เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ธอส.อุ้มภาคอสังหาฯมองตลาดพ้นจุดต่ำสุด ‘ลดค่าโอน-จดจำนอง’ หนุน
Finance ธอส.อุ้มภาคอสังหาฯมองตลาดพ้นจุดต่ำสุด ‘ลดค่าโอน-จดจำนอง’ หนุน
TG x Bath & Bloom ชวนสูด ‘กลิ่นไทย’ บนเครื่องบิน
Business TG x Bath & Bloom ชวนสูด ‘กลิ่นไทย’ บนเครื่องบิน
ไพรเวตเจ็ต ตั้งเข็ม มุ่ง ‘เวียดนาม’ รับดีมานด์พุ่ง
Business ไพรเวตเจ็ต ตั้งเข็ม มุ่ง ‘เวียดนาม’ รับดีมานด์พุ่ง
ขับเคลื่อนท่องเที่ยวคุณภาพ ต้องไม่ใช่แค่นโยบาย…รัฐต้องลงทุน “อินฟราสตรักเจอร์” หนุน
Columns ขับเคลื่อนท่องเที่ยวคุณภาพ ต้องไม่ใช่แค่นโยบาย…รัฐต้องลงทุน “อินฟราสตรักเจอร์” หนุน
50 ปี ‘วงษ์สยามก่อสร้าง’ มือหนึ่งประมูลงานราชการ
50th Impact 50 ปี ‘วงษ์สยามก่อสร้าง’ มือหนึ่งประมูลงานราชการ
เอกนิติ มองย้อน 30 ปีเศรษฐกิจไทย จับตาเงินเฟ้อ-ดุลบัญชีเดินสะพัด เร่งเครื่องยนต์ลงทุน
Finance เอกนิติ มองย้อน 30 ปีเศรษฐกิจไทย จับตาเงินเฟ้อ-ดุลบัญชีเดินสะพัด เร่งเครื่องยนต์ลงทุน
ทุกภาคส่วนร่วมตักบาตรทางเรือ “สายน้ำแห่งชีวิต ใต้ร่มพระบารมี สืบสานวิถีรัตนโกสินทร์”
News ทุกภาคส่วนร่วมตักบาตรทางเรือ “สายน้ำแห่งชีวิต ใต้ร่มพระบารมี สืบสานวิถีรัตนโกสินทร์”
รัฐบาล เล็ง “ยุบหน่วยงาน ซ้ำซ้อน” ธนาคารที่ดิน ก.ย.นี้ ต่อด้วย ป.ย.ป. – 5 องค์การมหาชน
Politics รัฐบาล เล็ง “ยุบหน่วยงาน ซ้ำซ้อน” ธนาคารที่ดิน ก.ย.นี้ ต่อด้วย ป.ย.ป. – 5 องค์การมหาชน
จีนสั่งปรับ Trip.com กว่า 770 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ข้อหาผูกขาดตลาดจองโรงแรม
World จีนสั่งปรับ Trip.com กว่า 770 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ข้อหาผูกขาดตลาดจองโรงแรม
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (26 ก.ค. 69) ขยับขึ้น 0.62% อยู่ที่ 64,431 เหรียญสหรัฐ
Finance ราคาบิตคอยน์วันนี้ (26 ก.ค. 69) ขยับขึ้น 0.62% อยู่ที่ 64,431 เหรียญสหรัฐ
ดูทั้งหมด

โปรจีโน่โชว์วงสวิงที่กรุงเทพกรีฑา เผยแผนลงแข่ง 22 รายการทั่วโลก พร้อมดูแลเอ็นข้อมือ

22 ธ.ค. 2568 | 21:57น.
โปรจีโน่

โปรจีโน่โชว์วงสวิงร่วมกับนักกอล์ฟของสมาคมกรุงเทพกรีฑา เผยเตรียมแผนซ้อมลุย 22 รายการชิงแชมป์โลก แต่ต้องถามหมอก่อน เนื่องจากเอ็นข้อมือมีอาการตึง นายกสมาคมฯยินดีกับ อาฒยา ถือเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศ

โปรจีโน่-อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟหญิง ขวัญใจคนไทยโชว์วงสวิงอันดับ 1 ของโลก ให้สัมภาษณ์ที่สมาคมกรุงเทพกรีฑาว่า ตั้งแต่ต้นปีหน้าจะเตรียมฟิตซ้อมร่างกายอย่างจริงจัง และได้วางแผนกับนายคเณศ นิติวนะกุล ผู้จัดการส่วนตัวไว้แล้ว ทั้งนี้ คาดว่าจะลงแข่งในทัวร์นาเม้นต์ราว 22-23 รายการจากทั้งหมด 32-34 รายการ

“เป้าหมายต้องการพัฒนาต่อไป เพราะเกมกอล์ฟมีอะไรที่ต้องศึกษาอีกมาก แต่ก่อนกลับมาฝึกซ้อม ต้องไปให้แพทย์รักษาเอ็นข้อมือขวาที่เคยได้รับบาดเจ็บ ตอนนี้เริ่มมีอาการตึงๆ บ้าง แต่ไม่ถึงกับปวด ถือเป็นความโชคดีก็ว่าได้ เพราะในฤดูกาลที่ผ่านมาไม่มีอาการบาดเจ็บเลย ช่วงเวลาที่ว่างต้องการเข้าไปให้แพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด เพราะยังต้องการรักษาอันดับมือ 1 ของโลกเอาไว้ให้นานที่สุด “โปรจีโน่เผย

โปรจีโน่

เมื่อถามว่า ในฐานะนักกีฬาที่สร้างแรงบันดาลใจในการเป็นนักกอล์ฟ อยากฝากอะไรให้กับคนที่ต้องการก้าวเข้าสู่วงการกอล์ฟระดับโลก อาฒยาบอกว่า การเป็นนักกีฬาหรือนักธุรกิจที่จะประสบความสำเร็จไม่ใช่เรื่องง่าย นักธุรกิจต้องคิดต้องวางแผน นักกีฬาก็ต้องฟิตซ้อม โดยเฉพาะนักกอล์ฟจะต้องฟิตทั้งร่างกายและจิตใจ ต้องรับมือกับอุปสรรคทุกอย่างให้ได้ และต้องคิดวางแผน ถ้ารับมือไม่ได้อาจทำให้สูญเสียไปเลย

“แรงบันดาลใจของจีโน่คือ ต้องการดูแลครอบครัว ตอนเด็กๆไม่เคยคิดจะเป็นแชมป์โลก และเมื่อมาถึงวันนี้ก็รู้สึกงงเหมือนกันว่ามาอยู่ตรงนี้ได้ยังไง” โปรจีโน่กล่าวพร้อมหัวเราะด้วยเสียงสดใส

หลังจากการให้สัมภาษณ์ โปรจีโน่ ได้ออกรอบโชว์วงสวิงร่วมกับนักกอล์ฟที่เป็นสมาชิกของสมาคมกรุงเทพกรีฑา ในงานแข่งขันกอล์ฟอย่างเป็นกันเอง สร้างสีสันและความประทับใจให้กับผู้ร่วมกิจกรรม ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นและเป็นมิตร

นอกจากนี้ นายพิพัฒน์ กัญจนาภรณ์ นายกสมาคมกรุงเทพกรีฑา พร้อมด้วยคณะกรรมการสมาคมฯ ได้มอบเงินสนับสนุนชมรม JK GOLF Charity ให้กับโปรจีโน่ เพื่อการกุศลและประโยชน์สาธารณะต่อไป

นายพิพัฒน์ กล่าวว่า โปรจีโน่ คือ ความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศ ไม่เพียงจากผลงานในสนามแข่งขันระดับโลก แต่ยังมีความมุ่งมั่น จิตใจแข็งแกร่ง เป็นแบบอย่างที่ดีของนักกีฬา ซึ่งการได้ร่วมออกรอบกับสมาชิกในวันนี้ ถือเป็นประวัติศาสตร์ของสนามกอล์ฟกรุงเทพกรีฑาด้วย

โปรจีโน่

โปรจีโน่

โปรจีโน่

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอล์ฟ นักกอล์ฟ