‘คริสเตน สจ๊วต’ รับบท เจ้าหญิงไดอาน่า ในหนัง Spencer

คริสตัน - เจ้าหญิงไดอาน่า
จากซ้าย คริสเตน สจ๊วต - ไดอานา เจ้าหญิงแห่งเวลส์ ภาพ : AFP

วันที่ 19 มิถุนายน 2563 ข่าวสดรายงานอ้างข้อมูลจากซีเอ็นเอ็น ว่า นักแสดงสาว “คริสเตน สจ๊วร์ต” จะมารับบทเป็นเจ้าหญิงไดอานา ในภาพยนตร์เรื่อง Spencer ซึ่งหนังโฟกัสไปที่การแยกทางของพระองค์กับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ โดยเปิดเผยถึงช่วงสุดสัปดาห์ที่ทรงรู้แล้วว่าชีวิตแต่งงานได้จบลง

ของเรื่อง ระบุว่า “เราตัดสินใจที่จะเล่าเรื่องเกี่ยวกับตัวตนและการที่ผู้หญิงคนหนึ่งตัดสินใจอย่างไรกับการที่จะไม่เป็นราชินี ผู้หญิงที่ตัดสินใจและรู้ว่าเธอต้องการเป็นหญิงสาวคนเดิมก่อนที่จะมาพบกับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ซึ่งการจะบอกเล่าเรื่องราวแบบนี้ จำเป็นต้องมีจุดสำคัญที่มีความลึกลับชวนให้ค้นหา”

พร้อมกันนี้ ผู้กำกับฯ คนดังกล่าว ยังระบุเพิ่มเติมอีกว่า ที่เลือกสจ๊วร์ตเพราะเธอเป็นหนึ่งนักแสดงที่ดีเยี่ยมในยุคนี้ “คริสเตนมีความหลากหลาย เธอมีความลึกลับ บอบบาง และแข็งแกร่งได้เช่นกัน ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่เราต้องการ ความหลากหลายที่รวมกันเหล่านี้ทำให้ผมนึกถึงเธอ และตอนที่เธออ่านสคริปต์และแสดงออกมาให้ดู มันยอดเยี่ยมมาก ผมเชื่อว่าเธอต้องสร้างผลงานที่ดีออกมาอย่างแน่นอน”

สำหรับเลดี้ไดอานาแต่งงานกับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ในปี 2524 ทั้งคู่แยกทางกันเมื่อปี 2535 และหย่าขาดจากกันในปี 2540 ต่อมาในปี 2541 ไดอานาเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุทางรถยนตร์ที่กรุงปารีส

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ สตีเว่น ไนท์ มาเขียนบท ซึ่งเป็นเรื่องราวในช่วง 3 วันที่เกิดขึ้นภายในตำหนักซานดริงแฮม ซึ่งการถ่ายทำคาดว่าจะเริ่มขึ้นในต้นปี 2564