แอ๊ด คาราบาว ร้องเพลง “ปล่อยวางโควิด” ถึง ศบค.

แอ๊ดคาราบาวร้องเพลงระบายความในใจ

น้าแอ๊ดมาแล้ว แต่งเพลง “ปล่อยวางโควิด” ระบายความในใจถึง ศบค. วอนเห็นใจคนไทยหาเช้ากินค่ำ 

วันที่ 18 มีนาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายยืนยง โอภากุล หรือ “แอ๊ด คาราบาว” ศิลปินเพลงเพื่อชีวิต ระบายความในใจผ่านเพลงชื่อ “ปล่อยวางโควิด” ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับความเดือดร้อนของนักดนตรีและประชาชนในสถานการณ์โควิด

โดยเพลงดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านช่องยูทูบ Add Carabao Lifestyle และเพจเฟซบุ๊ก Carabao Official พร้อมข้อความ ดังนี้

ผมแอ๊ด คาราบาวครับ ผมตั้งใจแต่งเพลงนี้จากความเห็นของประชาชนคนไทยที่หาเช้ากินค่ำคนหนึ่ง (แต่ผมหาค่ำกินเช้า 55555) เพื่อส่งจดหมายให้ท่าน ศบค.

ให้ท่านได้รับรู้ถึงความยากลำบากถึงชีวิตของพี่น้องคนไทยทั้งประเทศ ว่าวันนี้เราไม่กลัวโควิดแล้ว เพราะที่ผ่านมารัฐบาลเเละ ศบค.ท่านก็แก้ปัญหาได้ดีแล้ว แต่ทำไมท่านจึงไม่ปล่อยวางสักที ผมไปแจกถ้วยฟุตบอลคาราบาวคัพที่อังกฤษ ขนาดเมืองหนาวแท้ ๆ เขายังปล่อยวางได้ คนดูเกือบ 90,000 คนแออัดกันในสนามฟุตบอลเวมบลีย์ จนผมต้องถอดหน้ากากอนามัยออกเพราะอายเขาที่ผมสวมอยู่คนเดียวเป็นแกะดำ

ถ้าจะทำกันจริงจังเอาแบบจีนเสิ่นเจิ้นตอนนี้ดีไหมครับ ล็อกให้มันสุด ๆ ไปเลยโดยมีกำหนดระยะเวลาที่ชัดเจน… เฮ้อ ? ขนาดจีนเขาทำงานหนักกว่าเราหลายเท่า คนก็ยังกลับมาติดอีก แต่เขาก็ไม่กลัว

ผมว่าเราเลิกคิดที่จะกำจัดโควิดให้หมดไปจากแผ่นดินได้เเล้ว จีนยังทำไม่ได้เลย ยอมรับความจริงนี้เเล้วอยู่กับมัน ไอ้ไข้หวัด-19

ขอได้โปรดเห็นใจประชาชนตาดำ ๆ ที่ต้องออกไปทำมาหากินเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง ยังมีอีกหลาย ๆ อาชีพที่ยังถูกห้ามหากินด้วยเถิดครับ ห่วงโซ่ธุรกิจพังหมดแล้วท่าน

ปล.ใครที่หาค่ำกินเช้าด้วยดนตรีช่วยกัน cover ด้วยนะครับจะได้ถึงหูเขาไว ๆ อย่างมีพลัง กราบขอบพระคุณด้วยความเคารพครับท่าน ศบค.

แอ๊ด คาราบาว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในวันนี้จะมีการประชุม ศบค.ชุดใหญ่ ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการ ศบค. เป็นประธาน โดยจะมีการเสนอปรับพื้นที่สถานการณ์ในบางพื้นที่ เช่น จากพื้นที่สีส้มเป็นพื้นที่สีเหลือง จากพื้นที่สีเหลืองเป็นพื้นที่สีเขียว นอกจากนี้ จะมีการพิจารณามาตรการในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งกระทรวงสาธารณสุขได้ทำข้อมูลเสนอไว้แล้ว