ทำดีที่สุดแล้ว ไทย ชนะ สิงคโปร์ 3-1 แต่ไม่เพียงพอ ยุติเส้นทางฟุตบอลโลก

ทีมชาติไทย

ทำดีที่สุดแล้ว ทีมชาติไทยเอาชนะสิงคโปร์ 3-1 แต่ไม่เพียงพอ ยุติเส้นทางฟุตบอลโลก 2026 เพียงเท่านี้

วันที่ 11 มิถุนายน 2567 ศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มซี นัดที่ 6 (นัดสุดท้าย) คู่ระหว่าง ทีมชาติไทย อันดับ 101 ของโลก เปิดสนามราชมังคลากีฬาสถาน รับการมาเยือนของ ทีมชาติสิงคโปร์ อันดับ 155 ของโลก

รายชื่อ 11 ตัวจริงทีมชาติไทย

ปฏิวัติ คำไหม (GK), ศุภนันท์ บุรีรัตน์, เอเลียส ดอเลาะ, กฤษดา กาแมน, ธีราทร บุญมาทัน, สารัช อยู่เย็น, วีระเทพ ป้อมพันธุ์, ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา, ชนาธิป สรงกระสินธ์, สุภโชค สารชาติ, ศุภชัย ใจเด็ด

ทีมชาติไทย

ครึ่งแรกไทยออกนำ

เริ่มเกมมาได้ 10 นาทีแรก เป็นทีมชาติไทยที่ค่อนข้างเหนือกว่า มีจังหวะได้ครองบอลบุกป้วนเปี้ยนหน้าปากประตูของสิงคโปร์หลายครั้ง

Advertisment

เกมเข้าสู่ช่วงนาทีที่ 20 ทีมชาติไทยเหนือกว่าสิงคโปร์ชัดเจน ทำเกมบุกอยู่ฝ่ายเดียวพลางหาโอกาสทำประตูอยู่เรื่อย ๆ แต่ก็ยังไม่ได้ลุ้นอะไรมากนัก ที่ใกล้เคียงสุดเห็นจะเป็นนาทีที่ 20 ที่ศุภชัย ใจเด็ด ได้ปาดเข้ากลาง แต่ก็ยังได้ยิงไม่ถนัดนัก

นาทีที่ 27 ทีมชาติไทยมีโอกาสได้ประตูขึ้นนำมากที่สุด สุภโชค พาบอลขึ้นมาทางขวาและปาดเข้ามาข้างใน ฮัสซัน ซันนี่ ปัดไว้ได้ และศุภชัย ได้ยิงจ่อ ๆ แต่สิงคโปร์ยังสกัดไว้ได้

นาทีที่ 37 ทีมชาติไทยก็มาได้ประตูแรก จากจังหวะฟรีคิก ธีราทร จ่ายเร็วให้ชนาธิปทะลุขึ้นไปทางด้านซ้าย ก่อนจะปาดกลับมาให้ศุภณัฏฐ์ได้ยิงจ่อ ๆ พาทัพช้างศึกออกนำ 1-0

ทีมชาติไทย

Advertisment

หลังจากนั้นไม่นาน ทีมชาติไทยเกือบได้ประตูนำห่าง 2-0 อย่างรวดเร็ว เป็นจังหวะที่ศุภชัยหลุดมายิง แต่ฮัสซัน ซันนี่ ยังเซฟไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม

จบครึ่งเวลาแรกทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้ โดยทีมชาติไทยเหนือกว่าอย่างชัดเจน แต่จังหวะสุดท้ายยังขาด ๆ เกิน ๆ ทำให้ยังคงนำอยู่ที่สกอร์ 1-0

ครึ่งหลัง

เริ่มครึ่งหลังมาได้ไม่นานในนาทีที่ 48 ทีมชาติไทยพลาดโอกาสได้ประตูอีกครั้ง ศุภชัย มีโอกาสได้ยิงโล่ง ๆ แต่บอลไปตรงตัวฮัสซัน ซันนี่ และอีกครั้งในนาทีที่ 49 ชนาธิป เปิดไปให้สารัชได้สอดขึ้นมายิงเน้น ๆ แต่ฮัสซัน ซันนี่ เซฟไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม ก่อนที่บอลจะไปชนเสา

ทีมชาติไทยมีโอกาสเน้น ๆ หลายครั้งที่จะได้ประตูนำห่าง 2-0 แต่เมื่อทำไม่ได้กลายเป็นว่าโดนสิงคโปร์ลงโทษแบบเด็ดขาด

นาทีที่ 57 สิงคโปร์มาได้ประตูตีเสมอ 1-1 จากจังหวะลูกยิงสุดสวยของ อิคซาน ฟานดี้ ที่ลากหนีกฤษฎา ก่อนจะซัดไกลจากหน้ากรอบเขตโทษ บอลพุ่งผ่านมือปฏิวัติ เสียบคานเข้าประตูไป และหลังจากนั้นทีมชาติไทยดูจะเสียโมเมนตัมไปเหมือนกัน

นาทีที่ 65 อิชิอิ เริ่มขยับผู้เล่นบนม้านั่งสำรอง ส่ง ธีรศิลป์ แดงดา, พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี และเจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ ลงมาแทน สารัช อยู่เย็น, ชนาธิป สรงกระสินธ์ และศุภชัย ใจเด็ด

เกมเข้าสู่ 20 นาทีสุดท้าย ทีมชาติไทยยังคงบุกใส่สิงคโปร์อย่างต่อเนื่อง แต่แนวรับของสิงคโปร์ยังช่วยกันเล่นได้ดี ประกอบกับจังหวะของทีมชาติไทยยังคงไม่เด็ดขาดกันเอง

นาทีที่ 79 ทีมชาติไทยก็มาได้ประตู จากจังหวะที่ ประเมศย์ อาจวิไล พาบอลมาทางด้านซ้าย ก่อนที่จะปั่นด้วยขวา บอลพุ่งโค้งเข้าสาทเหลี่ยมเสาไกล พาทีมชาติไทยขึ้นนำ 2-1

ทีมชาติไทย

เวลาที่เหลือทีมชาติไทยเดินหน้าบุกแบบเต็มอัตราศึก เพื่อหวังได้อีก 2 ประตูในช่วง 10 นาทีสุดท้าย ทำให้สิงคโปร์สวนกลับขึ้นมาแต่ละครั้งถือว่าอันตรายพอสมควร

นาทีที่ 86 ทีมชาติไทยก็มาได้ประตูเพิ่ม จากจังหวะที่ธีราทร เปิดและฮัสซัน ซันนี่ ปัดไปเข้าทาง เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ ได้โขกเน้น ๆ ส่งบอลเข้าประตูไป พาทีมชาติไทยออกนำ 3-1

เกมนี้ทดเวลาบาดเจ็บ 7 นาที ทีมชาติไทยมีโอกาสขึ้นนำ 4-1 หลายครั้งแต่ทำไม่ได้ จบเกมทีมชาติไทยเอาชนะสิงคโปร์ไป 3-1 ไม่เพียงพอต่อการเข้ารอบต่อไป จบเป็นอันดับ 3 ของกลุ่ม ยุติเส้นทางฟุตบอลโลกเพียงเท่านี้