สรุปดราม่า ‘เจ้าขุน’ 10Fight10 ชูนิ้วกลาง-แย่งไมค์-แพ้แต่ได้เข็มขัด

แม้รายการจะจบ แต่กระแสดราม่านั้นไม่ยอมจบด้วย เมื่อ “เจ้าขุน” จักรภัทร วรรธนะสิน วัย 16 ทีมแบล็ก แพ้น็อค “แบงค์” ธิติ มหาโยธารักษ์ ทีมไวท์ ในช่วงท้ายยกที่ 2 ซึ่งปฏิกิริยาหลังการแข่งขันของเจ้าขุนนั้น มีการแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม ทั้ง “ชูนิ้วกลาง” ใส่กองเชียร์ “แย่งไมค์จากพิธีกร” กันต์ กันตถาวร และแม้เจ้าขุนจะแพ้น็อค แต่เจ้าขุนได้รับเข็มขัดที่เป็นรางวัลพิเศษเช่นกัน จนทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก จน #เจ้าขุน เทรนทวิตอันดับ 1 ข้ามวันข้ามคืน

ประเด็น “ชูนิ้วกลาง” 

สำหรับประเด็น การชูนิ้วกลางใส่แฟนคลับนั้น เป็นช่วงที่เจ้าขุน เดินเข้าไปหาแฟนคลับของฝ่ายทีมตัวเอง และได้มีการยกชูนิ้วกลาง ขึ้นมาเป็นเพียงเสี้ยววินาทีเท่านั้น ต่อมาเจตริน ผู้เป็นพ่อและเป็นโปรโมเตร์ของรายการ ได้เห็นพฤติกรรมดังกล่าว เข้าไปโอบกอดและได้มีการตักเตือนเจ้าขุนทันที

ประเด็นที่ 2  “แย่งไมค์จากพิธีกร”

สำหรับประเด็นที่ 2 ที่ทำโชเชียลลุกเป็นไฟ เมื่อเจ้าขุนได้แย่งไมค์จากมือของพิธีกร อย่าง กันต์ กันตถาวร ไปขอบคุณแฟนคลับ ทั้งแฟนคลับตัวเองและแฟนคลับแบงค์ธิติ ที่ทำเอาพิธีกรหน้าเหวอ เมื่อได้ไมค์คืนพิธีกรพูดติดตลกว่า “ไม่มีใครเคยแย่งไมค์มาก่อนในชีวิต คุณตา ปัญญา เจ้าของบริษัทยังไม่เคยทำ ยังไม่เคยทำ ไอ้เจ้าขุน ” ซึ่งเจ้าขุนเองได้ยกมือขอโทษทันที

ต่อมา พิธีกรของรายการ อย่าง กันต์ กันตถาวร ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น มองว่าเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ไม่สามารถแย่งไมค์จากใครแบบนั้นได้ แต่ผิดหรือไม่ผิดนั้น อยากให้ดูที่เจตนา เจ้าขุนอยากเอาไมค์ไปขอบคุณแฟนคลับ ซึ่งเป็นเจตนาที่ดี แต่ไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้อง ดังนั้นน้องได้เรียนรู้แล้ว

ประเด็น “มอบเข็มขัดให้เจ้าขุน”สำหรับประเด็นสุดท้าย การแข่งขันครั้งนี้ เจ้าขุนแพ้น็อคให้กับแบงค์ ธิติ แต่เจ เจตริน ผู้เป็นพ่อและโปรโมเตอร์ของรายการได้มอบเข็มขัดที่เป็นรางวัลพิเศษให้เจ้าขุน โดยกล่าวว่าเป็นของเหลือ  จนทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ว่าไม่เหมาะสม

ทั้งนี้ยังแอบมีดราม่าเล็ก ๆ ของ อองตวน ปินโต โค้ชทีมแบล็ค ที่เก็บอารมณ์ไม่อยู่และของขึ้นคาเวที ด้วยการประกาศท้าชก 3 ต่อ 1 และขอใช้มือซ้ายข้างเดียว งานนี้เลยไม่พลาดที่จะโดนดราม่าจัดหนักเช่นกัน

โดยอองตวนได้จีชี้แจง ขอโทษทุก ๆ คน ที่ติดตามให้กำลังใจมาโดยตลอด วันนี้สติหลุดจนพูดไม่น่ารัก การท้าทายบนเวที และความเลือดร้อนวู่วามของตน  ตนอยู่ในฐานะโค้ช มีหน้าที่ผลักดันให้ลูกทีมไปถึงเป้าหมาย ไม่ใช่แพ้แล้วมาท้าตีท้าต่อย ขอโทษอีกครั้งในความวู่วามของผม สัญญาว่าจะคุมสติให้ดีขึ้น ขอบคุณและขอโทษอย่างที่สุด

View this post on Instagram

ทั้งหมดจากหัวใจของโค้ชทีมดำ คำว่า “ขอบคุณ” คงน้อยไปสำหรับโอกาสที่ดี และการได้เป็นส่วนหนึ่งในรายการดีดีอย่าง “10 fight 10” ขอบคุณที่ช่วยส่งเสริมและยกระดับกีฬาต่อสู้ อย่างกีฬามวยที่เป็นที่สุดในชีวิตผมให้ทุกคนเข้าถึงและเห็นมุมมองใหม่ที่สวยงามและควรค่าแก่การทำให้อยู่กับคนไทยตลอดไป ขอบคุณพี่ matthew และนักชกทีม white ทุกคน ที่เป็นคู่แข่งขันที่เก่งที่สุด และได้สอนบทเรียนกับประสบการณ์สำคัญให้ผมหลายๆ อย่าง ยอมรับจากปากคนที่มีมวยเป็นอาชีพหลักอย่างผม พวกคุณคือสุดยอดของนักสู้ ขอบคุณทุกแรงเชียร์และทุกกำลังใจของครอบครัวทีม black สำคัญที่สุดคือขอบคุณนักชก team black!!!! ทุกคน ดีใจมากที่ได้ครอบครัวใหม่ ได้ประสบการณ์ใหม่ ความรู้ใหม่ บทเรียนใหม่ๆ และเพื่อนพี่น้องใหม่ในชีวิต ตลอดทั้งซีซั่น เราพยายามทำอย่างเต็มที่และทบทวนตัวเองทุกครั้งที่มีการพ่ายแพ้ ขอโทษทุกคนที่ไม่สามารถพาเดินไปถึงชัยชนะได้ ขอบคุณพี่เจที่ให้โอกาสสำคัญครั้งนี้ ขอบคุณพี่กันต์ที่เป็นตัวอย่างของความทุ่มเทในทุกๆ ช๊อตของการทำงาน ผมจะเอาทุกประสบการณ์ชีวิตใน 10 ep ที่ผ่านมา มาเป็นเส้นนำทางในการเดินหน้าต่อไป นักสู้ยังไงก็ต้องสู้ season 2 ทีมBlackจะกลับมาเพื่อไปให้ถึงเป้าหมายอย่างเต็มที่ที่สุด❤️❤️ และสุดท้าย ผมต้องขอโทษทุกๆ คน ที่ติดตามให้กำลังใจมาโดยตลอด วันนี้สติหลุดจนพูดไม่น่ารัก การท้าทายบนเวทีวันนี้เป็นความเลือดร้อนวู่วามขอผม ผมอยู่ในฐานะโค้ช มีหน้าที่ผลักดันให้ลูกทีมไปถึงเป้าหมาย ไม่ใช่แพ้แล้วมาท้าตีท้าต่อย ขอโทษอีกครั้งในความวู่วามของผม สัญญาว่าจะคุมสติให้ดีขึ้น ขอบคุณและขอโทษอย่างที่สุดคับ🙏🏻🙏🏻🙏🏻

A post shared by อองตวน ปินโต (@antoine_pinto) on

ทางด้านผู้เป็นแม่ “ปิ่น” เก็จมณี วรรธนะสิน ออกมาเคลื่อนไหวโพสต์ภาพและข้อความ โดยมองข้ามดราม่าดังกล่าว โดยข้อความระบุว่า “ขอบคุณสำหรับของขวัญวันแม่นะครับลูกรัก ไม่ต้องขอโทษแม่สักคำครับลูกที่ไม่ชนะ เวทีนี้สอนให้ลูกรู้จักแพ้เป็น แต่สำหรับแม่ ลูกชนะตั้งแต่วันแรก ที่ลูกขอต่อยแล้ว ลูกชนะใจตัวเอง ลูกทุ่มเทมาก เปลี่ยนตัวเอง นอนเร็ว ตื่นเช้า ไปซ้อมหนักทุกเช้า คุมอาหาร และรับต่อยกับพี่อายุ 23 แค่นี้ก็สุดแล้ว! แล้วลูกก็ได้เรียนรู้ว่า สุดแค่นี้ ไม่ยังไม่พอ … ชีวิตนี้ ยังมีอะไรให้ลุยอีกเยอะครับลูก จบป้ะ ?! ลุยต่อไปครับ จุ๊นจุ๋นลูกแม่ แม่รักลูกครับ”

View this post on Instagram

ขอบคุณสำหรับของขวัญวันแม่นะครับลูกรัก ไม่ต้องขอโทษแม่สักคำครับลูกที่ไม่ชนะ เวทีนี้สอนให้ลูกรู้จักแพ้เป็น แต่สำหรับแม่ ลูกชนะตั้งแต่วันแรก ที่ลูกขอต่อยแล้ว ลูกชนะใจตัวเอง ลูกทุ่มเทมาก เปลี่ยนตัวเอง นอนเร็ว ตื่นเช้า ไปซ้อมหนักทุกเช้า คุมอาหาร และรับต่อยกับพี่อายุ23 แค่นี้ก็สุดแล้ว! แล้วลูกก็ได้เรียนรู้ว่า สุดแค่นี้ ไม่ยังไม่พอ … ชีวิตนี้ ยังมีอะไรให้ลุยอีกเยอะครับลูก จบป้ะ ?! ลุยต่อไปครับ จุ๊นจุ๋นลูกแม่ แม่รักลูกครับ #kejmanee #happymom #jjaokhun #mothersday #bestmonent #thatsmyboy 🖤👊🏻

A post shared by kejmanee (@kejmanee) on

ในส่วนของเจ้าขุน และ เจ เจตริน ผู้เป็นพ่อยังไร้ยังไม่ความเคลื่อนไหวใด ๆ บนอินสตารแกรม


 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ