ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ชี้แจง หลัง “แบมแบม” โพสต์จี้ตรวจสอบขายบัตร VVIP

แบมแบม คอนเสิร์ต AREA52 บัตร VVIP

ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ชี้แจงหลังแบมแบมโพสต์จี้ตรวจสอบขายบัตร VVIP คอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์ AREA 52 in Bangkok ระบุเรียกคืนบัตรได้บางส่วนแล้ว เตรียมเปิดขายอีกครั้ง

วันที่ 25 กันยายน 2566 จากกรณีแบมแบม-กันต์พิมุกต์ ภูวกุล หนึ่งในสมาชิกวง GOT7 ที่กำลังมีคอนเสิร์ต 2023-2024 BamBam THE 1ST WORLD TOUR [AREA 52] อยู่ในขณะนี้ ได้ออกมาโพสต์ข้อความเรียกร้องให้ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ตรวจสอบการขายบัตรหลังการเปิดขายบัตรคอนเสิร์ตรอบที่ 2 วันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด บริษัท ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ จำกัด ได้ออก เอกสารชี้แจง กรณีปัญหาเรื่องการกดบัตรโซน VVIP คอนเสิร์ต 2023-2024 BAMBAM THE 1ST WORLD TOUR [AREA 52] IN BANGKOK โดยระบุว่า “ทางบริษัทตระหนักถึงปัญหา และขอน้อมรับความผิดพลาดที่เกิดขึ้นต่อผู้ที่ได้รับผลกระทบ ผู้จัด (iMe TH) ศิลปิน (BamBam) และแฟนคลับ (อากาเซ่) โดยขอชี้แจงเป็น 2 กรณี ดังนี้

1. กรณีมีแฟนคลับกังวลใจเกี่ยวกับปุ่มกดบัตร VVIP ที่ไม่สามารถกดเลือกจำนวนบัตรเพื่อซื้อบนหน้าเว็บไซต์ได้ ทางบริษัทขอยืนยันว่า เราได้มีการจำหน่ายบัตรทางเว็บไซต์จริงตามปกติ แต่เนื่องจากมีผู้กดบัตรพร้อมกันเป็นจำนวนมาก

จึงทำให้บัตรถูกจำหน่ายหมดทุกที่นั่งในระยะเวลาอันรวดเร็ว เนื่องจากเปิดจำหน่ายบัตรทุกช่องทาง หลังจากบัตรจำหน่ายหมดเราจึงนำโซน VVIP ออกจากระบบทันที ทำให้ไม่มีจำนวนบัตรให้ท่านเลือกซื้อ

2. กรณีมีผู้กดบัตรโซน VVIP ได้เป็นจำนวนมาก และนำบัตรมาขายต่อในราคาที่สูงขึ้นกว่าราคาปกติ ทางบริษัทได้ตรวจสอบ และเห็นถึงความผิดปกติ เราจึงเรียกบัตรโซน VVIP คืนเข้าสู่ระบบบางส่วนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะแจ้งเวลาเปิดจำหน่ายให้ทราบอีกครั้ง

ในนามตัวแทนจัดจำหน่าย ทางบริษัทต้องขออภัยเป็นอย่างสูงต่อผู้ที่ได้รับผลกระทบทุกฝ่าย และทางบริษัทขอยืนยันว่าเราไม่ได้สนับสนุนมิจฉาชีพ แต่เป็นเรื่องยากที่จะตรวจสอบหน้าสาขาในวันที่และเวลาที่เปิดจำหน่ายบัตร ว่าใครคือบุคคลที่ซื้อบัตรเพื่อสนับสนุนศิลปินอย่างแท้จริง หรือซื้อบัตรเพื่อไปจำหน่ายต่อ

โดยเบื้องต้นบุคคลที่มากดบัตรหน้าเคาน์เตอร์ มาในลักษณะของลูกค้าตามปกติ (ซื้อคนละ 4 ใบ แต่ทำงานเป็นทีม) ทำให้เราไม่สามารถปฏิเสธการให้บริการได้ เพราะฉะนั้นขอให้แฟน ๆ ระวังมิจฉาชีพที่มาในทุกรูปแบบ ทั้งการซื้อบัตรจากบุคคลภายนอก หรือผู้ที่แอบอ้างว่าเป็นตัวแทนจำหน่าย หากไม่ซื้อบัตรที่จำหน่ายในราคาสูงเกินกว่าราคาปกติเท่ากับไม่สนับสนุนมิจฉาชีพ

สุดท้ายนี้ เราระลึกอยู่เสมอว่า แฟน ๆ ตั้งใจซื้อบัตรเพื่อไปสนับสนุนศิลปินที่รัก ทางบริษัทขอขอบพระคุณจากใจจริงเสมอมา และไม่ได้นิ่งนอนใจต่อความรักของทุกท่าน และเราจะพยายามพัฒนาระบบการขายเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับทุกท่านต่อไป”

สำหรับกรณีที่เกิดขึ้นนี้ แบมแบมระบุว่า มีผู้ประกาศว่ามีบัตร VVIP อยู่ในมือหลายใบ และขายต่อในราคาที่สูงกว่ามูลค่าหน้าบัตรหลายเท่า รวมถึงที่แฟนคลับที่รอคอยการกดบัตรนั้นต่างพากันแจ้งข้อมูลว่า ไม่เห็นแม้กระทั่งปุ่มให้กดซื้อบัตรโซน VVIP เลยด้วยซ้ำ

และจากกรณีดังกล่าว ทำให้เกิดกระแสวิจารณ์มากมายบนโลกออนไลน์ ส่งผลให้ #BamBamAREA52inBKK2ndShow และ #กดบัตรแอเรีย52แบมแบมรอบ2 ทะยานติดอันดับเทรนด์ทวิตเตอร์ (X) อย่างรวดเร็ว