนนี้จะบินกลับมาหา พาสองพ่อลูกเข้าไปคุยในรถ บอกว่าเป็นความลับห้ามบอกใคร ว่า America’s Got Talent เขาให้หนูไปออดิชั่นที่อเมริกา”

เมื่อสิ้นประโยคนั้น น้องเนเน่เล่าด้วยความน่าเอ็นดูว่าเจ้าตัวกรี๊ดออกมาด้วยความดีใจสุดขีด ก่อนแปลให้พ่อฟังถึงสิ่งที่ชายคนนั้นพูด พ่อจึงกรี๊ดตามลูก

ก่อนที่จะเล่าความโชคดีว่า เรื่องค่าใช้จ่ายในการเดินทางผู้ชายคนนั้นออกให้หมด ส่วนที่บอกว่าพ่อขายทุกอย่างนั้น พ่อณรงค์บอกว่า “ขายจิตวิญญาณมากกว่าครับ” เพราะเดิมทีนั้นพ่อณรงค์คือชายผู้รักกีฬาเซปักตะกร้อ เป็นนักกีฬามาก่อน เมื่อรู้ว่าลูกรักดนตรีจึงทิ้งทุกอย่างหันมาทุ่มเทให้กับเรื่องดนตรีของลูก อยากให้ลูกสาวไปถึงฝั่งฝัน

เรื่องราวได้ดำเนินมาถึงวันนี้โดยที่น้องเนเน่กำลังตั้งใจฝึกซ้อม เพื่อเป้าหมายในการเป็นศิลปินระดับโลก ซึ่งเธอได้ทำเพลงของตัวเองไว้แล้วเพื่อรอโอกาสนั้น

ไม่ใช่เพียงความโชคดี แต่เพราะความมุ่งมั่นตั้งใจฝึกฝน ยึดมั่นในเส้นทางของตัวเองจึงพาเด็กสาววัย 16 ปีอย่างน้องเนเน่เดินทางมาได้ถึงวันนี้ โดยจากนี้ไปบนเส้นทางนี้จะไม่ได้มีเพียงน้องเนเน่และพ่ออีกต่อไปแล้ว แต่จะมีชาวไทยทั้งประเทศเป็นกำลังใจ เป็นลมใต้ปีกคอยเชียร์ให้เธอเดินไปสู่เส้นทางฝันด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เพลง เวทีประกวดร้องเพลง