เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
เปิดเกณฑ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2569 เงื่อนไขล่าสุด เริ่มรับสิทธิพร้อมกัน 1 ตุลาคมนี้
Politics เปิดเกณฑ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2569 เงื่อนไขล่าสุด เริ่มรับสิทธิพร้อมกัน 1 ตุลาคมนี้
ราคาทองวันนี้ (27 ก.ค. 69) พุ่งขึ้น 250 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 65,900 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (27 ก.ค. 69) พุ่งขึ้น 250 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 65,900 บาท
เปิดรายละเอียด ‘พันธบัตรออมพลัส’ เริ่มขาย 31 ก.ค. 69 ซื้อขั้นต่ำ 100 บาท
Finance เปิดรายละเอียด ‘พันธบัตรออมพลัส’ เริ่มขาย 31 ก.ค. 69 ซื้อขั้นต่ำ 100 บาท
ศุภจี เปิดผลเจรจาสหรัฐล่าสุด 3 ข้อ ดันไทยลงทุนพลังงาน-เกษตรเพิ่ม ลดนำเข้าเครื่องบิน
Economic ศุภจี เปิดผลเจรจาสหรัฐล่าสุด 3 ข้อ ดันไทยลงทุนพลังงาน-เกษตรเพิ่ม ลดนำเข้าเครื่องบิน
“สุรศักดิ์” รมว.ท่องเที่ยว ถกบอร์ด ททท. มอบ 7 นโยบายเชิงรุก พร้อม 3 บิ๊กโปรเจ็กต์บูสต์ท่องเที่ยวไฮซีซั่น
Business “สุรศักดิ์” รมว.ท่องเที่ยว ถกบอร์ด ททท. มอบ 7 นโยบายเชิงรุก พร้อม 3 บิ๊กโปรเจ็กต์บูสต์ท่องเที่ยวไฮซีซั่น
สศค. ชี้ส่งออกเดือน มิ.ย. ขยายตัวต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 24 จับตาสถานการณ์ตะวันออกกลาง
Economic สศค. ชี้ส่งออกเดือน มิ.ย. ขยายตัวต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 24 จับตาสถานการณ์ตะวันออกกลาง
เปิดตัว North Star Park – BISA โรงเรียนนานาชาติสำหรับนักเรียน–นักกีฬา
Uncategorized เปิดตัว North Star Park – BISA โรงเรียนนานาชาติสำหรับนักเรียน–นักกีฬา
‘The Odyssey’ สัปดาห์ที่ 2 ทุบสติถิรายได้หนังตลอดกาล คริสโตเฟอร์ โนแลน
SD ‘The Odyssey’ สัปดาห์ที่ 2 ทุบสติถิรายได้หนังตลอดกาล คริสโตเฟอร์ โนแลน
กกพ. เปิดรับฟังความเห็นค่าไฟบ้านใหม่ ดัน 200 หน่วยแรกไม่เกิน 3 บาท/หน่วย-ขยายสิทธิบ้านเช่า หอพัก
Economic กกพ. เปิดรับฟังความเห็นค่าไฟบ้านใหม่ ดัน 200 หน่วยแรกไม่เกิน 3 บาท/หน่วย-ขยายสิทธิบ้านเช่า หอพัก
สยาม ทาคาชิมายะ จัดงาน ‘Matcha Meets Tea’ ส่งตรงจากอาซากุซะและอุจิ
Biz Movement สยาม ทาคาชิมายะ จัดงาน ‘Matcha Meets Tea’ ส่งตรงจากอาซากุซะและอุจิ
ดูทั้งหมด

‘The Odyssey’ สัปดาห์ที่ 2 ทุบสติถิรายได้หนังตลอดกาล คริสโตเฟอร์ โนแลน

27 ก.ค. 2569 | 15:58น.

The Odyssey กวาดรายได้เพิ่มอีก 2.9 พันล้านบาท ทำสถิติรายได้สุดสัปดาห์ที่สอง ที่สูงที่สุดตลอดกาลของ คริสโตเฟอร์ โนแลน”

ภาพยนตร์มหากาพย์เรื่อง The Odyssey ฝีมือผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน ดัดแปลงจากตำนานกรีกโบราณ เล่าถึงการผจญภัยอันยาวนานถึง 10 ปีของ ‘โอดิสเซียส’ กษัตริย์แห่งอิทากาที่พยายามเดินทางกลับบ้านหลังจบศึกกรุงทรอย แต่ต้องเผชิญอุปสรรคมากมายเพราะไปทำให้เทพโพไซดอนโกรธ ในขณะเดียวกันที่เมืองอิทากา ‘เพเนโลปี’ ภรรยา และ ‘เทเลมาคัส’ ลูกชายของเขา ก็ต้องคอยรับมือกับกลุ่มชายสูงศักดิ์ที่หวังเข้ามายึดสมบัติและแย่งชิงบัลลังก์

ล่าสุด ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างปรากฏการณ์กวาดรายได้จากโรงภาพยนตร์ในอเมริกาเหนือช่วงสัปดาห์ที่ 2 ไปถึง 87 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 2.9 พันล้านบาทซึ่งลดลงจากสัปดาห์แรกเพียง 30% แต่สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้

ตัวเลขนี้ทำรายได้รวมทั่วโลกถึง 639.6 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 2.1 หมื่นพันล้านบาท ทำลายสถิติสุดสัปดาห์ที่ 2 สูงสุดของโนแลนที่ The Dark Knight เคยทำไว้ และขึ้นแท่นเป็นภาพยนตร์เรท R ที่ทำรายได้สุดสัปดาห์ที่ 2 สูงสุดเป็นอันดับ 2 ในประวัติศาสตร์ รองจาก Deadpool and Wolverine เท่านั้น

ยอดขายตั๋วส่วนใหญ่มาจากโรงภาพยนตร์ระบบ IMAX ที่กวาดรายได้ทั่วโลกไปถึง 140 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 4.6 พันล้านบาท กระแสตอบรับที่ล้นหลามทำให้ที่นั่งในเมืองใหญ่ในลอสแอนเจลิสและนิวยอร์กถูกจองเต็มล่วงหน้านานนับสัปดาห์ จนเกิดการนำตั๋วมาโก่งราคาขายต่อสูงถึง 1,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 33,564 บาท

ซึ่งต้องมารอลุ้นกันว่า The Odyssey จะสามารถทำรายได้ทะลุ 1 พันล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 3.3 หมื่นล้านบาทแซงหน้า The Dark Knight Rises ผลงานที่ทำเงินสูงสุดตลอดกาลของโนแลนได้หรือไม่

ในขณะเดียวกัน ค่าย Disney ก็คว้าอันดับ 2 และ 3 ในตารางบ็อกซ์ออฟฟิศไปด้วยภาพยนตร์ครอบครัว โดย ‘Moana’ เวอร์ชั่นไลฟ์แอคชั่นทำรายได้ตามมาเป็นอันดับสองที่ 10.5 ล้านดอลลาร์ ส่วน ‘Toy Story 5’ ยังคงเดินหน้ากวาดรายได้ในสัปดาห์ที่ 6 อีก 10 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 300 ล้านบาท ส่งผลให้แอนิเมชันเรื่องนี้ทำยอดรวมทั่วโลกทะลุ 1.02 พันล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 3.4 หมื่นล้านบาทและกลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดของปีนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

The Odyssey