ทุย เอ็ดเวิร์ด แวนโซ นักร้องนำวงคาไลโดสโคป เสียชีวิต

ทุย เอ็ดเวิร์ด แวนโซ
ทุย เอ็ดเวิร์ด แวนโซ

ร็อด สจ๊วตเมืองไทย “ทุย เอ็ดเวิร์ด แวนโซ” นักร้องนำวงคาไลโดสโคป เสียชีวิตแล้ว หลังก่อนหน้ารับการรักษาโรคมะเร็ง

วันที่ 25 มิถุนายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา วงการเพลงได้สูญเสีย “ทุย เอ็ดเวิร์ด แวนโซ” นักร้องนำวง “คาไลโดสโคป” ได้เสียชีวิตลง หลังจากก่อนหน้าเข้ารับการรักษาอาการป่วยจากโรคมะเร็ง

สำหรับ ทุย เอ็ดเวิร์ด แวนโซ เป็นนักร้องนำวงคาไลโดสโคป มีเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ จนได้รับฉายาว่า “ร็อด สจ๊วตเมืองไทย”โดยมีผลงานเพลงที่หลายคนจดจำได้ร่วมกับทางวง ไม่ว่าจะเป็น กระชากใจ, เพราะเรานั้นคู่กัน, เหนือกาลเวลา เป็นต้นผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อปี 2560 ทุย เอ็ดเวิร์ด แวนโซ เคยเข้าร่วมการประกวด เดอะ วอยซ์ ไทยแลนด์ ซีซั่น 6 ร้องเพลง Smoke on the Water ของศิลปินวงดีปเพอร์เพิล และได้เป็นลูกทีมของ “ก้อง” สหรัถ สังคปรีชา ซึ่งได้เปิดเผยว่า อยากจะลองเวทีแบบนี้ และเป็นครั้งแรกในชีวิต ทั้งยังบอกว่า เขามาเพื่อเป็นการยืนยันว่า เขายังไม่ตาย หลังมีข่าวว่าเขาเสียชีวิตแล้ว และรอดมา 7 ปี จากข่าวที่เป็นมะเร็งแล้วหลายคนบอกว่าเสียชีวิตไปแล้ว

หลังการเสียชีวิตได้มีคนในวงการดนตรีร่วมแสดงความไว้อาลัยกับเจ้าตัวผ่านโซเชียล กันจำนวนมาก อาทิ โป่ง หิน เหล็ก ไฟ ที่ระบุว่า “ทุย (เอ็ดเวิร์ด แวนโซ)” ได้เสียชีวิตแล้วอย่างสงบเมื่อเวลา 00.13 น.ของคืนวันที่ 25 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา หลังต่อสู้กับมะเร็งปอดมาเป็นเวลานาน

“ประชาชาติธุรกิจ” ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ “ทุย เอ็ดเวิร์ด แวนโซ” มา ณ ที่นี้ด้วย


ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ