เดือดต่อเนื่อง! ชาวเน็ตขุด ‘ฌอน บูรณะหิรัญ’ แบบไม่พัก ปมบริจาคไฟป่ายกเปรียบกับ ‘วรรณสิงห์’

หม้อยังร้อน น้ำยังเดือด! สำหรับกรณีดราม่าระอุของ ไลฟ์โค้ชคนดัง ฌอน บูระหิรัญ ที่ก่อนหน้านี้ได้ออกมาเผยความรู้สึกหลังจากที่ได้ไปปลูกป่ากับ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จนทำให้โลกออนไลน์ต่างออกมาท้วงติงเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงพิธีกรหนุ่มฝีปากกล้าอย่าง จอห์น วิญญู ด้วย

กระทั่งต่อมามีเพจดังอย่าง CSI LA ได้ออกมาตั้งข้อสงสัย ถึงฌอน บูระหิรัญ ในเรื่องที่เคยออกมาพูดว่าเคยถูกจำคุก ในขณะที่เรียนอยู่ในสหรัฐอเมริกา ที่มีข้อผิดสังเกตอยู่หลายจุด จนทำกระแสกระหึ่มขึ้นมาอีก

และนอกจากนี้ในเวลาต่อมาไม่นานนัก เพจ แหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า มีทีมดับไฟป่าเชียงใหม่ ฝากให้ควีนถาม ฌอน บูระหิรัญ เรื่องของเงินบริจาคช่วยไฟป่าเชียงใหม่ เพราะมีการตั้งข้อสงสัยว่า จนท. ไม่เคยได้รับความช่วยเหลือจาก ฌอน แต่อย่างใด นี่ยิ่งทำให้กระแสวิพากษ์วิจารณ์โหมแรงขึ้น

 

จนไลฟ์โค้ชคนดังต้องออกมาชี้แจง ยอดเงินบริจาคจากผู้ติดตามตั้งแต่ 30 มี.ค. – ปิดรับบริจาค 1 พ.ค. เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 875,741.53 บาท


แต่อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าคำถามต่างๆจากสังคมกลับเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากเป็นการชี้แจงที่ไม่ชัดเจน อย่างเพจ Drama-addict ที่มีการออกมาโพสต์ว่า เพื่อความโปร่งใส แนะนำให้เปิด statement ให้ประชาชนดูกันนะครับ เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีการเปรียบเทียบระหว่างยอดบริจาคช่วยไฟป่าระหว่าง เพจของฌอนซึ่งมีผู้ติดตามประมาณ 3 ล้าน มียอดบริจาคอยู่ที่ 875,741.53 บาท ส่วนเพจวรรณสิงห์ ซึ่งมีผู้ติดตามประมาณ 4-5แสน มียอดบริจาค 3,851,663 บาท

 

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ