“แต้ว ณฐพร” เผยผลตรวจโควิดซ้ำ กับ รพ.เอกชน แห่งที่ 2 ไม่พบเชื้อ

เจ้าแม่นาคีรอด! “แต้ว” เผยผลตรวจโควิดซ้ำ จากโรงพยาบาลเอกชนแห่งที่ 2 ไม่พบเชื้อโควิด

วันที่ 16 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน จากกรณีนางเอกสาว แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์ แจ้งว่าตนเองตรวจพบเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อวันที่ 15 ก.ค. ที่ผ่านมา พร้อมแจงรายละเอียดไทม์ไลน์ นั้น

“แต้ว ณฐพร” ติดเชื้อโควิด-19 หลังกักตัวมาแล้ว 6 รอบ

ล่าสุด เมื่อเวลา 22.45 น. นางเอกสาวเจ้าแม่นาคี เผยผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวอีกครั้งว่า หลังจากตรวจหาเชื้อซ้ำกับโรงพยาบาลเอกชนแห่งที่ 2 ปรากฏว่าไม่พบเชื้อโควิด-19 แล้ว และกล่าวขอโทษที่การเผยไทม์ไลน์ ทำให้หลายคนได้รับผลกระทบ ดังนี้

“เมื่อวันที่ 15 ก.ค. แต้วได้ทราบผลจากโรงพยาบาลเอกชนแห่งแรกว่า “ตรวจพบเชื้อ” โควิด-19”

“แต้วได้รับการติดต่อเข้ารับการรักษาจากโรงพยาบาลเอกชนแห่งที่ 2 ซึ่งมี Hospitel รองรับจึงได้ทำเรื่องขอเข้ารับการรักษา โดยเจ้าหน้าที่ได้มีการซักประวัติและอาการ ซึ่งแต้วไม่มีอาการใดๆ รวมถึงไม่สามารถแจ้งรายละเอียดของความเสี่ยงที่ชัดเจนจนเป็นสาเหตุของการรับเชื้อมาได้ เจ้าหน้าที่จึงลงความเห็นให้ ”ตรวจซ้ำอีกรอบ” ด้วยวิธี RT PCR (swab test)”

“และในวันนี้(16 ก.ค.) เวลา 21:00 น. แต้วได้รับแจ้งผลการตรวจจากโรงพยาบาลเอกชนแห่งที่ 2 ว่า “ไม่พบเชื้อ” ซึ่งผลดังกล่าวได้ผ่านการตรวจซ้ำกันถึงสองครั้ง (repeated process) เพื่อให้มั่นใจว่าผลถูกต้อง แพทย์ลงความเห็นว่า “แต้วไม่นับเป็นผู้ติดเชื้อ COVID-19” และไม่ต้องเข้ารับการรักษา”

“จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ แต้วได้ปฏิบัติตามขั้นตอนของการรักษา รวมถึงได้เปิดเผย Timeline จากผลการตรวจในครั้งแรกไปแล้ว ซึ่งอาจทำให้หลายท่านได้รับผลกระทบไปในวงกว้าง อย่างไรก็ตามแต้วต้องขออภัยในความผิดพลาดทางข้อมูลมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ”